Tinh dầu Tràm những công dụng đọc để biết

Tinh dầu Tràm những công dụng đọc để biết

1/ Tinh dầu tràm sử dụng giảm tắc nghẽn

Cũng giống như dầu khuynh diệp, dầu tràm cũng là một chuyên gia thông mũi và đờm. Là thuốc thông mũi, nó giúp giảm tắc nghẽn mũi, cổ họng và các cơ quan hô hấp khác cũng như ho, nhiễm trùng và viêm kết quả của cổ họng và các đường hô hấp như viêm thanh quản (thanh quản), viêm họng (hầu họng) và viêm phế quản (phế quản).

2 / Tinh dầu tràm  có tác dụng thúc đẩy ra mồ hôi

Nó kích thích các cơ quan, tạo ra một hiệu ứng ấm lên, thúc đẩy lưu thông, và kích hoạt tiết. Là một chất kích thích, nó cũng kích thích tuyến Eccrine, thúc đẩy mồ hôi và do đó hoạt động như một Sudorific. Những tác dụng này rất có lợi cho cơ thể bởi vì chúng là thiết yếu trong việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, mà mồ hôi được biết là phải làm.

ho tro cham soc da

Hỗ trợ chăm sóc da

3/ Tinh dầu tràm đóng vai trò như một chất Khử trùng

Sử dụng tinh dầu Tràm pha loãng để làm sạch vết cắt, vết xước và vết thương khác và giữ cho chúng không bị nhiễm trùng. Pha loãng 10 giọt tinh dầu trong 2 oz nước đã đun sôi, nguội và sử dụng nước rửa để lau chùi vùng bị ảnh hưởng. Áp dụng lại khi cần thiết, đặc biệt là nếu vết thương chảy ra dịch hoặc mủ.

Dầu Tràm có thể là một phương thuốc cứu thương đầu tiên cho bất kỳ vết cắt sâu và vết thương thủng có thể giới thiệu vi khuẩn uốn ván kỵ khí. Tràm sẽ giúp bảo vệ bạn cho đến khi bạn có thể đến bệnh viện hoặc bệnh viện địa phương để tiêm phòng uốn ván.

Sử dụng Tràm như một chất khử trùng xung quanh nhà, để lau sạch quầy bếp, đồ đạc phòng tắm sạch sẽ, rửa bát thú cưng và hộp đựng rác mèo, và để khử trùng thùng rác và thùng rác.

Thêm 10 giọt dầu Tràm vào máy giặt của bạn và đổ nó vào chu trình giặt nóng để khử trùng trống và tiêu diệt mùi hôi có thể tích tụ. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào chu kỳ giặt nếu bạn có một số quần áo hoặc khăn trải giường đặc biệt bẩn thỉu để giặt hoặc để làm sạch giường vật nuôi.

Bạn cũng có thể làm một bình xịt để mang theo bên mình để sử dụng trước khi bạn xử lý các giỏ hàng, tay nắm cửa, vv, khi mùa lạnh và cúm đang trong tình trạng lộn xộn, hoặc khi một lỗi như Norovirus đang thực hiện các vòng. Đó là một chất khử trùng tốt để sử dụng khi đến thăm một nhà vệ sinh công cộng quá.

4/ Tinh dầu tràm có tác dụng làm giảm tắc nghẽn

Làm giảm tắc nghẽn khó chịu mà đi kèm với nhiễm trùng đường hô hấp bằng cách hít phải hơi nước được chuẩn bị với tinh dầu Tràm.

Đun nóng chảo nước cho đến khi sôi, sau đó đổ nước vào tô. Thêm 6 - 8 giọt tinh dầu Tràm vào nước nóng. Che đầu của bạn bằng một chiếc khăn và dựa vào bát, cẩn thận không để quá gần với hơi nóng và giữ cho đôi mắt của bạn đóng lại. Hít sâu để hút hơi thông khí qua đường hô hấp của bạn. 

Hãy nghỉ ngơi để thổi mũi của bạn và loại bỏ các chất lỏng nới lỏng. Tiếp tục hít cho đến khi hơi nước hết. Sử dụng thường xuyên như bạn cần, để giữ cho mũi của bạn, xoang và ngực rõ ràng của chất nhầy.

Trộn một vài giọt dầu Tràm vào một ít dầu dừa hoặc dầu khác, và chà nó lên lưng và ngực của bạn để thay thế cho Vicks Vapor Rub. Bạn cũng có thể thoa một ít hỗn hợp dưới mũi của bạn.

Rắc một vài giọt dầu Tràm lên một cái khăn tay bằng vải bông và hít vào trong khi bạn ra ngoài và giúp giữ cho đường hô hấp của bạn rõ ràng.

5/ Tinh dầu tràm dược liệu cho viêm phế quản

Tinh dầu tràm có thể được hít qua hơi nước theo cùng cách mà nó được sử dụng như thuốc thông mũi, và nó cũng có ích nếu bạn truyền không khí trong phòng của bạn với đặc tính chữa bệnh của nó. Nó được đặc biệt khuyến khích để khuếch tán dầu Tràm vào phòng ngủ của bạn trong khi bạn ngủ để dễ thở và giúp đỡ để xóa các nhiễm trùng.

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một bộ khuếch tán dầu thiết yếu sử dụng rung động siêu âm để tạo ra một làn sương ẩm của tinh dầu và nước.

Bởi vì tinh dầu Tràm chứa Limonene, bạn sẽ cần phải chọn một bộ khuếch tán thích hợp để sử dụng với các loại dầu cam quýt.

6/ Tinh dầu tràm giúp loại bỏ các độc tố

Hiệu ứng ấm lên dầu Tràm giúp kích thích tuần hoàn mạnh giúp cải thiện chức năng của các cơ quan và loại bỏ các chất thải và các chất độc khác. Tinh dầu tràm không chỉ giúp cho việc đổ mồ hôi mà sẽ cho phép loại bỏ tốt hơn các độc tố khỏi cơ thể của bạn và loại bỏ các tạp chất từ da của bạn hiệu quả hơn.

7/ Tinh dầu tràm thuốc xoa bóp giảm đau nhẹ

Là thuốc giảm đau nhẹ, tinh dầu Tràm có thể giúp giảm đau. Dầu Tràm pha loãng với một chất mang dầu có thể được áp dụng ở bất cứ đâu mà bạn đang bị đau. Nó đặc biệt hữu ích như một biện pháp khắc phục đau đầu. Chỉ cần massage một chút dầu pha loãng vào đền thờ của bạn và lên sau cổ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm vì đau đầu trong khoảng 20 phút, gần bằng khoảng thời gian mà bạn sẽ cần phải chờ một loại thuốc giảm đau như acetaminophen có tác dụng.

Một cách tốt để sử dụng tinh dầu Tràm, là để giảm bớt đau đớn của đau lưng. Một lần nữa chỉ cần pha loãng dầu và chà nó vào lưng đau của bạn. Sự ấm áp mà dầu tạo ra cũng sẽ làm tăng tác dụng giảm đau của nó, giống như cách xoa nhiệt giúp giảm đau lưng.

Tràm cũng có thể được sử dụng cho đau tai. Trộn một giọt với 1 muỗng cà phê dầu ô liu ấm và từ từ nhỏ giọt vào tai bị ảnh hưởng.

8/ Tinh dầu tràm hỗ trợ điều trị viêm khớp

Đối với đau khớp và cứng khớp do viêm khớp, bạn có thể hưởng lợi từ tinh dầu Tràm theo nhiều cách. Các đặc tính giảm đau của Tràm sẽ làm giảm đau và đặc tính gây cảm giác ấm áp của dầu sẽ cải thiện lưu thông để giảm viêm.

Pha loãng tinh dầu trong dầu mang và xoa bóp thành các khớp đau. Hoặc thêm 15 đến 20 giọt vào bồn tắm ấm và ngâm mình thư giãn.

Viem phe quan

Hỗ trợ điều trị viêm phế quản

9/ Tinh dầu tràm giảm các cơn co rút cơ bắp

Tinh dầu tràm có thể làm giảm cơ bắp co rút và giảm đau nhanh. Pha loãng một vài giọt tinh dầu Tràm với dầu mang và chà trực tiếp lên cơ bị ảnh hưởng hoặc tạo ra một miếng gạc nóng bằng khăn lau ngâm trong nước rất nóng và vắt nhẹ. Thêm 6 giọt dầu Tràm vào vải và đặt miếng gạc vào cơ co.

10/ Tinh dầu tràm hỗ trợ việc hạ sốt

Trong khi hệ thống miễn dịch của bạn làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn như là một phần quan trọng của chiến đấu chống lại nhiễm trùng, một cơn sốt quá cao có thể nguy hiểm.

Tràm có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của sốt bằng cách kích thích cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, đó là cơ chế làm mát tự nhiên của cơ thể bạn. 

11/  Tinh dầu Tràm làm giảm triệu chứng đầy hơi

Khí bị mắc kẹt vô cùng đau đớn và người ta thậm chí còn nhầm lẫn với cơn đau tim. Dầu tràm sẽ nhanh chóng hoạt động để di chuyển khí gây ra cơn đau. Chỉ cần pha loãng một vài giọt dầu Tràm trong một ít dầu dừa hoặc dầu mang khác và chà xát trên khu vực (bụng trên hoặc dưới) nơi mà khí bị mắc kẹt. Tinh dầu sẽ được hấp thụ an toàn qua da và sẽ kích thích các cơ trong đường tiêu hóa của bạn để di chuyển khí.

Tinh dầu tràm cũng có thể được pha loãng bằng nước và uống bên trong để làm giảm khí, nhưng bạn nên tìm lời khuyên của một bác sĩ tự nhiên về pha loãng và liều dùng. Tinh dầu không nên được sử dụng trong nội bộ mà không có hướng dẫn đủ điều kiện.

Loại dầu làm dịu này cũng có thể ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu và chuột rút.

12/ Tinh dầu tràm hỗ trợ chăm sóc da

Tinh dầu tràm có thể được sử dụng làm chất làm se sau khi làm sạch. Đặc tính kháng khuẩn của nó giúp ngăn ngừa các đốm và phát ban, và nó siết chặt lỗ chân lông và làm sáng da.

Tràm là một loại dầu hữu ích cho da dầu và giúp loại bỏ dầu dư thừa dẫn đến lỗ chân lông bị chặn, mụn đầu đen và mụn trứng cá.

Trộn 10 giọt với 2 oz nước lọc và bảo quản trong chai sạch. Lau sạch trên da bằng miếng bông sau khi làm sạch.

Để điều trị các điểm, pha loãng 2 giọt tinh dầu Tràm với 2 muỗng cà phê nước và sử dụng Q-Tip để bôi dầu trực tiếp lên các điểm hai lần một ngày.

Nếu bạn bị mụn trứng cá, bạn có thể thêm một số tinh dầu Tràm vào kem dưỡng ẩm thường xuyên của bạn để cung cấp một lớp vi khuẩn lâu dài giết chết lớp da của bạn.

Tinh dầu Tràm kích thích tuần hoàn giúp mang lại sự gia tăng các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cho làn da của bạn.

Một sử dụng tốt cho tinh dầu Tràm là để khử trùng bàn chải trang điểm và bọt biển của bạn và để làm sạch bàn chải và lược của bạn.

13/ Tinh dầu tràm hỗ trợ điều trị bệnh chàm

Tràm là một loại tinh dầu tốt để sử dụng trên bệnh chàm. Nó bảo vệ da bị hỏng khỏi nhiễm trùng và cung cấp cứu trợ từ kích ứng và đau nhức.

Sử dụng dầu Tràm pha loãng với nước như một chất tẩy da kháng khuẩn, hoặc thêm nó vào một loại dầu dưỡng ẩm như dầu dừa hoặc dầu jojoba để cung cấp một hàng rào bảo vệ cho da bị hư hỏng.

xoa bop giam dau

Xoa bóp giảm đau với tinh dầu Tràm

14/  Tinh dầu tràm có tác dụng  chống lại côn trùng 

Tràm tinh dầu có thể giảm sự chịu và làm giảm vết cắn côn trùng ra khỏi da của bạn, cũng như đuổi cong trùng ra khỏi nhà của bạn. Thoa dầu Tràm lên bất kỳ vị trí da bị phơi nhiễm nào để ngăn ngừa vết cắn và đốt trong khi bạn đang ở ngoài trời. Sử dụng Tràm trong lò đốt dầu hoặc bộ khuếch tán hương liệu để lấp đầy phòng ngủ của bạn bằng thuốc chống côn trùng tự nhiên. 

Nếu bạn đang ở trong một khu vực nơi muỗi mang bệnh, hãy nhúng lưới muỗi của bạn vào một dung dịch dầu và nước Tràm để bảo vệ thêm. Tràm cũng sẽ giữ kiến từ nhà bếp của bạn. Trộn 20 giọt dầu Tràm với nước trong bình xịt và phun cửa ra vào, gờ cửa sổ và bất kỳ điểm vào nào khác bằng hỗn hợp

15/ Tinh dầu tràm hỗ trợ massage giảm đau trong  ngày Kinh nguyệt 

Tràm tinh dầu là một biện pháp khắc phục tại nhà rất hiệu quả trong những ngày kinh nguyệt nếu bị chuột rút.  Massage xoa bóp Tràm vào bụng của bạn và giảm trở lại để làm giảm nhanh. Các đặc tính chống co thắt của nó sẽ giúp thư giãn tử cung chuột rút của bạn và khả năng giảm đau nhẹ của dầu sẽ cung cấp thêm một lớp cứu trợ.

16/ Tinh dầu tràm hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Dưới sự chỉ đạo của một bác sĩ trị bệnh tự nhiên Tràm có thể được pha loãng và thực hiện nội bộ để chống lại các vi khuẩn gây viêm bàng quang.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu để giảm đau do viêm bàng quang gây ra bằng cách pha loãng nó với một chất mang dầu và xoa bóp nó vào vùng bụng dưới và vùng xương chậu của bạn. Được sử dụng theo cách này Tràm nên được coi là một trợ giúp cho bất kỳ điều trị viêm bàng quang khác mà bạn đang sử dụng. Nó không đủ mạnh khi được sử dụng theo cách này để tự chống nhiễm trùng.

 

TInh dầu Tràm những công dụng đọc để biết

1/ Tinh dầu tràm sử dụng giảm tắc nghẽn

Cũng giống như dầu khuynh diệp, dầu tràm cũng là một chuyên gia thông mũi và đờm. Là thuốc thông mũi, nó giúp giảm tắc nghẽn mũi, cổ họng và các cơ quan hô hấp khác cũng như ho, nhiễm trùng và viêm kết quả của cổ họng và các đường hô hấp như viêm thanh quản (thanh quản), viêm họng (hầu họng) và viêm phế quản (phế quản).

2 / Tinh dầu tràm  có tác dụng thúc đẩy ra mồ hôi

Nó kích thích các cơ quan, tạo ra một hiệu ứng ấm lên, thúc đẩy lưu thông, và kích hoạt tiết. Là một chất kích thích, nó cũng kích thích tuyến Eccrine, thúc đẩy mồ hôi và do đó hoạt động như một Sudorific. Những tác dụng này rất có lợi cho cơ thể bởi vì chúng là thiết yếu trong việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, mà mồ hôi được biết là phải làm.

3/ Tinh dầu tràm đóng vai trò như một chất Khử trùng

Sử dụng tinh dầu Tràm pha loãng để làm sạch vết cắt, vết xước và vết thương khác và giữ cho chúng không bị nhiễm trùng. Pha loãng 10 giọt tinh dầu trong 2 oz nước đã đun sôi, nguội và sử dụng nước rửa để lau chùi vùng bị ảnh hưởng. Áp dụng lại khi cần thiết, đặc biệt là nếu vết thương chảy ra dịch hoặc mủ.

