NHỮNG ỨNG DỤNG TỪ TINH DẦU LAVEDER (OẢI HƯƠNG)

Tinh dầu lavender (oải hương) được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày vì mùi hương dễ chịu và rất lành tính trong việc làm đẹp cũng như sức khỏe. Nhưng để sử dụng nó một cách tốt nhất và đạt hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được.

Là một đơn vị cung cấp tinh dầu chúng tôi có trách nhiệm hướng dẫn cho người sử dụng biết cách dùng thông qua các bài viết để ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả loại tinh dầu này.

Tinh dầu Lavender dùng để làm chăm sóc da, làm đẹp theo những cách như sau:

1/ Hỗ trợ điều trị mụn

Với những bạn gái có làn da hay bị mụn thì việc sử dụng tinh dầu oải hương để hạn chế và hỗ trợ trong việc điều trị mụn là hoàn toàn hợp lý và hiệu quả để đạt được hiệu quả tốt nhất chúng ta tuyệt đối không bôi trực tiếp tinh dầu lên da mà cách sử dụng đúng là:

- Pha 01 giọt tinh dầu Lavender (Oải Hương) với 10 – 15 ml nước nóng đợi cho nước hơi ấm thì dùng bông nhúng vào dung dịch tinh dầu Lavender đã pha loãng thao đều khắp mặt, những vị trí nào bị mụn có thể thoa kỹ hơn.

- Nhỏ từ 01 – 02 giọt tinh dầu vào bát nước nóng hoặc xông hơi mặt với tinh dầu Oải Hương hãy sử dụng phương pháp này từ 1-2 lần một tuần thôi nhé. 

2/ Hỗ trợ xử lý vấn đề về tóc

Nếu chúng ta đang có vấn đề về tóc mà chưa biết cách nào để cải thiện hoặc đã dùng nhiều phương pháp khác nhưng vẫn chưa đem lại kết quả như mong muốn hãy thử theo phương pháp như sau với tinh dầu Lavender: chuẩn bị dầu dừa hoặc dầu olive cũng có thể là một loại dầu massage bất kỳ nào khác hòa với 05 – 08 giọt tinh dầu Lavender sau khi đã có hỗn hợp dầu ta hãy thoa trực tiếp dầu đó lên đầu và vuốt đều với mái tóc của bạn. hãy làm việc này một lần một tuần thôi nhé đừng lạm dụng nó.

3/ Dưỡng da đồng thời thư giãn
Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu Lavender để nhỏ vào nước tắm mỗi khi chúng ta tắm tinh chất trong tinh dầu lavender sẽ bám lại trên da thẩm thấu dần vào trong da bổ sung thêm dưỡng chất cho da. Cũng có thể ngâm chân với tinh dầu lavender nhé hãy pha 05 giọt tinh dầu lavender với nước ấm và ngâm chân hàng ngày từ 10 – 15 phút thôi mọi mệt mỏi sẽ dần tan biến

4/ Xử lý vết côn trùng cắn và hạn chế côn trùng.
Tinh dầu lavender cũng có khả năng hạn chế và giảm các vết ngữa do côn trùng cắn nếu bạn bị côn trùng đốt nhớ dùng tinh dầu lavender thoa lên da nơi bị đốt để làm giảm tính kích ứng của côn trùng nhé. Nếu muốn hạn chế sự xâm nhập của côn trùng đồng thời có một giấc ngủ ngon hãy thấm vài giọt Tinh dầu lavender vào bông và đặt ở dưới gối ngủ cũng có tác dụng hạn chế côn trùng xâm nhập nhé.

Sử dụng tinh dầu để có một không gian sạch sẽ thanh lọc không khí.

1/ sử dụng đèn đốt tinh dầu cho vài giọt tinh dầu lavender vào đó đợi chừng 1 phút khi nước ấm lên bốc hơi mang theo hương tinh dầu sẽ làm cho không khí thơm ngát và sạch sẽ hơn. Cũng có thể pha tinh dầu lavender với cồn thực phẩm (cồn thơm) để xịt phòng.

tinh dầu lavender tốt cho cả trẻ em

Không chỉ có tác dụng tuyệt vời với người lớn, bạn có thể sử dụng 1 – 2 giọt tinh dầu oải hương nhỏ vào bồn nước tắm của trẻ. Cách sử dụng tinh dầu oải hương này giúp trẻ có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Bạn cũng có thể thấm 1 – 2 giọt tinh dầu vào khăn để ở đầu giường, mùi thơm dịu nhẹ của tinh dầu nguyên chất tốt cho cả mẹ và bé.

Hỗ trợ điều trị bệnh.

Phụ nữ rất thường xuyên bị chứng đau nửa đầu, và tinh dầu oải hương sẽ giải thoát họ khỏi tình trạng này một cách nhẹ nhàng và thư giãn nhất. Sử dụng 1 lọ xịt nhỏ chứa 10ml nước ấm, giỏ vài giọt tinh dầu oải hương và xịt xung quanh đầu. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp để massage đầu và thái dương, gáy, cổ nhẹ nhàng. Sau khoảng 15 phút bạn sẽ thấy sảng khoái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Vậy là sau bài viết này chúng ta đã hiều được thêm rằng tinh dầu Lavender được sử dụng như thế nào và sử dụng sao cho hiệu quả nhất rồi nhé. Chúc các bạn thành công