Diệt chuột không cần bẫy

Chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn thêm một số phương pháp tiêu diệt và loại trừ mấy anh họ Tí để quý vị đọc, thực hành lựa chọn cho mình phương pháp tối ưu nhất đối với bản thân cũng như phu hợp với thổ nhưỡng môi trường sống của quý vị. Dưới đây là một vài phương pháp :

+ Phương pháp đầu tiên đó là sử dụng "ỚT BỘT" : để sử dụng ớt bột ta tiến hành rắc ớt bột xung quanh nhà. Nếu tìm được nơi chuột trú ẩn thì ta nên rắc trực tiếp ớt bột vào đó là hữu hiệu nhất.  Để hạn chế chuột ở khu vực ngoài vườn ta sử dụng ớt bộ hòa vào nước theo tỉ lệ : 1l nước + 2 thìa ớt + vài giọt chất tẩy rửa + 2 thìa dầu ăn xịt dung dịch hỗn hợp này xung quanh nhà để đuổi chuột.

Ưu điểm : Giá thành rẻ, sử dụng được với diện tích lớn.

Nhược điểm: dễ gây nguy hiểm khi nhà có trẻ nhỏ, bẩn nhà và có thể gây tác dụng phụ với chính gia chủ.

Phương án 2 sử dụng bột "QUẾ" , tinh dầu Quế: Quế có tinh chất cay nồng, mùi thơm mang vị cay nồng ấm rất có tác dụng để đuổi chuột. Hãy đặt một vài mảnh quế trong túi thơm và treo vào tủ quần áo,hoặc rắc bột quế, tinh dầu quế xung quanh nơi ở của chuột, xung quanh nhà hoặc có thể sử dụng tinh dầu quế tẩm vào bông và đặt ở những vị trí chuột hay lui tới. Để xác định chỗ hay lui tới của chuột bằng cách nhìn dấu chân chuột, chất thải chuột để lại cùng mùi hôi.

Ưu điểm: giá thành rẻ hiệu quả tốt trong việc làm sạch môi trường sống, hương thơm dễ chịu đối với người sử dụng, khử khuẩn không gian sống.

Nhược điểm : không có 

Phương án tiếp theo là dùng "TỎI": Tỏi có tinh chất cay, mùi thơm mang vị nồng cũng có tác dụng để đuổi chuột. Không nên dùng cả củ tỏi vì sẽ không phát huy được hết tác dụng của nó mà nên sử dụng bột tỏi , tinh dầu tỏi rắc xung quanh nơi ở của chuột, xung quanh nhà hoặc có thể sử dụng tinh dầu Tỏi tẩm vào bông và đặt ở những vị trí chuột hay lui tới. Để xác định chỗ hay lui tới của chuột bằng cách nhìn dấu chân chuột, chất thải chuột để lại cùng mùi hôi.

Ưu điểm: Hiệu quả tốt trong việc làm sạch môi trường sống

Nhược điểm : Giá thành cao.

Hướng dẫn làm bả để bẫy chuột không gây hại đến môi trường và người sử dụng.

1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Xi măng khô

- Bột canh hoặc Bột ca cao (tạo mùi vị kích thích chuột)

- Nước

cách làm: áng trừng khoảng bao nhiêu xi măng tùy thuộc vào mức độ sử dụng và diện tích đặt bả. ví dụ : 1 lạng xi măng khô trộn với 1 thìa bột canh (hoặc bột ca cao) trộn hai lại này vào với nhau tạo thành hỗn hợp. sau khi đã có hỗn hợp bả trên ta đặt ở nơi chuột thường hay lui tới nhớ đặt bát nước bên cạnh hỗn hợp bả để khi chuột ăn bả khát nước uống nước vào xi măng sẽ nở lên và làm cho chuột hy sinh. Hỗn hợp bả này sẽ thu hút chuột ăn vào làm cho chuột bị khát nước và cần nước để uống. Sau khi uống nước vào chuột sẽ trướng bụng mà chết.

Ưu điểm : rẻ tiền , dễ thực hiện.

nhược điểm : các con vật khác rất dễ ăn phải, ảnh hưởng đến người sử dụng nhiều tác dụng phụ.

2/ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Một lon soda

- Một bát

Cách làm: xác định vị trí chuột ở, đổ soda vào bát đặt nơi ở của chuột mùi soda sẽ hấp dẫn chuột chui ra kích thích chúng uống. Cacbon tron soda sẽ dần dàn làm cho chuột yếu đi và chết sau đó vài tiếng.

ƯU điểm : Dễ làm, dễ thực hiện, chi phí thấp.

Nhược đểm : mùi thơm của soda cũng sẽ kêu gọi kiến đến.

3/Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 củ khoai tây

- một ít nước

- một ít bột cacao để tạo mùi kích thích chuột

Cách làm: xác định vị trí chuột ở, đổ soda vào bát đặt nơi ở của chuột mùi khoai tây sẽ hấp dẫn chuột chui ra kích thích chúng ăn khoai. sau khi ăn khoai chúng sẽ khát nước và tìm nước để uống khi uống nước natri trong khoai tây sẽ trương lên và làm chuột chết sau đó vài tiếng.

Trên đây là một số cách sử dụng nguyên liệu thuần thiên nhiên để làm bẫy và làm bả diệt chuột đơn vị chúng tôi sưu tầm gửi đến quý vị khách hàng đọc và tham khảo.

chúc quý khách hàng thực hành và đạt hiệu quả tốt. !