Dầu Tràm có thể là một phương thuốc cứu thương đầu tiên cho bất kỳ vết cắt sâu và vết thương thủng có thể giới thiệu vi khuẩn uốn ván kỵ khí. Tràm sẽ giúp bảo vệ bạn cho đến khi bạn có thể đến bệnh viện hoặc bệnh viện địa phương để tiêm phòng uốn ván.

Sử dụng Tràm như một chất khử trùng xung quanh nhà, để lau sạch quầy bếp, đồ đạc phòng tắm sạch sẽ, rửa bát thú cưng và hộp đựng rác mèo, và để khử trùng thùng rác và thùng rác.

Thêm 10 giọt dầu Tràm vào máy giặt của bạn và đổ nó vào chu trình giặt nóng để khử trùng trống và tiêu diệt mùi hôi có thể tích tụ. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào chu kỳ giặt nếu bạn có một số quần áo hoặc khăn trải giường đặc biệt bẩn thỉu để giặt hoặc để làm sạch giường vật nuôi.

Bạn cũng có thể làm một bình xịt để mang theo bên mình để sử dụng trước khi bạn xử lý các giỏ hàng, tay nắm cửa, vv, khi mùa lạnh và cúm đang trong tình trạng lộn xộn, hoặc khi một lỗi như Norovirus đang thực hiện các vòng. Đó là một chất khử trùng tốt để sử dụng khi đến thăm một nhà vệ sinh công cộng quá.

4/ Tinh dầu tràm có tác dụng làm giảm tắc nghẽn

Làm giảm tắc nghẽn khó chịu mà đi kèm với nhiễm trùng đường hô hấp bằng cách hít phải hơi nước được chuẩn bị với tinh dầu Tràm.

Đun nóng chảo nước cho đến khi sôi, sau đó đổ nước vào tô. Thêm 6 - 8 giọt tinh dầu Tràm vào nước nóng. Che đầu của bạn bằng một chiếc khăn và dựa vào bát, cẩn thận không để quá gần với hơi nóng và giữ cho đôi mắt của bạn đóng lại. Hít sâu để hút hơi thông khí qua đường hô hấp của bạn.

Hãy nghỉ ngơi để thổi mũi của bạn và loại bỏ các chất lỏng nới lỏng. Tiếp tục hít cho đến khi hơi nước hết. Sử dụng thường xuyên như bạn cần, để giữ cho mũi của bạn, xoang và ngực rõ ràng của chất nhầy.

Trộn một vài giọt dầu Tràm vào một ít dầu dừa hoặc dầu khác, và chà nó lên lưng và ngực của bạn để thay thế cho Vicks Vapor Rub. Bạn cũng có thể thoa một ít hỗn hợp dưới mũi của bạn.

Rắc một vài giọt dầu Tràm lên một cái khăn tay bằng vải bông và hít vào trong khi bạn ra ngoài và giúp giữ cho đường hô hấp của bạn rõ ràng.

5/ Tinh dầu tràm hương liệu cho viêm phế quản

Tinh dầu tràm có thể được hít qua hơi nước theo cùng cách mà nó được sử dụng như thuốc thông mũi, và nó cũng có ích nếu bạn truyền không khí trong phòng của bạn với đặc tính chữa bệnh của nó. Nó được đặc biệt khuyến khích để khuếch tán dầu Tràm vào phòng ngủ của bạn trong khi bạn ngủ để dễ thở và giúp đỡ để xóa các nhiễm trùng.

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một bộ khuếch tán dầu thiết yếu sử dụng rung động siêu âm để tạo ra một làn sương ẩm của tinh dầu và nước.

Bởi vì tinh dầu Tràm chứa Limonene, bạn sẽ cần phải chọn một bộ khuếch tán thích hợp để sử dụng với các loại dầu cam quýt.

 

6/ Tinh dầu tràm giúp loại bỏ các độc tố

Hiệu ứng ấm lên dầu Tràm giúp kích thích tuần hoàn mạnh giúp cải thiện chức năng của các cơ quan và loại bỏ các chất thải và các chất độc khác. Tinh dầu tràm không chỉ giúp cho việc đổ mồ hôi mà sẽ cho phép loại bỏ tốt hơn các độc tố khỏi cơ thể của bạn và loại bỏ các tạp chất từ da của bạn hiệu quả hơn.

7/ Tinh dầu tràm thuốc giảm đau nhẹ

Là thuốc giảm đau nhẹ, tinh dầu Tràm có thể giúp giảm đau. Dầu Tràm pha loãng với một chất mang dầu có thể được áp dụng ở bất cứ đâu mà bạn đang bị đau. Nó đặc biệt hữu ích như một biện pháp khắc phục đau đầu. Chỉ cần massage một chút dầu pha loãng vào đền thờ của bạn và lên sau cổ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm vì đau đầu trong khoảng 20 phút, gần bằng khoảng thời gian mà bạn sẽ cần phải chờ một loại thuốc giảm đau như acetaminophen có tác dụng.

Một cách tốt để sử dụng tinh dầu Tràm, là để giảm bớt đau đớn của đau lưng. Một lần nữa chỉ cần pha loãng dầu và chà nó vào lưng đau của bạn. Sự ấm áp mà dầu tạo ra cũng sẽ làm tăng tác dụng giảm đau của nó, giống như cách xoa nhiệt giúp giảm đau lưng.

Tràm cũng có thể được sử dụng cho đau tai. Trộn một giọt với 1 muỗng cà phê dầu ô liu ấm và từ từ nhỏ giọt vào tai bị ảnh hưởng.

8/ Tinh dầu tràm hỗ trợ điều trị viêm khớp

Đối với đau khớp và cứng khớp do viêm khớp, bạn có thể hưởng lợi từ tinh dầu Tràm theo nhiều cách. Các đặc tính giảm đau của Tràm sẽ làm giảm đau và đặc tính gây cảm giác ấm áp của dầu sẽ cải thiện lưu thông để giảm viêm.

Pha loãng tinh dầu trong dầu mang và xoa bóp thành các khớp đau. Hoặc thêm 15 đến 20 giọt vào bồn tắm ấm và ngâm mình thư giãn.

9/ Tinh dầu tràm giảm các cơn co rút cơ bắp

Tinh dầu tràm có thể làm giảm cơ bắp co rút và giảm đau nhanh. Pha loãng một vài giọt tinh dầu Tràm với dầu mang và chà trực tiếp lên cơ bị ảnh hưởng hoặc tạo ra một miếng gạc nóng bằng khăn lau ngâm trong nước rất nóng và vắt nhẹ. Thêm 6 giọt dầu Tràm vào vải và đặt miếng gạc vào cơ co.

 

10/ Tinh dầu tràm hỗ trợ việc hạ sốt

Trong khi hệ thống miễn dịch của bạn làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn như là một phần quan trọng của chiến đấu chống lại nhiễm trùng, một cơn sốt quá cao có thể nguy hiểm. Tràm có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của sốt bằng cách kích thích cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, đó là cơ chế làm mát tự nhiên của cơ thể bạn.

Pha loãng 10 giọt tinh dầu Tràm với 1 ounce dầu mang và chà xát lên cổ, ngực, lưng và bụng.

11/  Tinh dầu Tràm làm giảm triệu chứng đầy hơi

Khí bị mắc kẹt vô cùng đau đớn và người ta thậm chí còn nhầm lẫn với cơn đau tim. Dầu tràm sẽ nhanh chóng hoạt động để di chuyển khí gây ra cơn đau. Chỉ cần pha loãng một vài giọt dầu Tràm trong một ít dầu dừa hoặc dầu mang khác và chà xát trên khu vực (bụng trên hoặc dưới) nơi mà khí bị mắc kẹt. Tinh dầu sẽ được hấp thụ an toàn qua da và sẽ kích thích các cơ trong đường tiêu hóa của bạn để di chuyển khí.

Tinh dầu tràm cũng có thể được pha loãng bằng nước và uống bên trong để làm giảm khí, nhưng bạn nên tìm lời khuyên của một bác sĩ tự nhiên về pha loãng và liều dùng. Tinh dầu không nên được sử dụng trong nội bộ mà không có hướng dẫn đủ điều kiện.

Loại dầu làm dịu này cũng có thể ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu và chuột rút.

12/ Tinh dầu tràm hỗ trợ chăm sóc da

Tinh dầu tràm có thể được sử dụng làm chất làm se sau khi làm sạch. Đặc tính kháng khuẩn của nó giúp ngăn ngừa các đốm và phát ban, và nó siết chặt lỗ chân lông và làm sáng da.

Tràm là một loại dầu hữu ích cho da dầu và giúp loại bỏ dầu dư thừa dẫn đến lỗ chân lông bị chặn, mụn đầu đen và mụn trứng cá.

Trộn 10 giọt với 2 oz nước lọc và bảo quản trong chai sạch. Lau sạch trên da bằng miếng bông sau khi làm sạch.

Để điều trị các điểm, pha loãng 2 giọt tinh dầu Tràm với 2 muỗng cà phê nước và sử dụng Q-Tip để bôi dầu trực tiếp lên các điểm hai lần một ngày.

Nếu bạn bị mụn trứng cá, bạn có thể thêm một số tinh dầu Tràm vào kem dưỡng ẩm thường xuyên của bạn để cung cấp một lớp vi khuẩn lâu dài giết chết lớp da của bạn.

Tinh dầu Tràm kích thích tuần hoàn giúp mang lại sự gia tăng các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cho làn da của bạn.

Một sử dụng tốt cho tinh dầu Tràm là để khử trùng bàn chải trang điểm và bọt biển của bạn và để làm sạch bàn chải và lược của bạn.

13/ Tinh dầu tràm hỗ trợ điều trị bệnh chàm

Tràm là một loại tinh dầu tốt để sử dụng trên bệnh chàm. Nó bảo vệ da bị hỏng khỏi nhiễm trùng và cung cấp cứu trợ từ kích ứng và đau nhức.

Sử dụng dầu Tràm pha loãng với nước như một chất tẩy da kháng khuẩn, hoặc thêm nó vào một loại dầu dưỡng ẩm như dầu dừa hoặc dầu jojoba để cung cấp một hàng rào bảo vệ cho da bị hư hỏng.

14/  Tinh dầu tràm có tác dụng  chống lại côn trùng

Tràm tinh dầu có thể giảm sự chịu và làm giảm vết cắn côn trùng ra khỏi da của bạn, cũng như đuổi cong trùng ra khỏi nhà của bạn. Thoa dầu Tràm lên bất kỳ vị trí da bị phơi nhiễm nào để ngăn ngừa vết cắn và đốt trong khi bạn đang ở ngoài trời. Sử dụng Tràm trong lò đốt dầu hoặc bộ khuếch tán hương liệu để lấp đầy phòng ngủ của bạn bằng thuốc chống côn trùng tự nhiên.

Nếu bạn đang ở trong một khu vực nơi muỗi mang bệnh, hãy nhúng lưới muỗi của bạn vào một dung dịch dầu và nước Tràm để bảo vệ thêm. Tràm cũng sẽ giữ kiến từ nhà bếp của bạn. Trộn 20 giọt dầu Tràm với nước trong bình xịt và phun cửa ra vào, gờ cửa sổ và bất kỳ điểm vào nào khác bằng hỗn hợp

15/ Tinh dầu tràm hỗ trợ massage giảm đau trong  ngày Kinh nguyệt

Tràm tinh dầu là một biện pháp khắc phục tại nhà rất hiệu quả trong những ngày kinh nguyệt nếu bị chuột rút.  Massage xoa bóp Tràm vào bụng của bạn và giảm trở lại để làm giảm nhanh. Các đặc tính chống co thắt của nó sẽ giúp thư giãn tử cung chuột rút của bạn và khả năng giảm đau nhẹ của dầu sẽ cung cấp thêm một lớp cứu trợ.

16/ Tinh dầu tràm hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Dưới sự chỉ đạo của một bác sĩ trị bệnh tự nhiên Tràm có thể được pha loãng và thực hiện nội bộ để chống lại các vi khuẩn gây viêm bàng quang.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu để giảm đau do viêm bàng quang gây ra bằng cách pha loãng nó với một chất mang dầu và xoa bóp nó vào vùng bụng dưới và vùng xương chậu của bạn. Được sử dụng theo cách này Tràm nên được coi là một trợ giúp cho bất kỳ điều trị viêm bàng quang khác mà bạn đang sử dụng. Nó không đủ mạnh khi được sử dụng theo cách này để tự chống nhiễm trùng.

 

TINH DẦU ĐINH HƯƠNG THAM KHẢO CÔNG DỤNG

TINH DẦU ĐINH HƯƠNG THAM KHẢO CÔNG DỤNG 

Chắc hẳn chúng ta đã biết về cây Đinh Hương là một cây thường xanh, phần quý giá nhất trong đó mà cây tạo ra một nụ hoa chứa nhiều chất bổ dưỡng dùng làm thuốc. Nó thường được gọi là nụ đinh hương. Phần tép đinh hương có một trục và đầu do đó nó có tên La tinh clavus, có nghĩa là đinh. Bằng một cách nào đó nó phát tán rộng rãi trên thế giới, bao gồm châu Âu vào thế kỷ thứ bảy và thứ tám. Ngay cả bây giờ, đinh hương được sử dụng trong một số món ăn Ấn Độ và Trung Quốc. Theo các nghiên cứu, có rất nhiều nếu các chất có sẵn bên trong cây đinh hương.

Có vitamin A và C, canxi, sắt, kali, axit hydrochloric, phốt pho và natri chúng ta có thể tìm thấy. Vì vậy, không có gì lạ nếu chúng ta có thể sử dụng dầu đinh hương như một trong những hỗ trợ chúng ta có được cuộc sống lành mạnh. Chúng ta có thể sử dụng dầu đinh hương như chống vi khuẩn, khử trùng, chống nấm, chống virus, thậm chí là kích thích tình dục tự nhiên. Chưa kể, có số lượng lớn sử dụng dầu đinh hương trong các sản phẩm hàng ngày của chúng tôi. Vì nó chứa rất nhiều tính chất hữu ích, dầu đinh hương cho bệnh cũng được biết đến. Dầu đinh hương có thể chữa được rất nhiều loại bệnh.

Dầu đinh hương cho bệnh đau răng là điều trị tốt trong bệnh hen suyễn, đau đầu, ho, khó tiêu, thậm chí là các tạp chất máu và suy nhược tâm thần. Đặc biệt đối với việc chăm sóc răng miệng, hầu hết các loại kem đánh răng, nước súc miệng và các sản phẩm tương tự khác đều sử dụng dầu đinh hương làm thành phần chính của chúng. Dầu đinh hương làm chất numbing, giảm viêm và đau, làm cho quá trình hồi phục, chống oxy hóa và ngăn ngừa bệnh trở nên mãn tính.

Hơn nữa, dầu đinh hương cho da và tóc đẹp cũng rất quen thuộc nhưng hiệu quả. Nó giúp chúng ta có một mái tóc khỏe mạnh, làn da, và tăng cường vẻ bề ngoài của chúng ta. Dầu đinh hương nào lớn hơn lợi ích hơn mâu thuẫn của nó. Chúng ta có thể sử dụng lợi ích sức khỏe của dầu đinh hương bằng nhiều cách. Chúng ta có thể rửa mặt bằng dầu, dap và thoa trực tiếp lên da tương ứng, và nhiều cách khác.

Đối với mâu thuẫn, đinh hương cũng được sử dụng rộng rãi như trong thuốc lá là một trong những thành phần chính của chúng. Tuy nhiên, nó luôn tùy thuộc vào cách chúng ta sử dụng nó. Đó là lý do tại sao, chúng tôi URGE bạn tìm kiếm ý kiến thứ hai. Nó đặc biệt là từ các chuyên gia y tế.

