DẦU OLIVE NHỮNG NHẬN ĐỊNH SAI LẦM.

Dầu olive vẫn được coi như một thần dược và những công dụng mà dầu olive đem lại cho con người là một điều không thể phủ nhận. Dầu olive len lỏi vào mọi lĩnh vực của cuộc sống như làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, nấu nướng ..v…vv.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến những công dụng mà dầu Olive mang lại như thế nào? vì đã có quá nhiều bài viết nói về công dụng của nó, điều mà chúng tôi muốn nói đến ở đây đó là những nhận định chưa đúng về dầu olive làm giảm đi giá trị cũng như sự thần kỳ mà dầu Olive mang lại cho chúng ta.

dau-olive

các loại dầu olive

1/ Dầu Olive nguyên chất không nên dùng để nấu ăn.

Khi chúng ta dùng dầu olive để xào nấu đồ ăn một số người e ngại rằng khi ở nhiệt độ cao dầu olive sẽ biến chất và sinh ra chất có hại gây độc cho cơ thể đó là một nhận định khá khách quan nó không hẳn là sai nhưng cũng chưa hoàn toàn đúng. Theo các nghiên cứu đã được đưa ra thì khi chiên ở nhiệt độ 210 độ thì may ra dầu Olive mới có tác dụng phụ. Chính vì vậy, các bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng dầu olive để xào nấu thức ăn nhé.

Dau-olive-thuc-an

Dầu olive sử dụng trong ăn uống

2/ Dầu Olive có vị đắng không dùng được nữa.

Mỗi loại dầu ăn sẽ có một đặc tính riêng biệt và vị đắng là một đặc trưng riêng của dầu Olive. Khi sử dụng dầu Olive mà chúng ta thấy có vị đắng này có nghĩa là dầu Olive có chứa chất chống oxy hóa. Chỉ có dầu Olive tươi ngon thì mới có vị đắng như vậy.

dau-oliu

3/ Dầu Olive để đâu cũng được như dầu ăn bình thường.

Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Với những dầu ăn thông thường khác thì đặc tính chỉ để nấu ăn mà thôi nên việc bảo quản không có gì là quá khắt khe nhưng riêng với dầu olive cần một sự bảo quản tốt hơn. Việc bảo quản dầu olive cần được đựng trong lọ thủy tinh tối màu, trách nhiệt và ánh sáng mặt trời , đặt ở nơi thoáng mát.

bao-quan-dau-olive

Dầu olive sử dụng trong ăn uống

4/ Dầu Olive là thần dược vậy mua để dùng dần.

Đừng lãng phí tiền như vậy dù dầu olive có rẻ và là thần dược đi chăng nữa nhưng nếu nhu cầu của bạn dùng không nhiều thì hãy mua ít thôi dùng đến đâu hết đến đó vừa tránh lãng phí mà công dụng của dầu olive đem lại sẽ được phát huy tối đa.

5/ Tủ lạnh sẽ cho kết quả chính xác là dầu olive xịn hay không

Hãy quên chuyện đó đi bạn nhé. Mọi đồ ăn thức uống khi cho vào tủ lạnh đều có thể chuyển sang thể rắn khi ở nhiệt độ lạnh nhất định của nó. Tương tự như vậy, nếu cho dầu Olive vào tủ lạnh và dầu Olive chuyển sang thể rắn từ đó khẳng định rằng dầu Olive là chuẩn thì quả là một nhận định sai lầm đấy các bạn ạ.

6/ Sử dụng dầu Olive Light để giảm calo.

Loại dầu Olive nào cũng đều có lượng calo và hàm lượng chất béo tương đồng nếu bạn chọn dầu Olive light để giảm béo và giảm lượng calo thì tự bạn đã giúp cho các nhà sản xuất dầu Olive tiết kiệm được một khoản khá. Vì dầu Olive có chữ Light là loại dầu Olive đã qua tinh chế và số lượng Olive còn lại trong dầu thì chỉ có chúa mới biết được là còn khoảng bao nhiêu phần trăm.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp những người tin và sử dụng dầu Olive có thêm những cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm dầu Olive .