TINH DẦU CHANH CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG

TINH DẦU CHANH CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG

Có rất nhiều cách để sử dụng một quả chanh. Chúng ta có thể liệt kê cũng như tư vấn cho nhau để làm sao có thể tận dụng triệt để công dụng mà thứ quả thần thành này đem lại cho chúng ta. Nhưng những gì chúng ta biết chỉ mang tính hữu hạn còn những điều chúng ta chưa biết thì vô hạn. Chúng ta thực sự sẽ chỉ tìm hiểu đến công dụng của một thứ gì đó khi chúng ta cần hoặc chúng ta muốn. Vậy tại sao ta không chủ động tìm hiểu về nó khi mà chúng ta có thể.

Thưa các khách hàng quý mến tôi sẽ chia sẻ thêm những công dụng mà chanh có thể mang đến để chúng ta cùng biết và sử dụng mỗi khi cần thiết. Bài viết có thể là bổ ích khi chúng ta cần cũng có thể chỉ là để giải trí.

Chúng ta chả có gì phải tranh cãi khi mà vị chua và hương thơm hấp dẫn của chanh trong các bữa ăn giúp ta có tinh thần sảng khoái và ăn uống ngon miệng hơn. Thế nhưng, cuộc sống đâu chỉ có ăn và uống Chanh còn có thể giúp chúng ta làm đẹp và có thể chữa bệnh chúng ta cùng tìm hiểu những công dụng dưới đây của Chanh hoặc có tinh dầu chanh chúng ta sẽ biết dùng để làm gì nhé. 

Tinh dau chanh loai bo cang thang

Tinh dầu chanh loại bỏ căng thẳng

Để tăng cường hệ miễn dịch hãy nhớ đến tinh dầu chanh.

Chúng ta có thể nhỏ vài giọt tinh dầu chanh vào nước để ngửi, việc ngửi tinh dầu chanh giúp cơ thể tránh được bệnh cảm cúm. Bởi vì tinh dầu này có chứa hàm lượng vitamin C kích thích hình thành tế bào bạch cầu, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Tinh dầu chanh làm lành các vết thương bị viêm loát ngoài da.

Sử dụng nước chanh như một chất làm se khít, sát khuẩn, khử trùng và cầm máu tại các vết thương rất hiệu quả. Nước chanh tự nhiên trở thành một chất tẩy rửa vết thương vô cùng hiệu quả.

mass tinh dau chanh

Massage với tinh dầu chanh

Hỗ trợ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch với tinh dầu chanh.

Tinh dầu chanh là hoạt chất có thể giúp các mô mạch máu phát triển tốt. Chính vì vậy, đây là tinh dầu được sử dụng để điều trị bệnh giãn tĩnh mạch bằng cách hỗ trợ quá trình lưu thông máu và giảm áp lực lên các tĩnh mạch.

Chúng ta nhỏ vài giọt tinh dầu chanh vào kem dưỡng da, sau đó, thoa lên những vùng bị giãn tĩnh mạch. Đối với những khu vực được chẩn đoán bị giãn tĩnh mạch trọng, hãy hòa tinh dầu chanh cùng tinh dầu cây bách (cypress essential oil) theo tỷ lệ 1:1, kế đến, nhỏ lên băng gạt và quấn lên.

Sử dụng tinh dầu chanh vào việc hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng da cùng

Khi chúng ta có những vùng da bị trai cứng sần sùi như vỏ cam (cellulite), chúng ta có thể hòa tinh dầu chanh vào dầu nền, sau đó, massage lên khu vực cần điều trị. Việc làm đơn giản này không chỉ sẽ cải thiện quá trình lưu thông máu cũng như thúc đẩy loại bỏ đi những chất thải dưới bề mặt da.

Điều mà chúng ta cần nói đến ở đây, nếu chẳng may mắc phải bệnh chàm bội nhiễm hoặc bệnh sởi, chúng ta có thể hỗ trợ điều trị bằng cách ngâm tắm cùng tinh dầu chanh với tỷ lệ 1 hoặc 2 giọt cho 1 lít nước.

ngam chan tinh dau chanh

Ngâm chân với tinh dầu chanh

Khi mà chúng ta bị những thứ như mụn cóc làm khí chị mà chúng ta muốn đẩy nhanh việc biến mất, hãy làm theo cách sau mỗi sáng và tối, chúng ta nênthoa một giọt tinh dầu chanh vào những vị trí đó. Để tình trạng được cải thiện nhanh chóng, hãy thoa một giọt tinh dầu chanh vào mỗi sáng lên những vết chai sần ở gót chân, nốt viêm tấy ở kẽ ngón chân hay những vết chai sần ở tay và chân cũng làm cho vùng da tại nơi điều trị trở nên mềm mại.

Thật tuyệt với đối với những ai muốn loại bỏ mùi hôi nhanh chóng ở chân hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào miếng lót giày, hoặc ngâm chân vào nước có hòa loại tinh dầu này trước khi ra khỏi nhà.

Ngoài ra, chỉ cần pha loãng vài giọt tinh dầu chanh vào nước, sau đó, thoa lên mặt sẽ có tác dụng loại bỏ đi chất nhờn cũng như mụn trứng cá, giúp cân bằng tuyến bã nhờn dưới da mặt. Khi sử dụng cách này, bạn cần lưu ý không được để da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay tia cực tím trong vòng 24 giờ.

Trên đây là một vài phương cách sử dụng tinh dầu chanh để sử dụng nhánh chóng và có thể áp dụng ngay lập tức. nếu vô tình đọc được bài viết này thì các bạn đã trang bị thêm cho mình một vài kiến thức cần thiết và có thể thi triển ở bất kỳ đâu và chia sẻ với bất kỳ ai mà chúng ta muốn nhé. Chúc các bạn thành công. Xin cảm ơn