1. Tinh dầu đinh hương giảm buồn nôn trong thai kỳ

Phụ nữ mang thai có thể bị buồn nôn và nôn mửa, đặc biệt là vào buổi sáng. Chúng tôi thường giải quyết tình trạng này là ốm nghén. Để giảm tình trạng khó chịu này, chúng ta có thể sử dụng dầu đinh hương để làm giảm bớt ốm nghén. Bằng cách sử dụng dầu đinh hương như hương liệu, nó rất dễ dàng để thoát khỏi cảm giác buồn nôn.

Một cách khác để sử dụng dầu đinh hương này chỉ đơn giản bằng cách áp dụng nó trong gối chúng ta sử dụng để ngủ. Hơn nữa, nó chỉ ra mùi của dầu đinh hương có lợi ích sức khỏe cho sức khỏe tổng thể của chúng ta.

2. Tinh dầu đinh hương một chất lành mạnh cho việc chăm sóc da

Nhiều bác sĩ da liễu thừa nhận rằng dầu đinh hương rất tốt cho bệnh nhân bị mụn trứng cá. Ngay cả các dược sĩ cũng sẽ khuyên dùng dầu đinh hương để điều trị chăm sóc da. Nó có thể ngăn ngừa các rối loạn về da như mụn trứng cá, eczema, giun tròn và nhiều loại khác. Chưa kể, việc sử dụng dầu đinh hương thường xuyên như đề xuất của bác sĩ sẽ ngăn cản chúng ta khỏi các triệu chứng lão hóa sớm. Những triệu chứng lão hóa sớm này là da xù xì, vảy, nếp nhăn và nhiều triệu chứng khác.

Ngày đầu đó, dầu đinh hương trẻ hóa và khôi phục lại làn da hư hại từ các gốc tự do tấn công. Trong ngắn hạn, nó sẽ điều trị tốt cho làn da của chúng tôi và giúp duy trì tình trạng sức khỏe của nó.

3. Tinh dầu đinh hương Làm giảm các vấn đề hô hấp

Sử dụng dầu đinh hương để làm dịu tàu hô hấp của chúng tôi là một lựa chọn tốt để chọn. Theo các nghiên cứu, đinh hương không chỉ có tác dụng chống viêm nhiễm khi bạn đọc trước đây. Dầu đinh hương cũng chứa chất có khả năng làm sạch và làm sạch mũi của chúng ta.

Do đó, sử dụng dầu đinh hương như điều trị hệ thống hô hấp được khuyến khích nhiều. Nó có thể làm giảm bớt hệ hô hấp như ho, ớn lạnh, hen suyễn, viêm phế quản, viêm xoang và cả TBC. Hơn nữa, có tuyên bố rằng bằng cách nhai một nụ đinh hương có thể làm dịu và làm giảm bớt đau họng.

4. Tinh dầu đinh hương thành phần cho hương liệu

Khác với việc uống, áp dụng trực tiếp trên da, hóa ra chúng ta có thể đốt dầu đinh hương để làm hương liệu. Khi bạn đọc ở trên, nó chữa lành buồn ngủ tinh thần, và những cảm giác tâm lý khó chịu khác. Hơn nữa, dầu đinh hương trộn lẫn với tinh dầu khác. Họ là hương thảo, húng quế, nhục đậu khấu, cam, hoa oải hương, bưởi, bạc hà, quế, dầu hoa hồng và tinh dầu phong lữ.

5.Tinh dầu đinh hương hương liệu trong ẩm thực

Trong các cộng đồng truyền thống, sử dụng dầu đinh hương như trong hương vị ẩm thực là điều phổ biến. Thậm chí ngày nay nó đã được khoa học chứng minh rằng dầu đinh hương thúc đẩy một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Nó cũng cho biết thêm một hương vị đặc biệt trong nhiều loại thực phẩm. Họ là dưa chua, bánh ngọt và các món ăn truyền thống khác.

6. Tinh dầu đinh hơng  Bổ sung thành phần xà phòng
Mọi người biết đinh hương cho hương thơm độc đáo và đặc biệt của nó. Do đó, ngày nay, nhiều nhà sản xuất sử dụng dầu đinh hương làm thành phần xà phòng. Không chỉ trong xà phòng, họ cũng đã thêm dầu đinh hương trong nhiều sản phẩm của họ. Nó khuyến khích các tác dụng làm dịu và khử trùng để sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp.

7.  Tinh dầu đinh hương chống lại nhiễm trùng

Như bạn đã đọc ở trên trong bài viết này, dầu đinh hương có chứa chất khử trùng. Do đó, sử dụng dầu đinh hương để chống lại nhiễm trùng là rất phù hợp. Nếu bạn đang trải qua vết cắt, vết thương hở, vết bầm tím và nhiều tình trạng không may tương tự, dầu đinh hương sẽ làm cho quá trình chữa lành trở nên nhanh hơn.

Chưa kể, chúng ta cũng có thể sử dụng dầu đinh hương để chữa trị chân của vận động viên, nhiệt gai, nhiễm nấm và ghẻ. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, tốt hơn hết là nên hỏi ý kiến của chuyên gia y tế trước. Trong tình trạng khẩn cấp, dầu đinh hương cho côn trùng cắn là phổ biến để sử dụng, đặc biệt là trong xã hội truyền thống.

8. Tinh dầu đinh hương kích thích thanh lọc máu

Việc sử dụng chiết xuất dầu đinh hương bằng cách giữ hương thơm sẽ làm tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta. Hơn nữa, nó giúp giải độc máu và kích hoạt chất chống oxy hóa để có nhiều hoạt động hơn trong cơ thể. Do đó, tốt nhất là sử dụng dầu đinh hương để lọc máu và giải độc.

9.Tinh dầu đinh hương thúc đẩy lưu thông máu tốt
Khi bạn đọc trước, dầu đinh hương tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta. Thực ra không chỉ vậy, nó cũng sẽ tăng cường lưu thông máu của chúng tôi và đồng thời giảm nhiệt độ cơ thể. Kết quả là, nó sẽ cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể chúng ta. Bởi sự gia tăng của lưu thông máu, nhu cầu của máu có chứa oxy thông qua cơ thể cũng đầy đủ. Nó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường.

Hơn nữa, cũng sẽ bảo vệ tình trạng sức khỏe của cơ quan nội tạng. Những lợi ích sức khỏe của dầu đinh hương cho tuần hoàn máu là giúp cơ thể tổng thể của chúng tôi. Sự lưu thông máu ngày càng tăng có thể làm giảm căng thẳng mạch máu. Hơn nữa, sự lưu thông máu ngày càng tăng thúc đẩy sự trao đổi chất tốt hơn và hiệu quả chức năng của cơ quan.

10. tinh dầu đinh hương điều trị tiểu đường

Với dầu đinh hương có lợi cho thanh lọc máu, cơ thể chúng ta có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu trong cơ thể. Khả năng kiểm soát lượng đường trong máu rất hữu ích đối với bệnh nhân tiểu đường. Nói một cách đơn giản, việc sử dụng dầu đinh hương thường xuyên trong cơ sở hàng ngày của chúng tôi giúp chúng ta quản lý bệnh tiểu đường nhiều hơn.

11. Tinh dầu đinh hương hỗ trợ điều trị chữa đau đầu

Để sử dụng dầu đinh hương cho đau đầu, bạn có thể trộn dầu đinh hương với một chút muối và sau đó áp dụng nó lên trán của bạn. Nó sẽ giúp giảm đau đầu và cung cấp cho bạn hiệu ứng làm mát cùng với hương thơm đặc biệt của nó.

Nhờ flavonoid có sẵn bên trong dầu đinh hương. Nó hoạt động như chất chống viêm giúp ngăn ngừa cảm giác đau và khó chịu. Hoặc là trên trán, bạn cũng có thể thoa hỗn hợp lên trên thùy, cổ. Không chỉ làm giảm đau đầu, nó còn hoạt động tốt để giảm đau ở khớp, cơ hoặc sưng.

12. Tinh dầu đinh hương như thuốc  chống côn trùng

Bạn có thể sử dụng dầu đinh hương cả trong nhà và ngoài trời. Bất cứ khi nào có lỗi, chẳng hạn như muỗi, gián, hoặc bất kỳ lỗi và côn trùng gây lỗi nào, bạn đều có thể sử dụng lợi ích sức khỏe của dầu đinh hương để đẩy lùi chúng. Hương thơm đặc biệt của dầu đinh hương hóa ra đẩy lùi côn trùng. Bạn có thể thoa vài giọt dầu đinh hương lên tấm ga trải giường, rèm cửa, hoặc cơ thể của chính bạn, nếu bạn có thể ngửi được mùi.

13. Tinh dầu đinh Hương liệu pháp dầu massage

Một lợi ích sức khỏe khác của dầu đinh hương chúng ta có thể thu được là sử dụng nó như là tinh dầu massage. Nếu chúng ta sử dụng nó như dầu massage, nó sẽ giúp chúng ta thư giãn, cũng như giúp chúng ta khỏi căng thẳng và suy nhược tinh thần. Không chỉ vậy, một số mỹ phẩm và kem làm đẹp cũng sử dụng dầu đinh hương là một trong những thành phần chính của chúng.

14. Tinh dầu đinh hương tăng cường hệ miễn dịch

Như chúng ta có thể đọc ở trên, đinh hương cùng với dầu đinh hương chiết xuất của nó chứa rất nhiều chất hữu ích. Hóa ra là có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Dầu đinh hương bảo vệ chúng ta khỏi các cuộc tấn công cấp tiến tự do và giúp cơ thể trở nên kiên cường hơn đối với nhiều bệnh nguy hiểm.

 

15.Tinh dầu đinh hương hỗ trợ điều trị chữa trị viêm mi

Bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng nó sẽ ngăn cản chúng ta làm việc năng động và tích cực. Sử dùng dầu đinh hương như biện pháp khắc phục cho bệnh viêm mi đã được biết đến trong một thời gian. Đối với những người bị bệnh này, thì tình trạng viêm xảy ra trên lông mi và dẫn đến tình trạng đau đớn.

Nó sẽ làm phiền mắt bạn hoạt động và trong trạng thái mãn tính, nó sẽ gây ra thiệt hại lớn hơn cho đôi mắt của chúng tôi. Đơn giản chỉ cần áp dụng một đầu chồi bông, mà trước tiên nhúng vào dầu đinh hương, vào khu vực tương ứng sẽ đủ.

16. Cung cấp chăm sóc răng miệng (răng miệng, nướu răng)

Dầu đinh hương có chứa các chất có chức năng chống diệt khuẩn, giúp dầu đinh hương có hiệu quả chăm sóc răng miệng. Nó sẽ giúp chúng ta giảm đau răng, rối loạn nướu răng, lở miệng, cùng với hơi thở hôi miệng.
Một sử dụng dầu đinh hương để chăm sóc răng miệng là nó giúp chống lại các khoang miệng. Đơn giản chỉ cần đặt một giọt dầu đinh hương vào một nụ bông và pit nó lên răng với khoang sẽ làm giảm bớt những cảm giác khó chịu.

17. làm giảm đau răng
Để làm giảm đau răng, chúng ta có thể sử dụng một nụ bông, và thoa một chút dầu đinh hương lên đó. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng nó để tạo áp lực lên răng đau. Nó sẽ chỉ mất một phút cho đến khi dầu của cây đinh hương tạo cảm giác tê liệt. Sau đó, các chất chống viêm và giảm đau bên trong dầu đinh hương có khóa học để giảm đau, ngăn ngừa nhiễm trùng, và tăng cường hệ thống miễn dịch cùng một lúc là tốt.

18. Làm giảm bớt rối loạn hệ tiêu hóa

Dầu đinh hương để điều trị hệ thống tiêu hóa đã được biết đến từ nhiều năm trước. Trong các cộng đồng truyền thống, dầu đinh hương được biết đến là thuốc y học cổ truyền hiệu quả cho hệ tiêu hóa. Dầu đinh hương được biết có thể chữa khỏi bệnh say tàu xe, đầy hơi, nấc và các rối loạn dạ dày liên quan khác. Hơn nữa, dầu đinh hương cho lợi ích ẩm thực cũng như quen thuộc với người dân truyền thống.

Họ sử dụng để thêm một số dầu đinh hương vào món ăn của họ. Người ta biết rằng dầu đinh hương có thể thêm hương vị đặc biệt vào các món ăn tương ứng. Mọi người sử dụng để tin rằng dầu đinh hương cũng có thể chữa bệnh tả, thậm chí không có đủ chứng minh khoa học.

19. Khắc phục sự cố tinh thần

Dầu đinh hương cũng đóng vai trò kích thích tình dục tự nhiên. Không chỉ mang lại sự thư giãn, nó cũng sẽ thúc đẩy chức năng não mới và rõ ràng. Việc sử dụng dầu đinh hương chữa chứng mất ngủ, tấn công lo âu, trầm cảm và mất trí nhớ ngắn, tất nhiên là đúng mức. Hơn nữa, nó kích thích tâm trạng tốt và loại bỏ sự mệt mỏi và suy nhược tinh thần.

20. Làm giảm đau tai

Kết hợp dầu đinh hương ấm áp với dầu mè sẽ giúp bạn có được một loại thuốc truyền thống tốt cho đau tai. Nó sử dụng cùng một phép đo trong cả dầu vừng và dầu đinh hương. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ hỗn hợp trước để tìm phản ứng. Hơn nữa, tốt nhất là tìm kiếm chuyên môn y tế để được hỗ trợ thêm.

21. Thành phần nước hoa

Bên cạnh các sản phẩm làm đẹp, hóa ra dầu đinh hương trong nước hoa hiện đang tồn tại. Một lần nữa, đó là vì mùi và hương thơm độc đáo và đặc biệt của dầu đinh hương. Trong thực tế, một số nghiên cứu nói rằng, mùi thơm có thể giúp chữa trị các bệnh ung thư.

22. Xuất tinh sớm

Một nghiên cứu khác theo việc sử dụng dầu đinh hương đề cập rằng chúng ta có thể sử dụng dầu đinh hương trong điều trị các bệnh nhân xuất tinh sớm.

23. Vị đắng và hương thơm

Điều này dẫn đến mâu thuẫn. Lợi ích của dầu đinh hương không chỉ là sức khỏe. Nó chỉ ra rằng người dân truyền thống ở một số quốc gia sử dụng đinh hương trong thuốc lá của họ. Đặc biệt là ở đất nước này, mà bây giờ được theo sau bởi các quốc gia khác như xu hướng mới, đinh hương tạo hương vị cho thuốc lá. Tuy nhiên, như bất kỳ vấn đề nước ngoài khác, dầu đinh hương không phải là không có sai sót.

Dưới đây là các hướng dẫn;
Những người bị bệnh tiểu đường và mang thai, nên thận trọng hơn trong việc sử dụng những lợi ích của dầu đinh hương cho sức khỏe.
Hãy nhận biết bất kỳ dị ứng nào đối với dầu đinh hương, tiến hành kiểm tra dị ứng trước khi sử dụng dầu đinh hương.

CÂY ĐINH HƯƠNG LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

CÂY ĐINH HƯƠNG LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Không ai chắc chắn chính xác khi nào đinh hương được công nhận là một thành phần quan trọng trong thực phẩm và thuốc men. Có lẽ bản ghi chép sớm nhất về đinh hương được sử dụng vào khoảng năm 300 TCN, khi các thành viên của triều đại nhà Hán Trung Quốc được ghi lại bằng cách sử dụng thảo mộc làm chất làm mát hơi thở.

Cho đến vài trăm năm qua, đinh hương chỉ được trồng ở "đảo gia vị" nổi tiếng, ngoài khơi bờ biển Indonesia. Trong những năm của thực dân Hà Lan, nhu cầu về gia vị trở nên hung hăng; tuy nhiên, việc xuất khẩu đinh hương bị hạn chế chặt chẽ. Vào lúc cao điểm, giá trị bán và thương mại của đinh hương cạnh tranh với dầu.

