NHỮNG CÁCH LÀM VẾT MUỖI CẮN MẤT HÚT

Khi đã bị muỗi đốt thì tùy mức độ mẫn cảm của từng người mà vết muỗi đốt sẽ gây khó chịu ở mức độ khác nhau. Nhưng dù ít dù nhiều thì vết muỗi đốt cũng sẽ làm cho chúng ta thấy ngứa ngáy sưng rộp, để giảm tình trạng này chúng tôi sẽ hiến kế một vài cách để chúng ta không bị di chứng mà muỗi đã gây ra cho chúng ta.

1/ Hãy để tinh dầu giải quyết vấn đề này.

Một số loại tinh dầu sẽ giúp xua muỗi không làm cho bạn khó chịu tránh bị muỗi đốt. Chúng ta có thể sử dụng tinh dầu bạch đàn chanh, tinh dầu phong lữ, tinh dầu hồi, tinh dầu bạc hà, tinh dầu nguyệt quế, tinh dầu tuyết tùng, đây là những tinh dầu xua đuổi muỗi khống đốt chúng ta mà sẽ đốt người.

tinh-dauTinh dầu bôi đuổi muỗi

Cách làm như sau:
- Lấy bông tẩm một chút những loại tinh dầu có tên ở trên vào bông để ở những nơi muỗi hay đậu, để ở trên cửa sổ nơi thoáng gió nhằm không cho muỗi đến nơi chúng ta ở.
- Chúng ta có thể trộn những tinh dầu đã được nêu tên ở trên với kem dưỡng da rồi bôi lên những vị trí da thường dễ bị hở như bàn tay, cổ tay, bàn chân, cổ chân, cổ để tránh bị muỗi đốt.

2/ Trị nốt muỗi đốt với hành tây

Khi bị muỗi đốt chúng ta nên dùng hành tây để đắp lên vết muỗi đốt. Với đặc tính chống viêm và sát khuẩn trong hành tây sẽ làm cho các vết muỗi đốt không còn ngứa cũng như làm kích ứng cho da nữa, với đặc tính này sẽ làm cho da hết tấy.

hanh-tay

hành tây trị vết muỗi đốt

3/ Chanh cũng sẽ là phương án hữu hiệu để trị nốt muỗi đốt.

Cũng giống như hành tây, chanh cũng có tính sát khuẩn nhưng khác với hành tây ta dùng từng lát hành tây thì ta chỉ việc vắt chanh lấy nước cốt và bôi nước cốt đó lên vết bị muỗi đốt.

chanh

Chanh khắc tinh nốt muỗi đốt

4/ Lô hội cũng là một phương cách

Cũng là một trong những loại cây dùng để trị các nốt muỗi đốt . Chất nha đam trong cây lô hội được dùng đề giảm ngứa ngăn chặn tính kích ứng của vết muỗi đốt sau khi hút máu. Kiếm một lá cây lô hội bẻ đôi chiếc lá bôi gel từ cây lô hội lên vết đốt sẽ có một cảm giác mát mát lạnh lạnh làm tan biến vết muỗi đốt.

lo-hoi

Lô hội trị vết muỗi đốt

5/ Mật ong
Khi bị muỗi đốt mà không muốn các nốt muỗi đó làm chúng ta khó chịu hãy nhớ đến mật ong tính sát khuẩn trong mật ong. Tuy nhiên, mật ong cũng sẽ gây cho chúng ta một sự khó khăn nhẹ vì nó là chất lỏng có mùi thơm dễ dẫn dụ kiến đến hỏi thăm chúng ta vậy nên, sau khi bôi mật ong lên vết muỗi đốt không còn bị ngứa nữa chúng ta cần rửa sạch chỗ đã bôi mật ong.