CÁCH SỬ DỤNG QUẠT PHUN SƯƠNG TỐT CHO SỨC KHỎE

Bước vào mùa hè nắng nóng nhiều gia đình chọn cho mình phương pháp giải nhiệt bằng cách sử dụng quạt phun sương. Việc sử dụng quạt phu sương cũng là một thiết bị giải nhiệt mùa hè khá hiệu quả và tinh tế cho những gia đình chưa có điều kiện lắp điều hòa.

Dưới đây là một vài cách sử dụng quạt phun sương để nâng cao sức khỏe cho gia đình chúng ta các bạn tham khảo nhé.

Điều kiện cần và đủ để phát huy tối đa khả năng của quạt.

- Quạt phun sương nên được sử dụng ở không gian rộng lớn hơn 20m vì nếu sử dụng trong không gian nhỏ hẹp sẽ gây nên tình trạng quá nhiều hơi ẩm trong phòng tạo môi trường cho nấm mốc phát triển gây hại cho cơ thể, đồng thời độ ẩm cao sẽ làm chênh lệch nhiệt độ cơ thể dễ ốm.

Tiêu chí để chọn quạt phun sương tốt cho sức khỏe.

- Nên chọn quạt phun sương đa năng : tức là quạt vừa có khả năng thổi gió mát vừa phun sương sẽ hữu dụng khi sử dụng cả lúc nóng hoặc lúc thời tiết mát mẻ. Với tính năng phun sương sẽ giúp cho căn phòng mát mẻ vào những ngày hè nóng nực.

- Quạt phun sương có nguyên lý hoạt động theo kiểu sóng âm tạo ra những giọt sương giúp cho nhiệt độ trong phòng chỉ còn khoảng 8 – 10 độ c tạo sự mát mẻ trong căn phòng.

- Giá thành của một chiếc quạt phun sương có giá từ 2 – 3 triệu chỉ với số tiền này chúng ta có thể chọn cho gia đình mình một chiếc quạt với nhiều kiểu dáng đa dạng cùng kích cỡ phong phú.

- Chọn quạt có thêm tính năng đuổi côn trùng với tính năng này sẽ giúp cho gia đình chúng ta ngủ ngon với tính năng này nếu gia đình có trẻ nhỏ sẽ giúp cho các cháu bé tránh được những vết côn trùng cắn.

- Chọn quạt có tính năng phát tán tinh dầu. Chức năng này sẽ giúp cho căn phòng có mùi thơm của tinh dầu mỗi khi sử dụng quạt.

Cách sử dụng  quạt tối ưu nhất cho sức khỏe.

- Không để quạt thổi trực tiếp vào cơ thể: Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cho sự tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi không đều vì khi mồ hôi xuất hiện trên da được quạt thổi vào làm khô mồ hôi nơi đó khiến nhiệt độ nơi đó giảm xuống, nơi mà da chưa được quạt thổi đến mồ hôi bốc hơi chậm làm nhiệt độ trên da vẫn cao việc chênh lệch này khiến cho cơ thể dễ bị sốc nhiệt.

- Giữ khoảng cách giữa người và quạt ở khoảng cách an toàn 1,5 – 2 m ở khoảng cách này sẽ tạo ra hiệu ứng giống với gió tự nhiên. Có thể xoay quạt thổi vào tường cho gió hắt ra để tạo gió tự nhiên. Nếu quạt có chức năng gió tự nhiên thì nên chọn chế độ gió tự nhiên.

- Vào những thời điểm tiết trời mát mẻ chúng ta  nên bật chế độ phun sương không bật chế độ gió thổi để tạo ion âm tăng độ âm nhằm làm sạch không khí.

Cách sử dụng để kéo dài tuổi thọ của thiết bị

- Khi không dùng đến quạt nên rút điện việc làm này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một số điện năng không cần thiết đồng  thời kéo dài tuổi thọ của quạt

- Không di chuyển quạt khi thiết bị này đang hoạt động.

- Tránh làm đổ nước trong bình ra ngoài dễ gây chập điện khi đang sử dụng quạt.

- Không đổ trực tiếp tinh dầu vào bình nước của hệ thống phun sương vì tinh dầu không tan trong nước nếu sử dụng thời gian dài tinh dầu tạo một lớp cặn làm bẩn hệ thống quạt

- nên cho tinh dầu vào nơi chứa khuyếch tán tinh dầu nhằm đảm bảo tuổi thọ cho quạt.

- Không dùng tay để chỉnh quạt nên sử dụng điều khiển vừa thuận tiện lại đảm bảo tuổi thọ cho quạt.

- Khi mới mua quạt phun sương không nên sử dụng ngay chế độ phun sương cũng như đổ nước vào bình nước chứa nhằm tránh bui bẩn và ẩm mốc đang trú ngụ trong bình chứa. Nên chạy chế độ quạt thông thường từ 1- 2 tiếng trước.

- Thường xuyên vệ sinh quạt,  để đảm bảo quạt được sử dụng tốt và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những kinh nghiệm khi sử dụng quạt phun sương để quý khách hàng tham khảo.