Trong thế kỷ 18, cây đinh hương được lén lút buôn lậu ra khỏi các hòn đảo gia vị, và cuối cùng tìm thấy đường đến Zanzibar, ngày nay là nhà sản xuất nhiều nhất của đinh hương.

Đinh hương sử dụng trong quá khứ 

Việc sử dụng y tế lâu đời nhất được ghi nhận của đinh hương, vào đầu năm 240 trước Công nguyên, xuất phát từ Trung Quốc, nơi nó được sử dụng như một phương thuốc cho nhiều bệnh khác nhau, bao gồm tiêu chảy và thoát vị.

Các quý tộc Trung Quốc sử dụng nó chống lại hơi thở hôi và nó đã được phổ biến để có đinh hương được đặt trong miệng khi trong khán giả với Hoàng đế.

Cây đinh hương lần đầu tiên được giới thiệu đến châu Âu vài thế kỷ sau khi Chúa Kitô được sinh ra và sau đó được coi là một gia vị sang trọng. Những người buôn bán từ Trung Đông đã mang nó theo họ giữ bí mật nguồn gốc quốc gia để giữ giá.

Chỉ vài thế kỷ sau, trong thời Trung Cổ, người Bồ Đào Nha đã giành được độc quyền khi họ phát hiện và chiếm đóng Moluccas.

Năm 1605 người Hà Lan giành quyền kiểm soát hòn đảo Amboina, một trong những hòn đảo thuộc Moluccas và tiếp quản việc xuất khẩu đinh hương và kinh doanh nông nghiệp. Để duy trì sự kiểm soát hoàn toàn của tất cả việc xuất khẩu, họ đã ra lệnh tất cả các cây đinh hương phải bị phá hủy trên các đảo còn lại.

Đó là lần đầu tiên trong thập niên 1770 rằng người Pháp đã thành công trong việc buôn lậu hạt giống và cây con ra khỏi Moluccas đến Mauritius. Từ đó, cây lan rộng đến Reunion và Guiana thuộc Pháp và từ đó đến Zanzibar và Madagascar. Ngày nay, Indonesia và Madagascar là những nhà sản xuất đinh hương lớn nhất thế giới.

Clover có một hương vị độc đáo mà có thể được mô tả tốt nhất như là trái cây, sắc nét và khá cay đắng. Hương vị đặc biệt chủ yếu là do hàm lượng eugenol được tìm thấy trong tinh dầu đinh hương.

Ở châu Âu và Mỹ, một lượng lớn đinh hương được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là trong việc chế biến các loại nước sốt khác nhau, hỗn hợp gia vị, làm nước sốt cà chua, cũng như trong sản xuất rượu.

Đinh hương nên được sử dụng ít trong nấu ăn vì chúng có thể dễ dàng chế ngự hương vị của các loại gia vị khác. Đinh hương được sử dụng để thêm hương vị cho các món cà ri khác nhau, trong nướng, món tráng miệng, súp, nước sốt, xirô và mứt.

Các tùy chỉnh của việc đặt đinh hương trong cam để làm cho pomander, một tùy chỉnh đặc biệt phổ biến xung quanh và trong dịp Giáng sinh, có thể được truy trở lại vào thế kỷ 16.

Hơn một nửa sản xuất đinh hương trên thế giới đi vào ngành công nghiệp thuốc lá, nơi nó được sử dụng như một hương liệu trong thuốc lá. Ở Indonesia, thuốc lá đinh hương đặc biệt được biết đến là “kratek” rất phổ biến.

NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU TRÀM TRÀ

NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU TRÀM TRÀ

Dầu cây trà là một loại tinh dầu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm giữ cho da, tóc và móng khỏe mạnh. Ngoài các lợi ích được khoa học hậu thuẫn, dầu cây tràm trà còn rẻ và an toàn khi sử dụng theo chỉ dẫn.

Tinh Dầu cây tràm trà hoạt động như thế nào?

Dầu cây trà đến từ lá của Melaleuca alternifolia, một loại cây nhỏ có nguồn gốc từ Queensland và New South Wales, Australia. Mặc dù Melaleuca alternifolia được biết đến như là cây chè, nhưng không nên nhầm lẫn với cây tạo ra lá được sử dụng để làm trà đen, xanh lá cây và ô long. Dầu cây trà đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống của thổ dân trong nhiều thế kỷ. Những người Úc bản địa này nghiền nát lá cây trà để chiết xuất dầu, sau đó được hít vào để điều trị ho và cảm lạnh hoặc bôi trực tiếp lên da để chữa bệnh.

Ngày nay, dầu cây trà được sử dụng rộng rãi như một loại dầu 100% chưa pha loãng hoặc "gọn gàng". Các hình thức pha loãng cũng có sẵn, từ 5-50% sức mạnh trong các sản phẩm được thiết kế cho da. Dầu cây trà chứa một số hợp chất, bao gồm terpinen-4-ol, đã được chứng minh là tiêu diệt một số vi khuẩn, vi rút và nấm.

Terpinen-4-ol cũng xuất hiện để tăng hoạt động của các tế bào máu trắng của bạn, giúp chống lại vi trùng và những kẻ xâm lược nước ngoài khác. Những đặc tính chống vi trùng này làm cho dầu cây chè trở thành một phương thuốc tự nhiên có giá trị để điều trị các bệnh về da và vi khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng và thúc đẩy chữa bệnh.

1/ Tinh dầu cây tràm trà điều chế thành nước rửa tay

Dầu cây trà làm cho một chất khử trùng tay tự nhiên lý tưởng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giết chết một số vi khuẩn phổ biến và vi rút gây bệnh, bao gồm E. coli, S. pneumoniae và H. influenzae . Hơn nữa, một nghiên cứu thử nghiệm một số loại rửa tay cho thấy thêm dầu cây trà vào các chất tẩy rửa làm tăng hiệu quả của chúng chống lại E. coli. Đây là một công thức đơn giản để tự làm ẩm, khử trùng tay hoàn toàn bằng cách sử dụng dầu cây trà.

2/ Tinh dầu cây trà có thể đuổi côn trùng gây hại.

Một nghiên cứu cho thấy 24 giờ sau khi được điều trị bằng dầu cây trà, bò có ít hơn 61% so với những con bò không được xử lý bằng dầu cây trà . Hơn nữa, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy dầu cây trà có khả năng đẩy lùi muỗi nhiều hơn DEET, thành phần hoạt chất phổ biến nhất trong thuốc chống côn trùng thương mại. Hãy thử loại thuốc chống côn trùng dễ làm này bằng dầu cây trà và các thành phần tự nhiên khác.

3/ Tinh dầu cây Tràm Trà có tác dụng khử mùi tự nhiên

Tác dụng kháng khuẩn của dầu cây trà có thể giúp kiểm soát mùi nách liên quan đến mồ hôi. Mồ hôi không có mùi. Tuy nhiên, khi tiết ra từ tuyến mồ hôi của bạn kết hợp với vi khuẩn trên da của bạn, một mùi vừa phải đến mạnh được tạo ra. Vùng nách của bạn chứa một lượng lớn các tuyến này và chủ yếu chịu trách nhiệm về những gì thường được gọi là "mùi cơ thể". Đặc tính chống vi khuẩn của dầu cây trà làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế tự nhiên lý tưởng cho các chất khử mùi thương mại và chất chống mồ hôi. Đây là một chất khử mùi tự nhiên an toàn và hiệu quả có thể được làm từ dầu cây trà và một vài thành phần khác.

4/ Tinh dầu cây Tràm Trà tất cả các mục đích sạch hơn

Dầu cây trà làm cho một sạch lớn hơn tất cả các mục đích mà cũng khử trùng bề mặt. Thêm vào đó, nó làm như vậy mà không để lại dấu vết của hóa chất bạn sẽ không muốn các thành viên gia đình hoặc vật nuôi của bạn tiếp xúc với. Đây là một công thức dễ dàng cho công cụ dọn dẹp hoàn toàn tự nhiên, đa mục đích: Kết hợp 20 giọt dầu cây trà, 3/4 chén nước và 1/2 chén giấm táo trong bình xịt. Lắc đều cho đến khi trộn kỹ. Phun trực tiếp lên bề mặt và lau sạch bằng vải khô. Đảm bảo lắc chai trước khi sử dụng để trộn dầu cây trà với các thành phần khác.

5/ Tinh dầu cây Tràm Trà làm dịu viêm da

Dầu cây trà có thể giúp làm dịu da bị viêm. Một hình thức phổ biến của kích ứng da là viêm da tiếp xúc, xảy ra khi da tiếp xúc với chất gây dị ứng, chẳng hạn như niken. Tiếp xúc với chất gây dị ứng dẫn đến da đỏ, ngứa và đôi khi đau. Nghiên cứu trên động vật và con người cho thấy áp dụng dầu cây trà có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng này

Trong một nghiên cứu so sánh ảnh hưởng của các phương pháp điều trị khác nhau đối với viêm da tiếp xúc, dầu cây chè được tìm thấy làm giảm triệu chứng 40%, cao hơn đáng kể so với các loại thuốc tiêu chuẩn áp dụng cho da  Ngoài ra, dầu cây trà có thể giúp giảm các phản ứng cắn của côn trùng bằng cách giảm ngứa, tấy đỏ và sưng xảy ra khi cơ thể giải phóng histamine để phòng chống nước bọt của côn trùng  Sử dụng công thức này để làm giảm viêm da: Kết hợp 10 giọt dầu cây trà với một muỗng canh dầu ô liu nguyên chất và một muỗng canh dầu dừa nóng chảy.
Trộn đều và bảo quản trong hộp kín. Áp dụng cho khu vực bị ảnh hưởng lên đến hai lần một ngày cho đến khi các triệu chứng giải quyết.

6/ Tinh dầu cây Tràm Trà hỗ trợ điều trị cho các vận động viên

Chân của vận động viên có thể khó kiểm soát. Được biết đến y tế như pedea nấm da, chân của vận động viên là một nhiễm trùng nấm truyền nhiễm trên bàn chân cũng có thể lây lan đến móng chân và bàn tay. Các triệu chứng bao gồm lột, nứt, phồng rộp và đỏ. Thuốc kháng nấm được coi là điều trị tiêu chuẩn cho chân của vận động viên. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho rằng dầu cây trà có thể là một lựa chọn hiệu quả để giảm các triệu chứng Trong một nghiên cứu có kiểm soát của 158 người, 72% nhóm dầu cây trà có cải thiện lâm sàng đáng kể ở chân của vận động viên, so với 39% ở nhóm giả dược Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cho thấy rằng mặc dù dầu cây trà giúp giảm kích thước, viêm, ngứa và cháy cũng như thuốc chống nấm, nó không hiệu quả trong việc loại bỏ nấm . Đây là một điều trị tự nhiên để làm giảm các triệu chứng của bàn chân của vận động viên: Kết hợp 1/4 chén bột mũi tên, 1/4 cốc baking soda và 20-25 giọt tinh dầu trà. Khuấy để kết hợp và đặt vào một hộp chứa có nắp đậy. Áp dụng cho sạch, khô chân hai lần một ngày

7/ Tinh dầu cây Tràm Trà làm sạch nấm mốc trên trái cây và rau quả

Sản phẩm tươi ngon không thể phủ nhận là ngon và khỏe mạnh. Thật không may, nó cũng dễ bị sự phát triển của nấm mốc màu xám được gọi là Botrytis cinerea, đặc biệt là ở vùng khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất kháng nấm của cây trà dầu terpinen-4-ol và 1,8-cineole có thể giúp làm giảm sự phát triển của nấm mốc này trên các loại trái cây và rau quả.  Để bảo vệ chống nấm mốc, hãy thêm 5-10 giọt dầu cây trà vào nước trước khi súc rửa sản phẩm và sấy kỹ. TÓM LƯỢC: Dầu cây trà chứa các hợp chất giúp chống lại sự phát triển của nấm mốc trên các loại trái cây và rau quả. Thêm dầu cây trà vào nước khi rửa sản phẩm có thể giúp sản phẩm của bạn không bị mốc.

8/ Tinh dầu cây Tràm Trà sử dụng như thuốc khử trùng cho vết thương nhỏ

Chấn thương dẫn đến da bị gãy làm cho vi trùng dễ dàng xâm nhập vào dòng máu của bạn, điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng. Dầu cây trà có thể được sử dụng để điều trị và khử trùng vết cắt nhỏ và trầy xước bằng cách giết S. aureus và các vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng ở vết thương hở . Để khử trùng vết cắt hoặc mảnh vụn, hãy làm theo các bước sau:

+ Làm sạch vết cắt kỹ bằng xà phòng và nước sạch + Trộn một giọt dầu cây trà với một muỗng cà phê dầu dừa + Thoa một lượng nhỏ hỗn hợp lên vết thương và đắp bằng băng + Lặp lại quá trình này một lần hoặc hai lần mỗi ngày cho đến khi một vảy được hình thành

9/ Tinh dầu cây Tràm Trà thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương

Ngoài việc ngăn ngừa nhiễm trùng trong vết cắt và trầy xước, dầu cây trà cũng có thể khuyến khích chữa lành vết thương. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cây trà giúp giảm viêm và kích hoạt hoạt động của các tế bào máu trắng là công cụ trong quá trình chữa bệnh . Trong một nghiên cứu nhỏ gồm 10 người bị vết thương, việc thêm dầu cây trà vào điều trị vết thương thông thường đã làm giảm thời gian chữa bệnh ở tất cả trừ một người tham gia Một vài giọt dầu cây trà có thể được thêm vào băng vết thương mỗi lần thay băng mới được áp dụng.

10/ Tinh dầu cây Tràm Trà giảm mụn trứng cá

Dầu cây trà có thể là vũ khí mạnh mẽ chống lại mụn trứng cá. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng tổng thể của mụn trứng cá. Trong một nghiên cứu, việc áp dụng gel trà 5% cho các tổn thương mụn trứng cá được chứng minh là hiệu quả hơn gấp ba lần trong việc giảm số tổn thương so với giả dược. Nó gần gấp sáu lần hiệu quả trong việc giảm mức độ nghiêm trọng. Trong một nghiên cứu khác, dầu cây trà đã được tìm thấy có hiệu quả chống lại mụn trứng cá như benzoyl peroxide, thuốc chống mụn trứng cá phổ biến nhất.

11/ Tinh dầu cây Tràm Trà hỗ trợ điều trị nấm móng

Nhiễm nấm móng là khá phổ biến. Mặc dù chúng không nguy hiểm, chúng có thể khó coi. Có những loại thuốc có thể điều trị nấm móng tay, mặc dù một số người có thể thích cách tiếp cận tự nhiên hơn. Dầu cây trà đã được chứng minh là giúp loại bỏ nấm móng tay khi sử dụng một mình hoặc kết hợp với các biện pháp tự nhiên khác. Trong một nghiên cứu có kiểm soát, những người bị nấm móng tay sử dụng dầu cây trà thẳng hoặc thuốc kháng nấm trong sáu tháng. Vào cuối nghiên cứu, khoảng 60% số người trong mỗi nhóm đã trải qua một phần hoặc toàn bộ độ phân giải của nấm. Bạn có thể sử dụng một vài giọt dầu cây trà một mình hoặc trộn nó với một lượng dầu dừa bằng nhau và áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Hãy chắc chắn để rửa tay ngay sau khi áp dụng để tránh lây lan nấm đến các khu vực khác.

12/ Tinh dầu cây Tràm Trà điều chế thành nước súc miệng tự nhiên.

