TÁC HẠI KHI NHỊN ĐÓI BIẾT KHÔNG BỎ

Việc giảm cân cần phải có một liệu trình khoa học, có sự quyết tâm cũng như kiên trì cao mới có thể thực hiện được. Việc giảm cân không thể vội vàng, gấp gáp đốt cháy giai đoạn mà cần một quá trình bền bỉ và lâu dài. Việc giảm cân, giữ dáng phải có sự kết hợp giữa ăn uống , hoạt động thể chất mới thành công. Chúng ta không nên hành xác bằng cách nhịn ăn và cũng thể coi phương pháp tuyệt thực là hình thức giảm cân tối ưu nếu sử dụng phương pháp này sẽ gây ra những hậu quả nghiệm trọng đối với cơ thể. Hãy giảm cân hợp sau khi đọc bài viết dưới đây nhé.

nguoi-beo-nguoi-gay

A/ Nhịn đói gây mệt mỏi, uể oải

Không ai cảm thấy hưng phấn khi đói. Vì thiếu dưỡng chất nên cơ thể tự làm chậm lại tất cả các quá trình xử lý. Bạn cũng không có đủ năng lượng để làm bất cứ việc gì.

met-moi

B/ Nhịn ăn làm cho cơ bắp nhão, mỡ thừa nhiều

Vì nhịn đói nên cơ thể sẽ mất đi lượng protein cần thiết để tạo cơ bắp, từ đó, cơ bắp sẽ nhão, da nhăn và nhiều mỡ hơn.Vì nhịn đói nên cơ thể sẽ mất đi lượng protein cần thiết để tạo cơ bắp, từ đó, cơ bắp sẽ nhão, da nhăn và nhiều mỡ hơn.

nhao-co-bap

C/ Nhịn ăn làm cơ thể thiếu nước

Thiếu nước là một trong những dấu hiệu khiến bạn lầm tưởng rằng mình đã gầy đi. Tuy nhiên, khi uống đủ nước lại, cơ thể bạn sẽ phình ra như quả bóng được bơm hơi.

kho-da

D/ Nhịn ăn gây tình trạng thiếu máu

Khi không được cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cần thiết, nguy cơ thiếu máu, loãng xương sẽ tăng cao gấp bội.

thieu-mau

Vì nhịn đói nên cơ thể sẽ mất đi lượng protein cần thiết để tạo cơ bắp, từ đó, cơ bắp sẽ nhão, da nhăn và nhiều mỡ hơn.

E/ Nhịn đói làm da khô

Khi nhịn đói cơ thể thiếu nước, cơ thể sẽ phải tổng hợp tối đa thành phần nước trong cơ thể để chống chọi lại sự thiếu hụt nước.Do cơ thể mất nước nên da sẽ trở nên khô, bong tróc. 

F/ Nhịn đói làm tóc rụng

Thiếu protein khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. khi ta nhịn đói một cách trường kỳ thì cơ thể sẽ thiếu chất và lúc này các protein dự trữ trong cơ thể sẽ được tận dụng một cách triệt để nên cơ thể dễ dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng để duy trì sự sống.

rung-toc

I/Nhịn đói làm rối loạn giấc ngủ

Khi nhịn đói đi ngủ gây ra cho cơ thể một áp lực mệt mỏi, lý trí phải đấu tranh với cơn thèm ăn và những phải ứng bình thường của cơ thể khi chúng ta đói, khi tinh thần căng thẳn thì rất khó để ngủ ngon, sâu giấc.Đi ngủ khi bụng đói có thể sinh đầy hơi, không thoải mái khiến bạn không thể ngủ được an giấc. thiếu dưỡng chất nên cơ thể tự làm chậm lại tất cả các quá trình xử lý. Bạn cũng không có đủ năng lượng để làm bất cứ việc gì.

roi-loan-giac-ngu

J/Nhịn đói gây hôi miệng

Khi cơ thể không đủ carbonhydrate để tạo năng lượng, nó sẽ đi vào chế độ tạo ra chất ketone gây hơi thở hôi. Dạ dày tiết ra các axit chua khi đồng hồ sinh học của cơ thể báo hiệu đã đến giờ tiết dịch để tiêu hóa thức ăn nhưng trong dạ dày của chúng ta tại thời điểm này chả có gì để dạ dày co bóp. Chính việc nhịn ăn này dạ dày vẫn làm việc chay sẽ tạo da những khí thừa trong dạ dày khi lượng khí thừa này tích tụ lại nhiều sẽ cần phải đẩy ra ngoài bằng 02 hình thức ợ hơi, đánh trung tiện. Những người nhịn ăn sẽ thường đánh trung tiện có mùi nồng nặc hơn và hơi thở cũng có mùi hơn.

mieng-co-mui

K/  Nhịn ăn sẽ làm trao đổi chất chậm lại

Khi bạn nhịn đói, cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng để vận hành các cơ quan. Quá trình trao đổi chất tự động chậm lại để giúp cơ thể duy trì năng lượng để hoạt động, gây ra tình trạng tích trữ mỡ. Do vậy, khi nhịn đói bạn có thể thấy cơ thể gầy đi chút đỉnh nhưng khi bắt đầu ăn trở lại, bạn sẽ béo lên nhanh chóng và còn béo hơn cả thời điểm trước khi nhịn.