LOẠI BỎ HÔI MIỆNG NGAY LẬP TỨC

Khi giao tiếp chúng ta sẽ tự tin hơn rất nhiều nếu kiểm soát được mùi hơi thở của mình. Nếu hơi thở của chúng ta có mùi sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy khó chịu và giữ khoảng cách để không cảm thấy khó chịu ngược lại nếu hơi thở của chúng ta không có mùi thì cuộc nói chuyện sẽ trở nên thân thiện và người đối diện sẽ có thiện cảm hơn rất nhiều.

Nhất là đối với những người hút thuốc lá lâu năm thì mùi hơi thở là một vấn đề rất nhạy cảm mà không phải ai cũng có thể góp ý và thẳng thắn chia sẻ. những kinh nghiệm dưới đây cũng sẽ giúp cho chúng ta kiểm soát được mùi hơi thở được dễ dàng hơn lên rất nhiều.

1/ Xúc miệng hằng ngày với tinh dầu Tràm

Trong tinh dầu Tràm có tính sát khuẩn. Tinh dầu tràm có chất khử trùng mạnh nếu có thể tìm mua loại kem đánh răng có chứa hoạt chất tinh dầu tràm rất tốt cho việc bảo vệ răng miệng cũng như kiểm soát được hơi thở của chúng ta.

Thêm một phương pháp nữa để kết hợp với tinh dầu tràm là sử dụng cùng với kem đánh răng hàng ngày. Chúng ta cũng có thể sử dụng công thức pha nước xúc miệng như sau: một giọt tinh dầu bạc hà, một giọt tinh dầu tràm, một giọt tinh dầu chanh hòa cùng 500ml nước và xúc miệng hàng ngày sẽ thấy sự khác biệt.

2/ Sử dụng Thì Là để giảm mùi hôi miệng.

Thêm một thành phần thảo mộc để trị hôi miệng đó là sử dụng cây Thì Là đây là một loại cây thường được sử dụng để làm gia giảm trong một số các món ăn cần khử mùi tanh. ví dụ: như món canh riêu cá nếu không có thì là nồi canh mất hẳn đi một vị quan trọng.

Với tính chất khử mùi và có hương thơm the mát sẽ dần loại bỏ được mùi hôi từ hơi thở của chúng ta. Sẽ rất khó ăn trực tiếp cây thì là nếu như không quen sử dụng nó.

Chúng ta có thể dùng tinh dầu cây Thì Là để súc miệng thay vì nhai sống cây Thì Là hoặc hạt của nó.

3/ Xúc miệng với tinh dầu cây Đinh Hương

Cây đinh hương có hoạt chất sát trùng cao cũng là một sản phẩm để kiểm soát hơi thở có mùi. Nếu có thể nhai trực tiếp được một vài mẩu đinh hương thì rất tốt nhưng nếu đó là một điều quá khó khăn thì chúng ta cũng có thể tính đến việc sử dụng nó như một loại nước xúc miệng hàng ngày thay cho các loại nước xúc miệng đắt tiền đang bán trên thị trường.

4/ Giấm Táo gợi ý hay ho cho việc chữa hôi miệng.

Nếu bạn có sẵn một hũ giấm táo trong nhà thì hãy tận dụng ngay bài thuốc chữa hôi miệng này nhé. Dùng một thìa giấm táo pha mới một cốc nước và xúc miệng với nó trước và sau khi ăn. Giấm táo có lợi cho hệ tiêu hóa đồng thời cũng hạn chế việc hơi thở có mùi rất tốt. Giấm táo pha loãng rồi uống sẽ làm sạch khoang miệng cho một hơi thở không còn mùi.

5/ Sử dụng chanh quả hoặc một vài giọt tinh dầu chanh cho hơi thở thơm mát.

Sử dụng chanh để chữa hôi miệng là cách làm từ xưa đến nay. Trong chanh có axit sẽ hạn chế việc vi khuẩn phát triển trong nướu răng cũng như trên bề mặt lưỡi. Dùng một cốc nước và một thìa chanh hòa vào với nhau sau đó súc miệng với hỗn hợp nước trên. Ngoài ra chúng ta cũng có thể cho thêm một chút muối vào cốc nước này để tăng khả năng diệt khuẩn cho hơi thở thơm mát chỉ trong vài ngày.

6/ Nhâm nhi tách trà cũng có thể giảm trừ hôi miệng.

Uống trà còn có thể kiểm soát hơi thở có mùi. Các hợp chất gọi là polyphenol được tìm thấy trong trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Bạn có thể lựa chọn trà bình thường hoặc trà thảo dược với cỏ đinh lăng.

Để pha trà thảo dược này, lấy hai muỗng cà phê lá cỏ đinh lăng khô vào một cốc nước sôi và ngâm trong khoảng mười lăm phút. Chúng ta có thể uống trà thảo dược này nhiều lần trong ngày để giữ cho hơi thở thơm mát.

7/ Sử dụng bột nở một phương pháp giảm trừ hôi miệng không phải ai cũng muốn thử

Bột nở là giải pháp tuyệt vời để thoát khỏi tình trạng hôi miệng. Hãy sử dụng bột nở để đánh răng. Nó sẽ giúp làm giảm nồng độ axit trong miệng của bạn và sẽ ngăn không cho vi khuẩn phát triển trên lưỡi. Bạn thậm chí có thể súc miệng bằng bột nở hòa tan với nước ấm. Cách này sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng của bạn. Đây là một trong những cách dễ nhất để xử lý hơi thở có mùi tại gia.