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu cây trà có thể chống lại vi khuẩn gây sâu răng và hôi miệng . Một nghiên cứu cho thấy rằng dầu cây trà có hiệu quả hơn chống lại vi khuẩn gây mảng bám hơn chlorhexidine, một chất khử trùng thông thường và rửa miệng. Hơn nữa, hương vị của nó đã được tìm thấy là ít phản đối . Mặt khác, một nghiên cứu trước đây báo cáo rằng dầu cây trà dường như không có nhiều ảnh hưởng đến sự hình thành mảng bám. Để làm nước súc miệng không có hóa chất của riêng bạn, chỉ cần thêm một giọt dầu cây trà vào một cốc nước ấm, trộn đều và ngậm trong miệng của bạn trong 30 giây hoặc lâu hơn. Cũng giống như các loại nước súc miệng khác, dầu cây trà không nên nuốt phải. Nó có thể độc nếu nuốt phải.

13. Tinh dầu cây Tràm Trà hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến

Bệnh vẩy nến là một tình trạng tự miễn dịch đặc trưng bởi sự bùng phát của da đỏ, ngứa, có vảy. Mặc dù có những loại thuốc có thể cải thiện triệu chứng, tình trạng này là mãn tính và không có cách chữa trị nào được biết đến.
Dầu cây trà có chứa các hợp chất chống viêm, trong đó, theo bằng chứng mới nổi, có thể hữu ích cho việc giảm bớt các triệu chứng bệnh vẩy nến. Công thức hỗ trợ điều trị vảy nến, kết hợp 10-15 giọt dầu cây trà với hai muỗng canh dầu dừa nóng chảy. Áp dụng điều này cho khu vực bị ảnh hưởng 2-3 lần mỗi ngày, khi cần thiết. TÓM LƯỢC: Áp dụng hỗn hợp dầu cây trà và dầu dừa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến.

Lưu ý khi sử dụng dầu cây trà

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cây trà dường như an toàn tổng thể . Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng nó. Dầu cây chè không nên ăn vì nó có thể độc nếu nuốt phải. Do đó, dầu cây trà nên được lưu trữ ra khỏi tầm với của trẻ em. Trong một trường hợp, một cậu bé 18 tháng tuổi bị thương nặng sau khi vô tình nuốt phải dầu cây trà

Trước khi sử dụng dầu cây trà lần đầu tiên, hãy thử một hoặc hai giọt trên một vùng da nhỏ và chờ 24 giờ để xem có phản ứng nào xảy ra hay không. Điều này là quan trọng bởi vì trớ trêu thay, một số cá nhân sử dụng dầu cây trà phát triển viêm da tiếp xúc, một trong những điều kiện dầu cây trà có thể giúp điều trị

Tương tự như vậy, những người có làn da nhạy cảm có thể bị kích thích khi sử dụng dầu cây trà không pha loãng. Nếu da của bạn nhạy cảm, tốt nhất là trộn dầu cây trà với lượng dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân bằng hoặc lớn hơn.
Ngoài ra, sử dụng dầu cây trà trong vật nuôi có thể không an toàn. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng hơn 400 con chó và mèo đã phát triển các chấn động và các vấn đề về hệ thần kinh khác sau khi nhận được từ 0,1 đến 85 mL dầu cây trà trên da hoặc bằng đường uống

TÓM LƯỢC: Mặc dù dầu cây trà nói chung là an toàn khi được sử dụng trên da người lớn, các phản ứng dị ứng có thể xảy ra ở một số người. Dầu cây trà có thể không an toàn cho trẻ nhỏ và thú cưng.

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI TINH DẦU HOA PHONG LỮ

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI TINH DẦU HOA PHONG LỮ

1. Trong Tinh Dầu Phong Lữ là một chất làm se, nó gây ra các cơn co thắt ở một vài phần của cơ thể. Nó có sức mạnh để giảm thiểu diện mạo của nếp nhăn vì nó thắt chặt da mặt và làm chậm lại những ảnh hưởng của lão hóa. Thêm hai giọt dầu phong lữ vào kem dưỡng da mặt và thoa hai lần mỗi ngày. Sau một hoặc hai tuần, bạn sẽ thấy cái nhìn của các nếp nhăn của bạn bắt đầu mờ đi.

2. Tinh Dầu Phong Lữ giúp thắt chặt và co cơ bắp - điều này một lần nữa là do các đặc tính làm se của nó. Nó có thể ngăn ngừa cơ bắp và da của bạn bị chảy xệ, và nó có thể cung cấp cho bạn một phần bụng săn chắc hơn. Tạo một loại dầu massage bằng cách trộn năm giọt tinh dầu phong lữ với một thìa dầu jojoba và xoa bóp nó vào da, tập trung vào cơ bắp của bạn.

3. Tinh Dầu Phong Lữ các đặc tính kháng khuẩn được tìm thấy trong dầu phong lữ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị nhiễm trùng. Dầu phong lữ có thể ngăn vi khuẩn phát triển trên da, như trên vết thương. Để làm điều này, chà hai giọt dầu phong lữ vào vùng bị ảnh hưởng và phủ nó bằng gạc; bạn có thể lặp lại phương thuốc này hai lần một ngày cho đến khi vết thương hoặc vết cắt được chữa lành.
Khi bạn sử dụng dầu phong lữ để chống lại nhiễm trùng bên ngoài, hệ thống miễn dịch của bạn có thể tập trung vào các chức năng nội bộ của bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh hơn. Ví dụ, chân của vận động viên là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể chữa khỏi bằng dầu phong lữ. Để làm điều này, thêm cho giọt dầu phong lữ vào bồn ngâm chân với nước ấm và muối biển; làm điều này hai lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

4. Tinh Dầu Phong Lữ giúp tăng tốc quá trình chữa lành vết cắt, vết thương và vết rạch. Nó cũng giúp làm mờ các vết sẹo và các đốm khác trên da một cách nhanh chóng. Bởi vì dầu phong lữ có đặc tính cicatrisant mạnh mẽ, nó làm tăng lưu thông máu ngay dưới bề mặt của da - điều này giúp với sự chữa lành của các đốm gây ra bởi mụn trứng cá, vết cắt hoặc vết thương, vết mổ phẫu thuật hoặc kích ứng da.

Tinh dau phong lu1

tinh dầu phong lữ

5. Tinh Dầu Phong Lữ giúp ngăn chặn lưu lượng máu; nó cũng đẩy nhanh sự hình thành cục máu đông. Điều này giúp trong việc chữa lành vết thương hoặc vết rạch, và nó giữ ngăn không cho độc tố xâm nhập vào cơ thể. Lợi ích sức khỏe này thậm chí sẽ giúp ngăn ngừa bệnh trĩ. Hãy thử thêm một giọt dầu phong lữ vào kem hoặc sữa đậu nành đông lạnh. Bạn cũng có thể thêm dầu vào một muỗng cà phê mầm lúa mì hoặc hạt lanh.

7. Tinh Dầu Phong Lữhỗ trợ giải độc cơ thể có nghĩa là ít độc tố hơn trong cơ thể, và dầu geranium là một thuốc lợi tiểu, nó sẽ thúc đẩy đi tiểu. Thông qua đi tiểu, bạn giải phóng hóa chất độc hại, kim loại nặng, đường, natri và các chất gây ô nhiễm. Đi tiểu cũng loại bỏ mật thừa và axit từ dạ dày.

8. Tinh Dầu Phong Lữ chất khử mùi tự nhiên - Dầu phong lữ là một loại dầu tuần hoàn, có nghĩa là nó thoát khỏi cơ thể qua mồ hôi. Bây giờ mồ hôi của bạn sẽ có mùi như hoa! Bởi vì dầu phong lữ có tính chất kháng khuẩn, nó hỗ trợ trong việc loại bỏ mùi hôi của cơ thể và có thể được sử dụng như một chất khử mùi tự nhiên. Mùi hương của dầu phong lữ giống hoa hồng là một cách hoàn hảo để giữ cho bạn có mùi thơm tươi mới mỗi ngày. Thêm năm giọt dầu phong lữ vào bình xịt và trộn nó với năm muỗng canh nước; đây là một loại nước hoa tự nhiên và có lợi mà bạn có thể sử dụng hàng ngày

9. Tinh Dầu Phong Lữ được kích hoạt để kích hoạt các tế bào vi mô, giải phóng các tác nhân gây viêm chống viêm ở đường thần kinh - do đó ngăn ngừa sự hình thành các bệnh thoái hóa thần kinh. Dầu phong lữ hoạt động với hóa học tự nhiên của não để ngăn chặn những điều kiện đáng sợ dẫn đến mất trí nhớ.

10. Tinh Dầu Phong Lữ giúp trong việc điều trị mụn trứng cá, viêm da và bệnh ngoài da. Hãy thử pha một muỗng cà phê dầu dừa với năm giọt dầu phong lữ, sau đó chà hỗn hợp lên vùng bị nhiễm hai lần một ngày cho đến khi bạn thấy kết quả. Bạn cũng có thể thêm hai giọt dầu phong lữ vào mặt hàng ngày hoặc rửa cơ thể.

Tinh dau phong lu2

Tinh dầu phong lữ 

11.Tinh Dầu Phong Lữ có thể ngăn ngừa nhiễm trùng mũi và cổ họng, vì nó chứa một số hóa chất có tác dụng giống như kháng sinh. Khi áp dụng cho mũi hoặc cổ họng, tại chỗ, dầu có tác dụng làm dịu và sẽ làm giảm đau nhức. Để tận dụng lợi thế này, hãy sử dụng bộ khuếch tán, hít dầu phong lữ hai lần một ngày, hoặc chà dầu lên cổ họng và dưới lỗ mũi của bạn.

12. Thuốc giảm đau thần kinh - Dầu phong lữ có sức mạnh chống lại chứng đau thần kinh khi áp dụng cho da. Phát triển nghiên cứu cho thấy rằng việc áp dụng dầu phong lữ tăng lên da có thể làm giảm đáng kể đau sau bệnh zona, một tình trạng gây ra bởi virus herpes. Nghiên cứu cho thấy rằng sức mạnh của sản phẩm được sử dụng là vấn đề, vì dầu geranium ở nồng độ 100% dường như hiệu quả gấp đôi nồng độ 50%, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn mua tinh dầu phong lữ.
Để chống lại cơn đau thần kinh bằng dầu phong lữ, tạo ra một loại dầu mát-xa với ba giọt tinh dầu phong lữ trộn lẫn với một muỗng canh dầu dừa. Massage hỗn hợp có lợi này vào da của bạn, tập trung vào các khu vực mà bạn cảm thấy đau hoặc căng thẳng.

13. Tinh thần chức năng Improver - Dầu phong lữ có sức mạnh để cải thiện chức năng tinh thần và nâng cao tinh thần của bạn. Nó được biết là để giúp những người bị trầm cảm, lo lắng và tức giận. Mùi ngọt ngào và hoa của dầu phong lữ êm dịu và thư giãn cơ thể và tâm trí.

14. Tác nhân chống viêm - Viêm đã được tìm thấy có liên quan đến mọi tình trạng sức khỏe, và các nhà nghiên cứu đang điều tra dữ dội các tác động của viêm mãn tính lên sức khỏe và các ứng dụng y tế dự phòng. Nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu phong lữ có tiềm năng đáng kể cho sự phát triển của các loại thuốc chống viêm mới với cấu hình an toàn được cải thiện.
Dầu phong lữ ức chế phản ứng viêm ở da; điều này giúp cơ thể bạn chống lại nhiều vấn đề sức khỏe. Viêm khớp, ví dụ, là viêm khớp, và bệnh tim là viêm động mạch. Thay vì dùng thuốc để giảm đau khớp hoặc giảm cholesterol, giảm viêm trong cơ thể là rất quan trọng.
Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy dầu phong lữ là một thành phần an toàn và hiệu quả hơn cho thuốc chống viêm. Dữ liệu hỗ trợ dầu phong lữ làm giảm viêm trong cơ thể, và có ít tác dụng phụ hơn từ loại tinh dầu này so với các loại thuốc giảm cholesterol và đau khớp.

Tinh dau phong lu3

Tinh dầu phong lữ

15. Thuốc chống côn trùng và côn trùng cắn - Dầu phong lữ được sử dụng làm chất chống côn trùng tự nhiên. Để làm cho thuốc chống côn trùng của riêng bạn, trộn dầu phong lữ với nước và phun nó trên cơ thể của bạn - điều này là an toàn hơn nhiều so với thuốc xịt được làm đầy với hóa chất. Bạn cũng có thể thêm baking soda vào hỗn hợp này để tăng hiệu quả. Nó cũng chữa lành vết cắn của côn trùng và ngừng ngứa; sử dụng nó như là một loại dầu massage trên các điểm ngứa hoặc bị kích ứng để cứu trợ.

TÁC DỤNG CỦA TINH DẦU GỪNG

Tác dụng của tinh dầu gừng

1. Cải thiện dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa

Tinh dầu gừng là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất cho đau bụng, khó tiêu, tiêu chảy, co thắt và đau dạ dày. Dầu gừng cũng có hiệu quả như một phương thuốc tự nhiên buồn nôn và để điều trị nôn mửa.
Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Sinh lý học và Sinh lý học lâm sàng và Dược lý đánh giá hoạt tính chống đông của tinh dầu gừng ở chuột. Ethanol được sử dụng để gây loét dạ dày ở chuột Wistar; điều trị tinh dầu gừng ức chế loét bằng 85%. Các cuộc kiểm tra cho thấy rằng các tổn thương do ethanol gây ra, chẳng hạn như hoại tử, xói mòn và xuất huyết của thành dạ dày, đã giảm đáng kể sau khi uống tinh dầu.

Một đánh giá khoa học được công bố trong Y học miễn phí dựa trên bằng chứng dựa trên đánh giá hiệu quả của các loại tinh dầu để giảm căng thẳng và buồn nôn sau khi phẫu thuật. Khi tinh dầu gừng được hít vào, nó có hiệu quả trong việc giảm buồn nôn và yêu cầu dùng thuốc giảm buồn nôn sau phẫu thuật. Tinh dầu gừng cũng đã chứng minh hoạt động giảm đau trong một thời gian hạn chế - nó giúp giảm đau ngay lập tức sau khi phẫu thuật.

tinh dau gung happy

Tinh dầu gừng happy

2. Chữa lành nhiễm trùng

Tinh dầu gừng là một chất khử trùng; nó giết chết các bệnh nhiễm trùng do vi sinh vật và vi khuẩn gây ra. Điều này bao gồm nhiễm trùng đường ruột, kiết lỵ vi khuẩn và ngộ độc thực phẩm.
Dầu gừng có hiệu quả chống lại bệnh sốt rét, ví dụ, một bệnh truyền nhiễm do muỗi sinh ra. Sốt rét gây ra các triệu chứng thường bao gồm sốt, mệt mỏi, nôn mửa và đau đầu; trong trường hợp nặng nó có thể gây ra da vàng, co giật, hôn mê hoặc tử vong.

3. Hỗ trợ các vấn đề về hô hấp

Tinh dầu gừng loại bỏ chất nhầy từ cổ họng và phổi, và nó được biết là đánh bại cảm lạnh thông thường và cúm, tự nhiên điều trị ho, điều trị hen suyễn, tự nhiên khắc phục viêm phế quản và giúp giảm hơi thở. Bởi vì nó là một đờm, Tinh dầu gừng báo hiệu cơ thể để tăng lượng chất tiết trong đường hô hấp, làm bôi trơn vùng bị kích thích.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu gừng đóng vai trò như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh nhân hen suyễn. Hen suyễn là một căn bệnh về đường hô hấp gây co thắt phế quản, sưng niêm mạc phổi và tăng sản xuất chất nhờn. Điều này dẫn đến việc không thể thở dễ dàng. Điều này có thể là do ô nhiễm, béo phì, nhiễm trùng, dị ứng, tập thể dục, căng thẳng hoặc mất cân bằng nội tiết tố. Do tính chất chống viêm của tinh dầu gừng, nó làm giảm sưng trong phổi và giúp mở đường hô hấp.

