NHỮNG TINH DẦU DÙNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Những người lớn tuổi thường bị một số bệnh khi đã về già nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu dùng thuốc thường xuyên cũng sẽ vấp phải tác dụng phụ không mong muốn mà thuốc đem lại. Nhưng nếu không dùng thuốc thì bệnh cứ dai dẳng và không khỏi.

Vậy thì trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc chúng ta có thể hướng dẫn các cụ sử dụng một số loại tinh dầu thảo dược trước hoặc dùng song song kết hợp với thuốc để cải thiện tình trạng sức khỏe. Việc sử dụng các loại tinh dầu thảo dược cũng sẽ là một phương án hữu hiệu để cải thiện tình trạng bệnh lý và tăng hiệu suất điều trị bệnh có kết quả tốt.

tinh-dau-giup-ngu-ngon

tinh dầu hỗ trợ giúp có giấc ngủ ngon

Đơn vị tinh dầu Happy chúng tôi giới thiệu một vài loại tinh dầu cùng phươgng pháp sử dụng tinh dầu trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp của người già .

Dưới đây là một số hướng dẫn:

- Với những người hay bị căng thẳng thần kinh thì chúng ta nên dùng phương pháp khuyếch tán tinh dầu bằng cách sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp các loại tinh dầu lại với nhau như : Tinh dầu Oải Hương, Tinh dầu Cúc La Mã, tinh dầu channh.

Cách làm:

Với những tinh dầu trên chúng ta có thể kết hợp chúng lại bằng cách hoà mỗi thứ 3 giọt vào đèn đốt tinh dầu để tạo thành một hỗn hợp chất tinh dầu để khuyếch tán tạo nên một mùi hương hỗn hợp dễ chịu cho không gian sống. Chúng ta cũng có thể hòa những mùi trên mỗi thứ 3 giọt vào nước vào trong một bình xịt sau đó phun vào không khí cũng có hiệu quả tương tự.

Nếu dùng đơn lẻ mỗi loại tinh dầu thì chúng ta cũng làm tương tự như trên và sử dụng riêng lẻ từng loại tinh dầu chỉ với 3 giọt tinh dầu.

tinh-dau-giam-stress

Tinh dầu giảm stress giúp tinh thần thư thái

- Sử dụng tinh dầu khi bị cảm nhẹ chúng ta dùng Tinh dầu Oải Hương, Tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu channh.

Cách làm: 2 giọt Tinh dầu Oải Hương, 2 giọt tinh dầu channh, 2 giọt Tinh dầu khuynh diệp Với những tinh dầu trên chúng ta có thể kết hợp chúng lại bằng cách hoà mỗi thứ 2 giọt vào đèn đốt tinh dầu để tạo thành một hỗn hợp chất tinh dầu để khuyếch tán tạo nên một mùi hương hỗn hợp dễ chịu cho không gian sống.

- Sử dụng tinh dầu khi ngủ không ngon giấc hoặc mất ngủ ta có những Tinh dầu Oải Hương, Tinh dầu Quýt.

Cách làm: kết hợp 2 giọt tinh dầu Oải Hương, 2 giọt tinh dầu quýt nhỏ vào đèn đốt tinh dầu cắm điện lên chờ đèn làm cho nước nóng và khuyếch tán tinh dầu để có một không gian dễ chịu đưa chúng ta vào giấc ngủ.

- Với người cao tuổi thì bàn chân dễ bị đau nhức, tê mỏi chân thì ta có thể sử dụng phương pháp massage với hỗn hợp dầu cùng tinh dầu .

dau-massage-nhuc-moi

Dầu massage giảm đau nhức xương khớp

Cách làm: Dầu hạnh nhân 12ml , 3 giọt Tinh dầu Oải Hương, 2 giọt Tinh dầu Cúc La Mã. Trộn đều những tinh dầu này và dầu lại với nhau ta sẽ có một hỗn hợp dầu massage rất tốt để giảm trừ tê mỏi, đau nhức chân. Nhớ kết hợp xoa bóp trong quá trình thoa hỗn hợp dầu để đạt được hiệu quả tốt.