Ngâm chân hàng ngày việc làm nhỏ sức khỏe lớn

Ngâm chân là một việc làm rất tốt cho cơ thể. Việc ngâm chân hàng ngày sẽ làm cho cơ thể được thư giãn, hạn chế các triệu chứng đau đầu.

Nếu đôi chân được ngâm trong nước nóng hàng ngày kết hợp với liệu pháp massage sẽ giúp cho sức khỏe được tăng cường, thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Ngoài ra việc ngâm chân còn giúp cơ thể cân bằng nội tiết, tăng khả năng miễn dịch. Một phương pháp thư giãn massage rất rẻ tiền mà lại hiệu quả cao.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài phương pháp ngâm chân để quý vị và các bạn tham khảo. Mỗi cách ngâm chân khác nhau sẽ cho một kết quả khác nhau các bạn nhé.

1/ Để giảm đau đầu hãy ngâm chân với nước nóng có kèm muối thảo dược

Pha nước nóng ở nhiệt độ vừa phải từ 35- 40 độ hòa thêm 1-2 thìa muối thảo dược, ngâm chân từ 10 – 20 phút bạn sẽ thấy tình trạng đau đẩu giảm đi rõ rệt. Với phương pháp này các mạch máu sẽ giãn nở đều giúp việc lưu thông máu từ não xuống chân được tốt hơn giảm áp lực máu ở não giúp giảm nhẹ cơn đau đầu.

ngam-chan-voi-muoi-thao-duoc

Ngâm chân với muối thảo dược

Ngoài ra chúng ta có thể kết hợp massage các huyệt nơi bàn chân vì ở gan bàn chân có một số huyệt liên kết đến các bộ phận trên cơ thể.

2/ Ngâm chân với các vị thuốc bắc thảo dược, tinh dầu thảo dược

Khi bị cảm lạnh có thể là do thời tiết bên ngoài làm cho phổi bị rối loạn chúng ta có thể dùng nước ấm có hòa các vị tinh dầu thảo dược như : tinh dầu hương nhu, tinh dầu quế, tinh dầu gừng, tinh dầu sả.

ngam-chan-tinh-dau-thao-duoc

Ngâm chân với tinh dầu thảo dược

Khi được hòa vào nước nóng các tinh dầu sẽ nổi trên bề mặt nước tỏa hơi tác dụng lên bề mặt da và niêm mạc. Sau đó chúng sẽ thẩm thấu qua da và niêm mạc ngấm vào cơ thể từ đó phát huy tác dụng. Thúc đẩy việc lưu thông máu, tăng khả năng miễn dịch, giảm sưng viêm, giảm biến chứng.

3/ Ngâm chân với nước ấm pha dấm.

Khi ngâm chân chúng ta có thể hòa thêm dấm vào nước ngâm chân để giảm trừ mùi hôi chân trong quá trình mang giầy. Ngoài việc loại bỏ mùi hôi ngâm chân với nước ấm pha dấm còn ngăn chặn mùi hôi chân quay trở lại.

ngam-chan-nuoc-am-pha-dam

Ngâm chân với nước ấm pha dấm

Hãy pha 40 g dấm trắng với nước ấm ngâm trong khoảng 20 phút việc ngâm chân này cũng sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn được tốt hơn. Mọi mệt mỏi sẽ giảm bớt nếu bị mất ngủ thì đây cũng là một cách làm tốt để gọi giấc ngủ trở về.

4/ Ngầm chân với vài viên đá cuội.

Việc cho vài viên đá cuội vào khi ngâm chân sẽ làm các khí huyết và kinh mạch được lưu thông. Việc làm này sẽ cải thiện vấn đề về tim mạch. Trong quá trình ngâm chân hãy xoa hai bàn chân vào với nhau đồng thời lăn chân trên các viên đá cuội sẽ giúp cải thiện rất nhiều về tình thần và thư gian hơn.

ngam-chan-voi-da-cuoi

Ngâm chân với đá cuội