4. Giảm viêm

Viêm, trong một cơ thể khỏe mạnh, là phản ứng bình thường và hiệu quả tạo điều kiện cho việc chữa lành; tuy nhiên, khi hệ thống miễn dịch vượt qua và bắt đầu tấn công các mô cơ thể khỏe mạnh, chúng ta gặp phải tình trạng viêm ở các vùng lành mạnh của cơ thể, gây ra đầy hơi, sưng, đau và khó chịu. Viêm bất thường là gốc rễ của hầu hết các bệnh, và đây là nguyên nhân của hội chứng ruột bị rò rỉ, viêm khớp và các triệu chứng đau cơ xơ, cũng như bệnh loét dạ dày ruột và kích thích. Điều quan trọng là phải tiêu thụ thực phẩm chống viêm và thực vật để giảm bớt phản ứng miễn dịch này.

Một thành phần của tinh dầu gừng, được gọi là Zingibain, chịu trách nhiệm về các đặc tính chống viêm của dầu. Thành phần quan trọng này giúp giảm đau và điều trị đau nhức cơ bắp, viêm khớp, đau nửa đầu và hoạt động như một phương thuốc chữa đau đầu. Tinh dầu gừng được cho là làm giảm lượng prostaglandin trong cơ thể, là những hợp chất liên quan đến đau.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Sinh lý và Dược lý Ấn Độ kết luận rằng tinh dầu gừng có hoạt tính chống oxy hóa cũng như đặc tính kháng viêm và chống nhiễm trùng đáng kể. Sau khi được điều trị bằng tinh dầu gừng trong một tháng, nồng độ enzym tăng lên trong máu của chuột. Liều này cũng đã quét sạch các gốc tự do và giảm đáng kể tình trạng viêm cấp tính.

5. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Tinh dầu gừng có khả năng làm giảm mức cholesterol và đông máu. Theo Trung tâm Y khoa Đại học Maryland, một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy gừng có thể làm giảm cholesterol và giúp ngăn ngừa máu đông máu, có thể giúp điều trị bệnh tim, nơi mạch máu có thể bị tắc nghẽn và dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ.
Cùng với việc giảm mức cholesterol, dầu gừng cũng xuất hiện để cải thiện sự trao đổi chất lipid, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường

6.Mức độ cao của chất chống oxy hóa

Gừng củ có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Chất chống oxy hóa là những chất giúp ngăn ngừa một số loại tổn thương tế bào, đặc biệt là những chất gây ra bởi quá trình oxy hóa; Thiệt hại oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong bệnh hiện nay và có liên quan đến tình trạng sức khỏe như bệnh tim, ung thư và chứng mất trí.

Theo cuốn sách “Thuốc thảo dược, phân tử sinh học và lâm sàng,” Tinh dầu gừng có thể làm giảm các dấu hiệu stress oxy hóa liên quan đến tuổi tác và giảm tổn hại oxy hóa. Khi được xử lý bằng chiết xuất từ gừng, có sự giảm lipid lipid, đó là khi các gốc tự do “lấy cắp” electron từ chất béo và gây ra thiệt hại. Điều này có nghĩa là tinh dầu gừng giúp chống lại các tổn thương gốc tự do.

tinh dau gung happy 2

Tinh dầu gừng 

Một nghiên cứu khác cho thấy khi chuột được cho ăn gừng, chúng ít bị tổn thương thận do stress oxy hóa gây ra bởi thiếu máu cục bộ, đó là khi có một hạn chế trong việc cung cấp máu cho các mô.

Gần đây, các nghiên cứu đã tập trung vào các hoạt động chống ung thư tinh dầu gừng; điều này đã được kết hợp với các hoạt động chống oxy hóa của [6] -gingerol và zerumbone, hai thành phần của dầu gừng. Theo nghiên cứu, những thành phần mạnh mẽ này có thể ức chế sự oxy hóa của tế bào ung thư, và chúng có hiệu quả trong việc ức chế CXCR4, một thụ thể protein, trong nhiều loại ung thư, bao gồm cả ung thư tuyến tụy, phổi, thận và da.

Tinh dầu gừng cũng đã được báo cáo để ức chế sự phát triển khối u ở da chuột, đặc biệt là khi gừng được sử dụng trong điều trị, vì vậy nó có thể hoạt động như một điều trị ung thư tự nhiên.

7. Kích thích tình dục tự nhiên

Tinh dầu gừng làm tăng ham muốn tình dục; nó giải quyết các vấn đề như bất lực và mất ham muốn tình dục. Bất lực, còn được gọi là rối loạn chức năng cương dương, là không có khả năng cho một người đàn ông duy trì cương cứng đủ lâu cho quan hệ tình dục bình thường, thỏa mãn; nguyên nhân có thể là sinh lý hoặc tâm lý.

Do tính chất nóng lên và kích thích của nó, tinh dầu gừng này phục vụ như là một kích thích tình dục hiệu quả và tự nhiên, cũng như một phương thuốc tự nhiên cho bất lực. Nó cũng giúp giảm bớt căng thẳng và đưa ra cảm giác can đảm và tự nhận thức - loại bỏ sự tự tin và sợ hãi.

8. Làm giảm lo lắng

Khi được sử dụng làm liệu pháp tinh dầu, tinh dầu gừng có thể làm giảm cảm giác lo âu, lo âu, trầm cảm và mệt mỏi. Chất lượng nóng của dầu gừng đóng vai trò trợ giúp giấc ngủ và kích thích cảm giác can đảm và dễ dàng.

Trong y học Ayurvedic, dầu gừng được cho là điều trị các vấn đề về cảm xúc như sợ hãi, bỏ rơi và thiếu tự tin hoặc động lực.

9. Làm giảm đau cơ và kinh nguyệt

Bởi vì các thành phần chống đau của nó, như zingibain, Tinh dầu gừng giúp giảm đau bụng kinh, đau đầu, đau lưng và đau nhức. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ một hoặc hai giọt tinh dầu gừng mỗi ngày có hiệu quả hơn trong điều trị đau cơ và khớp hơn so với thuốc giảm đau do các học viên nói chung - điều này là do khả năng giảm viêm và tăng lưu thông.

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Georgia, một bổ sung gừng hàng ngày giảm đau cơ do tập thể dục gây ra ở 74 người tham gia bằng 25 phần trăm. Dầu gừng cũng có tác dụng khi bệnh nhân bị đau do viêm. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, khi 261 người bị viêm xương khớp gối lấy chiết xuất gừng hai lần mỗi ngày, họ ít đau hơn và cần ít thuốc giảm đau hơn những người dùng giả dược.

10. Cải thiện chức năng gan

Vì tiềm năng chống oxy hóa và hoạt tính bảo vệ gan của tinh dầu gừng, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm đã đánh giá hiệu quả của nó trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có cồn, có liên quan đáng kể với xơ gan và ung thư gan.

Trong điều trị, tinh dầu gừng được dùng cho những con chuột mắc bệnh gan nhiễm mỡ có cồn mỗi ngày trong bốn tuần. Kết quả cho thấy việc điều trị có hoạt động bảo vệ gan; sau khi uống rượu, lượng chất chuyển hóa tăng lên và sau đó mức hồi phục được thu hồi trong nhóm điều trị.

Gừng Tinh dầu Lịch sử & Thú vị Sự kiện

Người Trung Quốc và Ấn Độ đã sử dụng thuốc bổ gừng để điều trị các bệnh trong hơn 4.700 năm, và nó là một loại hàng hóa vô giá trong thời gian buôn bán đế chế La Mã xung quanh sự xuất hiện của Chúa Kitô vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Theo thời gian, gừng được lan truyền khắp châu Á, châu Phi, châu Âu và Ấn Độ vì kinh doanh kinh doanh gia vị.

Trong thế kỷ 13 và 14, giá trị của một cân gừng tương đương với chi phí của một con chiên! Vào thời Trung cổ, nó đã được nhập khẩu dưới dạng bảo quản để sử dụng trong đồ ngọt; trên thực tế, Nữ hoàng Elizabeth I của Anh được ghi nhận với phát minh của người đàn ông bánh gừng, điều đã trở thành một món Giáng sinh nổi tiếng.

Từ năm 1585 trở đi, gừng Jamaica là loại gia vị phương Đông đầu tiên được trồng ở thế giới mới và được nhập khẩu trở lại châu Âu. Ngày nay, Ấn Độ là nước sản xuất gừng lớn nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Nepal, Nigeria, Thái Lan và Indonesia.

CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG TINH DẦU THÔNG

CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG TINH DẦU THÔNG

1. Tinh dầu thông có tác dụng giảm đau

Tinh dầu thông cung cấp các đặc tính nhẹ nhàng, lý tưởng để giảm đau. Tính chất kích thích của nó mang máu đến bề mặt của da. Bằng cách đó, nó giúp loại bỏ độc tố và đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào để giảm đau ở nguồn của nó. Các nghiên cứu khoa học thậm chí đã chứng minh được tinh dầu thông là phương pháp điều trị hiệu quả cho các cơn đau do bỏng.

Các nhà khoa học từ Đại học Y Georgia đã tiến hành nghiên cứu để theo dõi bằng chứng giai thoại thu thập được trong một thập kỷ cho thấy nó có hiệu quả trong điều trị bỏng. Họ phát hiện ra rằng dầu thông có khả năng chống lại chấn thương đáng kể do bỏng ở chuột. Điều này đã hỗ trợ cho giả thuyết rằng một phương pháp điều trị bằng dầu thông có thể được phát triển để cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà hiệu quả.

Các đặc tính chữa bệnh của dầu thông cũng làm cho nó hiệu quả để giảm sưng và kích ứng liên quan đến đau khớp mãn tính. Khi sử dụng tại chỗ - chẳng hạn như bằng cách thêm nó vào bồn tắm ấm hoặc dầu massage - cây thông cũng có thể giúp giảm đau cấp tính và đau cơ.

Tinh dau thong giam dau

Tinh dầu Thông giảm đau kết hợp với massage

2. Tinh dầu Thông chống viêm

Tinh dầu thông kim là một tác nhân giảm đau và chống viêm tự nhiên. Vì vậy, nó có thể được sử dụng như là một thay thế tự nhiên cho các thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Tinh dầu thông cũng đã được sử dụng để giúp chống lại các tổn thương gốc tự do, cũng như các phản ứng viêm mãn tính thường dẫn đến sưng hoặc đau, và thậm chí có thể đóng góp vào các bệnh mãn tính như ung thư và viêm khớp.

3. dầu thông giảm căng thẳng đau đầu

Tinh dầu thông kim có thể giúp làm giảm độc tố từ không khí và các bề mặt xung quanh nhà của bạn. Bởi vì các chất gây ô nhiễm môi trường là một trong những tác nhân gây đau đầu phổ biến nhất, dầu thông cũng là một biện pháp khắc phục đau đầu tự nhiên mạnh.

Một số loại nấm và vi khuẩn được biết là gây đau đầu, cũng như các vấn đề hô hấp và một số tình trạng da. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu từ Đại học Sư phạm Vilnius của Lithuania đã điều tra các hoạt động của chiết xuất Pinus sylvestris để xác định lợi ích môi trường của nó. Họ đã phát hiện ra kết quả tích cực cho việc sử dụng dầu thông như một chất chống vi khuẩn - đặc biệt là chống lại vi khuẩn.

Tinh dầu thông cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng và thúc đẩy tâm trạng của một người có thể tiếp tục làm việc để giảm đau đầu.

Lần sau khi bạn bị đau đầu, hãy thử cọ xát vài giọt tinh dầu thông (pha loãng trong dầu mang) lên ngực, hoặc để ngăn ngừa đau đầu, chỉ cần thêm một vài giọt dầu thông vào bộ khuếch tán của bạn và hít vào hương thơm. Cách khác, lấy một chai dầu với bạn bất cứ khi nào bạn đang di chuyển. Sau đó, bạn có thể hít trực tiếp từ nó ngay sau khi bạn cảm thấy đau đầu.

tinh dau thong giam dau dau

Tinh dầu thông giảm đau đầu, căng thẳng

4. Tinh dầu thông làm tăng năng lượng và tâm trạng

Dầu thông cung cấp các hiệu ứng tiếp thêm sinh lực cho cả cơ thể và tâm trí. Nó có thể giúp giảm mệt mỏi về tinh thần và thể chất, cũng như cải thiện sự tập trung, tỉnh táo và trí nhớ. Tinh dầu thông khuyến khích cảm xúc tích cực trong khi thúc đẩy sự tự tin. Như vậy, nó thậm chí có thể cung cấp cứu trợ từ các triệu chứng trầm cảm.

Để tăng cường mức độ năng lượng và tâm trạng của bạn, bạn có thể khuếch tán một vài giọt tinh dầu thông trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một loại nước hoa tự nhiên khi bạn cần thêm sự tập trung cho một dự án làm việc khó khăn, học tập, lái xe dài hoặc bất kỳ tình huống nào khác mà cảnh báo còn lại là quan trọng.

5. Tinh dầu thông kim là một loại thuốc thông mũi tự nhiên

Tinh dầu kim thông từ lâu đã được sử dụng làm thuốc đờm và thuốc thông mũi. Điều này là do dầu thông giúp làm nới lỏng đờm trong phổi, cho phép nó được loại bỏ.

Hơn nữa, tinh dầu thông kim cũng có thể giúp giảm đau họng. Bằng cách giảm lượng đờm trong đường hô hấp, dầu thông giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng nhanh hơn, giảm thời gian phục hồi.

Một cách tuyệt vời để sử dụng nó là kết hợp dầu với cả tinh dầu khuynh diệp và dầu dừa và chà nó vào ngực, cổ và lưng trên để giúp mở đường mũi.

6. Sử dụng tinh dầu thông để điều trị mụn trứng cá và các tình trạng da khác

Một trong những lợi ích quý giá nhất của tinh dầu thông là để điều trị các tình trạng da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, eczema, mụn cóc, nhọt, chân của vận động viên và da ngứa, ngứa. Nó rất hiệu quả, một số bác sĩ da liễu thậm chí kê toa dầu thông đặc biệt cho những mục đích này.

Hơn nữa, tinh dầu thông có đặc tính chống oxy hóa. Khi sử dụng tại chỗ, nó giúp chống lại các gốc tự do và giảm tác động tiêu cực của chúng lên da. Hiệu quả, điều này hoạt động để ngăn chặn hoặc làm mờ sự xuất hiện của các nếp nhăn, chảy xệ và các dấu hiệu lão hóa sớm khác.

Trước khi sử dụng tinh dầu thông kim trên da, hãy chắc chắn đầu tiên thực hiện một thử nghiệm miếng dán để xác định xem bạn có bị dị ứng không.

tinh dau thong hung khoi

Tinh dầu thông bật tung hứng khởi

7. Tinh dầu thông giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ

Tinh dầu thông là tuyệt vời cho việc làm mới nhà của bạn. Nó là một chất khử mùi tự nhiên vì nó giúp loại bỏ các vi khuẩn gây mùi hôi và nhiễm bẩn. Nó thậm chí có thể giết chết các tác nhân gây bệnh trong không khí như cúm và các loại virus cảm lạnh thông thường.

Bạn có thể sử dụng dầu thông để khử mùi phòng bằng cách thêm một vài giọt vào bộ khuếch tán của bạn. Cho một hỗn hợp đặc biệt hiệu quả và thơm ngon, trộn thông với tinh dầu Neroli và Cedarwood. Bạn cũng có thể thêm các loại dầu này vào bình xịt thủy tinh chứa đầy nước. Sau đó, spritz quanh đồ nội thất, chỗ ngồi trong xe của bạn, hoặc bất cứ nơi nào khác bạn dành rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể muốn bão hòa một vài quả bóng bông bằng hỗn hợp dầu. Sau đó giấu chúng trong phòng tắm hoặc bất kỳ địa điểm nào khác xung quanh nhà để làm tươi không khí một cách tự nhiên.

Không chỉ thông sẽ giúp sản xuất chất lượng không khí sạch hơn, tươi hơn; nhưng nó có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và thậm chí còn hiệu quả hơn!

8. Tinh dầu Thông khuếch đại các lợi ích của massage

Thường xuyên mát xa bằng tinh dầu thông có thể thực sự làm tăng tác dụng thư giãn của loại liệu pháp này. Nó sẽ giúp giảm bớt căng thẳng tinh thần, làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và tăng cường tâm trạng của bạn, tất cả cùng một lúc.

Khi được sử dụng một cách thường xuyên, dầu thông cũng có thể làm giảm đáng kể hoặc loại bỏ sự lo lắng và căng thẳng thần kinh.

Thường xuyên sử dụng tinh dầu thông kim thậm chí có thể cải thiện sự tập trung và trí nhớ!

9. Tinh dầu thông làm sạch thảm của bạn

Khi tinh dầu thông là một trong những chất khử mùi tự nhiên tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, nó cũng hoạt động kỳ diệu để làm sạch thảm và loại bỏ mùi khó chịu. Bạn có thể nhận thấy rằng nhiều sản phẩm làm sạch do cửa hàng mua là thông thơm, đôi khi có dầu thông thực sự. Có một lý do chính đáng cho điều đó - nó cực kỳ hiệu quả! Nhưng không cần tất cả những hóa chất tổng hợp được thêm vào. Tinh dầu kim thông làm cho một chất tẩy rửa tự nhiên lý tưởng trên riêng của mình.

Để sử dụng nó, chỉ cần trộn khoảng 20 giọt dầu vào một xô nước. Trộn kỹ, sau đó chà nó vào bất kỳ vết bẩn và khu vực có mùi. Điều này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng cách sử dụng một máy làm sạch thảm để xông hơi vào thảm của bạn. Không cần phải loại bỏ nó sau đó vì dầu thông không độc hại. Và nó sẽ tiếp tục hoạt động - giết chết vi khuẩn gây mùi và các vi sinh vật khác - sau khi bạn đã hoàn thành việc chà xát nó. Như một phần thưởng thêm, nó cũng sẽ tiếp tục lấp đầy căn nhà của bạn với hương thơm tươi mát, sạch sẽ!

10. Tinh dầu thông kim có thể được sử dụng để diệt bọ chét

Bọ chét là nguyên nhân của cả sự tồn tại của con người và vật nuôi, khiến mọi người trong gia đình khốn khổ khi họ ở xung quanh. May mắn thay, tinh dầu thông đến để giải cứu một lần nữa khi nói đến loại bỏ bọ chét. Đó là bởi vì nó giúp hòa tan lớp phủ sáp của côn trùng bảo vệ chúng khỏi các nguyên tố. Dầu thông cũng có thể ngăn bọ chét xâm nhập vào nhà của bạn vì chúng không thể chịu được mùi.

Thật thú vị, người Mỹ bản xứ sử dụng việc sử dụng thông để ngăn chặn bọ chét và chí bằng cách nhồi lá thông vào nệm của họ.

Để sử dụng dầu chống bọ chét, thêm vài giọt vào bình xịt nước, cùng với khoảng một thìa cà phê cồn (để giúp làm vỡ dầu). Lắc đều và sau đó xịt lên thảm, đồ nội thất, giường chó và bất cứ nơi nào khác những côn trùng gây phiền nhiễu này có thể đang ẩn náu.

Bạn cũng có thể trộn 3 - 4 giọt tinh dầu thông vào một bát nước ấm. Sau đó, ngâm một bàn chải trong hỗn hợp trước khi chải lông chó của bạn. Không bôi dầu trực tiếp lên da chó. Nó phải được pha loãng và sau đó chỉ áp dụng lên bàn chải. Rửa sạch bàn chải kỹ vài lần trong khi đánh răng.

Không sử dụng phương pháp này trên mèo hoặc bất kỳ động vật nào khác làm sạch bằng cách liếm. Ăn ngay cả một lượng nhỏ thông hoặc bất kỳ loại tinh dầu nào khác có thể gây hại nghiêm trọng, đôi khi đe dọa tới tính mạng đối với những con vật nhỏ hơn.

ĐÈN XÔNG TINH DẦU HÀ NỘI

ĐÈN XÔNG TINH DẦU HÀ NỘI

Nhắc đến hà nội là chúng ta nói đến một thành phố đang ngày càng phát triển, nhắc đến hà nộị là nhắc đến một địa danh nghìn năm văn hiến. Hà nội nơi hội tụ của những tinh hoa trên khắp mọi miền tổ quốc. Trước đây khi nói đến hà nội là người ta sẽ nhắc ngay đến những con phố cổ giao nhau chằng chịt như bàn cờ, nhắc đến hà nội là nhắc đến những món ăn dân dã đậm chất đường phố. Hà nội ai đi xa cũng muốn trở về.

Nhưng đấy là Hà nội của những ngày xưa, Hà Nội ngày nay ngoài những con phố , những con đường những món ăn chúng ta còn khám phá ra được một đặc sản nữa cũng rất hà nội đó là những chiếc đèn xông tinh dầu đang được người dân nhắc đến hàng ngày, đang được sử dụng hàng giờ và được giới trẻ rất thích. Vậy đèn xông tinh dầu Hà nội có gì mà lại hấp dẫn giới trẻ đến vậy chúng ta cùng tìm hiểu về những đèn xông tinh dầu này xem sao:

Xuất xứ sản phẩm đèn xông tinh dầu:

Đèn xông tinh dầu Hà nội có xuất sứ từ làng gốm Bát tràng. Một làng gốm có tuổi đời hàng trăm, hàng nghìn năm.

Vị trí địa lý: làng gốm Bát Tràng nằm ở ven sông Hồng, thuộc huyện Gia Lâm ngoại thành Hà Nội. Nhiều người vẫn thắc mặc ý nghĩa của cái tên Bát Tràng có ý nghĩa gì với người dân nơi đây. Chúng tôi đem câu hỏi hỏi lại các vị cao niên trong làng thì được giải thích từ Bát Tràng có nghĩa là “cái sân lớn”, các cụ cũng cho biết thêm làng có lịch sử hình thành từ thời Lê.

Đây là làng gốm lâu đời nổi tiếng nhất ở Việt Nam, làng gốm Bát Tràng chuyên sản xuất những loại gốm sứ đa dạng cả về chủng loại lẫn kiểu dáng.

Ngày nay, khi mà nền kinh tế mở cửa nhu cầu cuộc sống được nâng cao. Làng gốm cổ không chỉ dừng lại ở việc sản xuất ra những chiếc bát gốm, bát hương, bình hoa, ấm chén. Mà Ngày nay người ta còn biết đến làng gốm Bát Tràng với sản phẩm Đèn xông tinh dầu được sản xuất dưới những bàn tay tài hoa của những người thợ trẻ của đất Bát tràng. Những chiếc đèn xông tinh dầu của làng gốm Bát Tràng đã dần trở nên quen thuộc với người dân Việt nam trên khắp mọi miền tổ quốc. Từ những chiếc đèn gốm này mà những người trẻ ở Bát tràng được đánh giá cao về sự tân tiến trong suy nghĩ, cũng như đổi mới sản phảm vẫn duy trì các sản phẩm truyền thống và xen lẫn các sản phẩm mang hơi thở hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống dần được thay đổi.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số sản phẩm đèn xông tinh dầu hà nội được sản xuất theo phong cách của làng gốm cổ Bát tràng.

den gom 1

Một chiếc đèn gốm với hình ảnh vô cùng gần gũi với cuộc sống nơi làng quê việt nam. Một con thuyền trên sông, gần đó là ngôi nhà với mái nhà tranh, vách đất một bức tranh làng quê hiên lên vô cùng đặc sắc và thơ mộng.

den gom 2

Chiếc đèn gốm với màu sắc tươi sáng, đậm nét làng quê việt sau một buổi chợ chiều hai mẹ con tha thẩn trở về nhà.

Den gom 3

Cảnh phố phường hà nội được vẽ trên nền gốm tạo thành một bức tranh tổng thể vô cùng hai hòa và sắc nét. Những con phố nằm san sát nhau trên con đường hà nội. 

Đơn vị chúng tôi có đa dạng các mẫu mã đèn tinh dầu ở 127 hàm Tử quan - Hoàn Kiếm - Hà nội. 0912266830 là số điện thoại liên hệ để nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Sẽ rất vui nếu được đón các bạn đến tham quan tìm hiểu thêm về sản phẩm đèn xông tinh dầu để thêm yêu một sản phẩm mới đặc trưng của hà nội.

TINH DẦU HƯƠNG THẢO CÓ TÁC DỤNG GÌ

Lợi ích sức khỏe của dầu hương thảo

Ngày nay, nhiều chế phẩm dược liệu có chứa dầu hương thảo. Các lợi ích sức khỏe khác nhau, được nghiên cứu tốt của dầu hương thảo được liệt kê dưới đây:

Cây Hương thảo hỗ trợ trong tiêu hóa

Dầu hương thảo thường được sử dụng để chữa chứng khó tiêu, giảm đầy hơi, đau bụng, táo bón và đầy hơi. Tinh dầu này cũng được cho là làm giảm các triệu chứng của chứng khó tiêu và là một chất kích thích sự thèm ăn. Hơn nữa, nghiên cứu đã cho thấy tinh dầu cần giải độc cho gan, và nó cũng giúp điều hòa sự tạo ra và giải phóng mật, là một phần quan trọng của quá trình tiêu hóa. Nó cũng kích thích lưu lượng máu và cải thiện lưu thông, có thể có lợi cho sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Lá hương thảo thường được thêm vào các món thịt vì nó đặc biệt hữu ích trong việc tiêu hóa thịt, thịt cừu, thịt bò và thịt lợn.

Cây Hương thảo chăm sóc tóc

Tinh dầu hương thảo và trà hương thảo được sử dụng rộng rãi để chăm sóc tóc trong dầu gội và nước thơm. Thường xuyên sử dụng dầu hương thảo giúp kích thích nang lông, làm cho tóc mọc dài hơn và mạnh hơn. Nó cũng được tin rằng dầu hương thảo làm chậm rụng tóc sớm và màu xám của tóc. Vì vậy, nó là một loại thuốc bổ tuyệt vời cho người hói hoặc cho những người đang bắt đầu có dấu hiệu của chứng hói đầu.

tinh dau huong thao duong toc

tinh dầu hương thảo dưỡng tóc

Tinh dầu hương thảo cũng có lợi cho da đầu khô và bong tróc. Thường xuyên mát xa da đầu bằng dầu hương thảo nuôi dưỡng da đầu và loại bỏ gàu. Hơn nữa, nó thường được pha trộn với dầu cây trà và dầu húng quế để luân phiên điều trị các vấn đề da đầu. Trong nhiều năm, Rosemary đã được kết hợp với dầu ô liu như một cách để làm tối và tăng cường tóc bằng cách sử dụng phương pháp điều trị dầu nóng.

Tinh dầu Hương thảo Cải thiện sức khỏe răng miệng

Tinh dầu hương thảo là một chất khử trùng và thường được sử dụng như một loại nước súc miệng. Nó cũng giúp loại bỏ hơi thở hôi. Bằng cách loại bỏ  vi khuẩn đường miệng, tinh dầu hương thảo có thể ngăn ngừa viêm nướu, sâu răng, mảng bám tích tụ và các tình trạng nha khoa gây tổn hại khác.

Tinh Dầu Hương Thảo chăm sóc da

Tinh dầu hương thảo không được sử dụng trong chăm sóc da rộng rãi vì nó được sử dụng trong chăm sóc tóc, nhưng nó có chất kháng khuẩn và sát trùng, giúp ích trong việc loại bỏ bệnh chàm, viêm da, da nhờn và mụn trứng cá. Ứng dụng tại chỗ của tinh dầu hoặc massage thường xuyên với dầu giúp làm săn chắc da và loại bỏ khô. Nó cũng có thể cung cấp cho làn da của bạn một khỏe mạnh, thậm chí phát sáng khi thường xuyên áp dụng hoặc khi nó là thành phần chính của kem dưỡng ẩm của bạn và các loại kem khác.

tinh dau huong thao duong da

tinh dầu hương thảo dưỡng da

Tinh dầu Hương Thảo cải thiện chức năng nhận thức

Tinh dầu hương thảo là một loại não tuyệt vời và thuốc bổ thần kinh. Nó thường được sử dụng bởi các sinh viên trong kỳ thi vì nó làm tăng sự tập trung và giúp học tập hiệu quả. Nó kích thích hoạt động tinh thần và là một phương thuốc tốt cho trầm cảm, mệt mỏi về tinh thần và quên lãng. Hít phải tinh dầu hương thảo dường như nâng tinh thần của bạn ngay lập tức. Bất cứ khi nào bộ não của bạn mệt mỏi, hãy thử hít một ít dầu hương thảo để loại bỏ sự nhàm chán và làm mới năng lượng tinh thần của bạn.

Trong một nghiên cứu năm 2003, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 144 người tham gia thử nghiệm hít phải tinh dầu hương thảo trong một kỳ thi cho thấy chức năng nhận thức cao hơn đáng kể. Đây là lý do tại sao một số nhà nghiên cứu đang bắt đầu khám phá các tùy chọn để sử dụng dầu hương thảo như một phương pháp điều trị thay thế để làm chậm sự khởi phát của bệnh Alzheimer ở một số bệnh nhân vì mối liên hệ rõ ràng này giữa hoạt động thần kinh được tăng cường và tinh dầu.

Tinh Dầu Hương Thảo giảm căng thẳng

Ngoài tính chất thư giãn của hương liệu và hít phải chung tinh dầu hương thảo, nó đã được chứng minh là làm giảm mức độ cortisol trong nước bọt. Cortisol là một trong những hormone kích thích chính được giải phóng trong phản ứng “bay hoặc chiến đấu” của cơ thể để gây căng thẳng. Cortisol dư thừa trong máu có thể xảy ra do căng thẳng mãn tính có thể tàn phá trên cơ thể, bao gồm sự cân bằng nội tiết tố và hiệu quả của sự trao đổi chất. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2007 cho biết việc hít phải dầu hương thảo và dầu oải hương trong năm phút làm giảm đáng kể nồng độ cortisol trong nước bọt của chủ thể thử nghiệm, điều này có thể làm giảm nguy cơ vốn có của stress mạn tính.

 tinh dau huong thao giam cang thang

Tinh dầu hương thảo giảm căng thẳng

Ngoài tính chất thư giãn của hương liệu và hít phải chung tinh dầu hương thảo, nó đã được chứng minh là làm giảm mức độ cortisol trong nước bọt. Cortisol là một trong những hormone kích thích chính được giải phóng trong phản ứng “bay hoặc chiến đấu” của cơ thể để gây căng thẳng. Cortisol dư thừa trong máu có thể xảy ra do căng thẳng mãn tính có thể tàn phá trên cơ thể, bao gồm sự cân bằng nội tiết tố và hiệu quả của sự trao đổi chất. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2007 cho biết việc hít phải dầu hương thảo và dầu oải hương trong năm phút làm giảm đáng kể nồng độ cortisol trong nước bọt của chủ thể thử nghiệm, điều này có thể làm giảm nguy cơ vốn có của stress mạn tính.

Tinh Dầu Hương Thảo cải thiện chức năng nhận thức

Tinh dầu hương thảo là một loại não tuyệt vời và thuốc bổ thần kinh. Nó thường được sử dụng bởi các sinh viên trong kỳ thi vì nó làm tăng sự tập trung và giúp học tập hiệu quả. Nó kích thích hoạt động tinh thần và là một phương thuốc tốt cho trầm cảm, mệt mỏi về tinh thần và quên lãng. Hít phải tinh dầu hương thảo dường như nâng tinh thần của bạn ngay lập tức. Bất cứ khi nào bộ não của bạn mệt mỏi, hãy thử hít một ít dầu hương thảo để loại bỏ sự nhàm chán và làm mới năng lượng tinh thần của bạn.
Trong một nghiên cứu năm 2003, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 144 người tham gia thử nghiệm hít phải tinh dầu hương thảo trong một kỳ thi cho thấy chức năng nhận thức cao hơn đáng kể. Đây là lý do tại sao một số nhà nghiên cứu đang bắt đầu khám phá các tùy chọn để sử dụng dầu hương thảo như một phương pháp điều trị thay thế để làm chậm sự khởi phát của bệnh Alzheimer ở một số bệnh nhân vì mối liên hệ rõ ràng này giữa hoạt động thần kinh được tăng cường và tinh dầu.

Tinh Dầu Hương Thảo tăng cường hệ thống miễn dịch

Chất chống oxy hóa là một số vũ khí phòng thủ có giá trị nhất mà chúng ta có trong cơ thể để chống lại nhiễm trùng và bệnh tật, vì vậy bất kỳ thực phẩm hoặc tinh dầu nào bổ sung hoặc kích thích hoạt động của chất chống oxy hóa là một lợi ích to lớn cho sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu tương tự cho thấy nồng độ cortisol giảm sau khi xoa bóp đồng thời và hít phải tinh dầu hương thảo cũng phát hiện ra rằng hoạt động triệt để tự do nhặt rác trong cơ thể đối tượng thử nghiệm cũng tăng lên đáng kể. Điều này có nghĩa là việc sử dụng thường xuyên hoặc hít phải tinh dầu hương thảo trong các phiên hương liệu hoặc bằng cách khác có thể làm tăng sức mạnh của hệ thống miễn dịch và giúp chống lại tất cả các bệnh liên quan đến các gốc tự do, bao gồm ung thư và bệnh tim.

Tinh Dầu Hương Thảo Giảm đau

Khả năng của tinh dầu hương thảo để giảm đau đã dẫn đến việc sử dụng rộng rãi trong điều trị đau đầu, đau cơ, thấp khớp và thậm chí viêm khớp. Xoa bóp vùng bị ảnh hưởng đau đớn với tinh dầu hương thảo có thể nhanh chóng giảm đau. Phòng tắm hơi với dầu hương thảo cũng được tìm thấy là có hiệu quả trong điều trị bệnh thấp khớp. Nó cũng có một số chất chống viêm, giúp làm giảm đau do bong gân và đau khớp. Hơn nữa, nó được biết là kích thích lưu thông máu, có thể làm giảm đau và cũng hỗ trợ trong đông máu của các vết thương để chữa bệnh nhanh hơn.

Loại bỏ Mùi xấu Rosemary có mùi thơm quyến rũ, làm cho tinh dầu hương thảo trở thành chất hít tuyệt vời. Dầu được sử dụng trong sản phẩm làm mát phòng, mỹ phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, dầu tắm, nến và nước hoa vì mùi thơm độc đáo và độc hại của nó. Khi dầu được hít vào, nó có thể làm tăng năng lượng tinh thần và cũng được biết là rõ ràng đường hô hấp. Nhiều người sử dụng hỗn hợp tinh dầu hương thảo và nước làm chất làm mát không khí để loại bỏ mùi hôi trong nhà.

Ngăn chặn STD Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các chất kháng khuẩn của tinh dầu hương thảo có thể giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và viêm tái phát của virus herpes. Vi-rút herpes có thể nhanh chóng phát triển khả năng miễn dịch đối với thuốc kháng vi-rút thông thường, vì vậy các phương pháp thay thế luôn được khám phá. Một số nghiên cứu đã cho thấy tinh dầu hương thảo là một lựa chọn hiệu quả để giảm các triệu chứng của virus Herpes trong các đối tượng thử nghiệm, và thậm chí ảnh hưởng đến mức độ lây nhiễm của virus. Điều trị các vấn đề về hô hấp

Lợi ích của tinh dầu hương thảo trong điều trị các vấn đề hô hấp được nghiên cứu và hỗ trợ tốt. Mùi hương của dầu đã được chứng minh là có tác dụng giảm bớt tắc nghẽn cổ họng, và nó cũng được sử dụng trong điều trị dị ứng đường hô hấp, cảm lạnh, viêm họng và cảm cúm. Vì dầu hương thảo cũng có chất sát khuẩn, nó cũng có hiệu quả đối với nhiễm trùng đường hô hấp. Dầu là chống co thắt và do đó được sử dụng trong điều trị hen phế quản.

Tinh Dầu hương thảo là một loại tinh dầu phổ biến được biết đến với một loạt các lợi ích sức khỏe. Nó đã trở nên ngày càng quan trọng và phổ biến trong những năm qua vì nhiều lợi ích của nó được biết đến, bao gồm khả năng kích thích sự phát triển của tóc, tăng cường hoạt động tâm thần, giảm các vấn đề hô hấp và giảm đau.

Tinh dầu hương thảo là gì?
Rosemary, còn được gọi là Rosmarinus officinalis, rất phổ biến ở vùng Địa Trung Hải như là một loại thảo mộc ẩm thực. Nhiều món ăn được nấu với dầu hương thảo và lá mới hái. Tinh dầu hương thảo được chiết xuất từ lá. Cây hương thảo thuộc về gia đình bạc hà bao gồm húng quế, hoa oải hương, cây sim và cây xô thơm.
Rosemary đã được sử dụng rộng rãi từ thời cổ đại cho nhiều mục đích khác nhau. Người La Mã có tầm quan trọng đặc biệt đối với cây hương thảo và thường xuyên sử dụng nó trong các nghi thức tôn giáo. Nó cũng được sử dụng trong các nghi lễ đám cưới, chế phẩm thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm thảo dược. Cây hương thảo và chiết xuất của nó đã được sử dụng bởi nền văn minh Ai Cập cổ đại như hương.

Những lợi ích sức khỏe của tinh dầu hương thảo làm cho nó trở thành một yêu thích của Paracelsus, một bác sĩ và nhà thực vật học người Đức-Thụy Sĩ, những người đã có những đóng góp đáng kể cho sự hiểu biết về thuốc thảo dược trong thế kỷ 16. Paracelsus có giá trị dầu hương thảo vì khả năng tăng cường toàn bộ cơ thể. Anh ta đã tin tưởng chính xác rằng dầu hương thảo có khả năng chữa lành các cơ quan mỏng manh như gan, não và tim

Một Số lợi ích khác mà tinh dầu Hương Thảo đem lại

Có nhiều tuyên bố khác liên quan đến lợi ích sức khỏe của dầu hương thảo, bao gồm việc sử dụng các rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt, tuyến tiền liệt, túi mật, ruột, gan, đục thủy tinh thể và tim, và thậm chí đau bụng kinh, loét dạ dày, chảy nước tiểu, di căn tinh trùng, bệnh bạch cầu, sỏi thận và đau liên quan. Nghiên cứu hiện đang được thực hiện để nghiên cứu tiềm năng của nó trong việc điều trị các loại ung thư khác nhau bao gồm các loại ung thư đại tràng, dạ dày, ngực và phổi. Tinh dầu hương thảo được sử dụng rộng rãi trong hương liệu do tính linh hoạt của nó như là một hương thơm chào đón ở nhiều nơi phổ biến.

Lời cảnh cáo: Dầu hương thảo đôi khi có thể gây ra các phản ứng dị ứng, vì vậy nó chỉ nên được sử dụng nếu được kê đơn hoặc sau khi được tư vấn kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa của bạn. Kể từ khi dầu hương thảo là dễ bay hơi trong tự nhiên, dầu đôi khi gây nôn mửa và co thắt. Do đó, nó không bao giờ được nhập vào. Đó là khuyến cáo mạnh mẽ rằng tinh dầu hương thảo không nên được sử dụng bởi phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc cho con bú. Sử dụng quá nhiều dầu thậm chí có thể dẫn đến sảy thai hoặc khuyết tật ở thai nhi.

Pha trộn: Dầu pha trộn tốt với nhũ hương, hoa oải hương, cây xô thơm, gỗ tuyết tùng, húng quế, húng tây, sả, sả, elemi, phong lữ, hoa cúc, bạc hà và dầu bạch đậu khấu.
Rosemary Essential Oil Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để làm cho dầu hương thảo?
Dầu hương thảo có thể được thực hiện tại nhà với một công thức đơn giản. Đơn giản chỉ cần lấy kim của cây hương thảo ra khỏi thân cây (khoảng 1 cốc) và sau đó đun nóng hai chén dầu hướng dương vào nồi nấu chậm, cùng với kim tiêm. Đặt nó ở nhiệt độ thấp trong 5-6 giờ; bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi của sản phẩm cuối cùng. Hãy để dầu nguội và cuối cùng làm cho kim thoát ra. Làm xong!
Rosemary Oil tốt cho là gì?

Dầu hương thảo đặc biệt tốt cho nhận thức, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong hương liệu. Nó có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, mức độ căng thẳng thấp hơn, cải thiện trí nhớ của bạn và tăng cường lưu giữ thông tin. Tuy nhiên, nó cũng là một loại thuốc trị liệu tốt, giúp loại bỏ tình trạng viêm và đau đầu, tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn dịch, chữa chứng khó tiêu, và thậm chí cải thiện sức khỏe của tóc.

Làm thế nào để sử dụng dầu Rosemary cho tóc?
Bạn có thể bôi dầu hương thảo trực tiếp lên tóc, miễn là bạn pha loãng nó bằng nước. Sử dụng dầu tinh khiết trên da đầu của bạn có thể là một ý tưởng tồi. Trộn 20-30 giọt tinh dầu hương thảo vào một cốc nước và sau đó chà hỗn hợp lên da đầu và trên các sợi tóc của bạn. Điều này được cho là có khả năng làm chậm màu xám, ngăn chặn gàu, tăng trưởng, và giữ cho da đầu không bị kích ứng hoặc nhiễm trùng.

TINH DẦU CHANH CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG

TINH DẦU CHANH CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG

Có rất nhiều cách để sử dụng một quả chanh. Chúng ta có thể liệt kê cũng như tư vấn cho nhau để làm sao có thể tận dụng triệt để công dụng mà thứ quả thần thành này đem lại cho chúng ta. Nhưng những gì chúng ta biết chỉ mang tính hữu hạn còn những điều chúng ta chưa biết thì vô hạn. Chúng ta thực sự sẽ chỉ tìm hiểu đến công dụng của một thứ gì đó khi chúng ta cần hoặc chúng ta muốn. Vậy tại sao ta không chủ động tìm hiểu về nó khi mà chúng ta có thể.

Thưa các khách hàng quý mến tôi sẽ chia sẻ thêm những công dụng mà chanh có thể mang đến để chúng ta cùng biết và sử dụng mỗi khi cần thiết. Bài viết có thể là bổ ích khi chúng ta cần cũng có thể chỉ là để giải trí.

Chúng ta chả có gì phải tranh cãi khi mà vị chua và hương thơm hấp dẫn của chanh trong các bữa ăn giúp ta có tinh thần sảng khoái và ăn uống ngon miệng hơn. Thế nhưng, cuộc sống đâu chỉ có ăn và uống Chanh còn có thể giúp chúng ta làm đẹp và có thể chữa bệnh chúng ta cùng tìm hiểu những công dụng dưới đây của Chanh hoặc có tinh dầu chanh chúng ta sẽ biết dùng để làm gì nhé. 

Tinh dau chanh loai bo cang thang

Tinh dầu chanh loại bỏ căng thẳng

Để tăng cường hệ miễn dịch hãy nhớ đến tinh dầu chanh.

Chúng ta có thể nhỏ vài giọt tinh dầu chanh vào nước để ngửi, việc ngửi tinh dầu chanh giúp cơ thể tránh được bệnh cảm cúm. Bởi vì tinh dầu này có chứa hàm lượng vitamin C kích thích hình thành tế bào bạch cầu, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Tinh dầu chanh làm lành các vết thương bị viêm loát ngoài da.

Sử dụng nước chanh như một chất làm se khít, sát khuẩn, khử trùng và cầm máu tại các vết thương rất hiệu quả. Nước chanh tự nhiên trở thành một chất tẩy rửa vết thương vô cùng hiệu quả.

mass tinh dau chanh

Massage với tinh dầu chanh

Hỗ trợ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch với tinh dầu chanh.

Tinh dầu chanh là hoạt chất có thể giúp các mô mạch máu phát triển tốt. Chính vì vậy, đây là tinh dầu được sử dụng để điều trị bệnh giãn tĩnh mạch bằng cách hỗ trợ quá trình lưu thông máu và giảm áp lực lên các tĩnh mạch.

Chúng ta nhỏ vài giọt tinh dầu chanh vào kem dưỡng da, sau đó, thoa lên những vùng bị giãn tĩnh mạch. Đối với những khu vực được chẩn đoán bị giãn tĩnh mạch trọng, hãy hòa tinh dầu chanh cùng tinh dầu cây bách (cypress essential oil) theo tỷ lệ 1:1, kế đến, nhỏ lên băng gạt và quấn lên.

Sử dụng tinh dầu chanh vào việc hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng da cùng

Khi chúng ta có những vùng da bị trai cứng sần sùi như vỏ cam (cellulite), chúng ta có thể hòa tinh dầu chanh vào dầu nền, sau đó, massage lên khu vực cần điều trị. Việc làm đơn giản này không chỉ sẽ cải thiện quá trình lưu thông máu cũng như thúc đẩy loại bỏ đi những chất thải dưới bề mặt da.

Điều mà chúng ta cần nói đến ở đây, nếu chẳng may mắc phải bệnh chàm bội nhiễm hoặc bệnh sởi, chúng ta có thể hỗ trợ điều trị bằng cách ngâm tắm cùng tinh dầu chanh với tỷ lệ 1 hoặc 2 giọt cho 1 lít nước.

ngam chan tinh dau chanh

Ngâm chân với tinh dầu chanh

Khi mà chúng ta bị những thứ như mụn cóc làm khí chị mà chúng ta muốn đẩy nhanh việc biến mất, hãy làm theo cách sau mỗi sáng và tối, chúng ta nênthoa một giọt tinh dầu chanh vào những vị trí đó. Để tình trạng được cải thiện nhanh chóng, hãy thoa một giọt tinh dầu chanh vào mỗi sáng lên những vết chai sần ở gót chân, nốt viêm tấy ở kẽ ngón chân hay những vết chai sần ở tay và chân cũng làm cho vùng da tại nơi điều trị trở nên mềm mại.

Thật tuyệt với đối với những ai muốn loại bỏ mùi hôi nhanh chóng ở chân hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào miếng lót giày, hoặc ngâm chân vào nước có hòa loại tinh dầu này trước khi ra khỏi nhà.

Ngoài ra, chỉ cần pha loãng vài giọt tinh dầu chanh vào nước, sau đó, thoa lên mặt sẽ có tác dụng loại bỏ đi chất nhờn cũng như mụn trứng cá, giúp cân bằng tuyến bã nhờn dưới da mặt. Khi sử dụng cách này, bạn cần lưu ý không được để da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay tia cực tím trong vòng 24 giờ.

Trên đây là một vài phương cách sử dụng tinh dầu chanh để sử dụng nhánh chóng và có thể áp dụng ngay lập tức. nếu vô tình đọc được bài viết này thì các bạn đã trang bị thêm cho mình một vài kiến thức cần thiết và có thể thi triển ở bất kỳ đâu và chia sẻ với bất kỳ ai mà chúng ta muốn nhé. Chúc các bạn thành công. Xin cảm ơn