GIÁ TRẦM HƯƠNG ĐỐT Ở HÀ NỘI

Giá Trầm hương đốt ở hà nội

Như chúng ta đã biết Trầm Hương là một loại cây gỗ quý. Cây gỗ Trầm Hương quý vì nó vừa là cây lấy gỗ vừa là cây cung cấp tinh dầu cho người sử dụng. Cây gỗ trầm hương có một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam cũng như những người theo đạo ở các nước châu á.

Trầm hương là loại gỗ đắt nhất trên thế giới. Có rất nhiều cái tên cho trái tim bằng gỗ, có mùi thơm được tạo ra chủ yếu bởi những cây thuộc chi Aquilaria. Phổ biến nhất, nhựa được gọi là trầm hương, cây lô hội, đại bàng, gaharu, agalocha hoặc oudh (tiếng Ả Rập).

Trầm hương đã được sử dụng để làm hương chất lượng cao từ nhiều thế kỷ. Người ta mô tả mùi của nó là "một hương thơm ngọt ngào, sâu sắc nhưng cân đối" và sử dụng nó trong lễ kỷ niệm tôn giáo và lễ hội, và cũng như người Ả Rập, Ấn Độ và Nhật Bản. Trầm hương cũng là một phần của nhiều dược điển truyền thống, có niên đại từ thời trung cổ và các bác sĩ Trung Quốc vẫn kê toa nó cho cảm lạnh và vấn đề disgestion. Dầu chiết xuất từ ​​trầm hương được sử dụng ở các nước Ả Rập làm nước hoa.

Trầm hương là một cây gỗ thân gỗ có trong các loài thuộc họ Aquilaria, Aetoxylon (A.symeatalum). Tuy nhiên, các loài thuộc chi Aquilaria chủ yếu được biết đến để sản xuất trầm kỳ - đó là một loại cây thường xanh phát triển nhanh.

Trầm hương được tạo thành phản ứng với nấm hoặc vi khuẩn tấn công. Cây cối, bị nhiễm trùng với một khuôn ký sinh trùng tiết ra một loại dầu thơm, bảo vệ vào các khu vực bị thương (rễ, cành hoặc các phần của thân cây), dần dần trở nên khó hơn và màu nâu sẫm đến đen. Gỗ trung tâm (phần trung tâm của một cây có màu sẫm hơn màu gỗ) tương đối nhẹ và có màu nhạt trước khi nhiễm trùng. Thông thường những người thu hoạch sẽ chỉ cắt những phần bị nhiễm bệnh với hy vọng rằng cây sẽ sản sinh ra nhiều loại gỗ này.

Những sản phẩm Được làm từ Trầm Hương

Trầm Hương Nụ

Trầm Hương Nụ là sản phẩm được làm từ gỗ trầm hương xay mịn sau đó được đóng khuôn thành hình trụ, có nơi gọi là nụ, có nơi gọi là nón. Sau khi hương thành hình sẽ phải phơi khô. Khi dùng sẽ cho hương đó vào trong lư để đốt.

Giá của trầm hương Nụ giao động từ 180,000 – 500.000 tùy vào chất lượng của trầm hương mà nó có giá khác nhau.

Tram huong nu

Trầm hương nụ

Trầm Hương Hương vòng

Trầm Hương vòng cũng được làm từ gỗ trầm hương xay mịn nhưng được xe lại thành từng vòng tròn đều nhau kết nối với nhau bằng một sợi dây khi thắp lên sẽ tạo thành từng vòng trầm hương.

tram huong vong

Trầm Hương Vòng

Loại trầm hương vòng này có giá giao động từ 350,000 – 700,000 5 vòng

Trầm Hương Tăm không lõi

Trầm hương tăm không lõi là loại trầm hương đốt trong hộp được làm bằng gỗ hoặc tre. Đặc điểm của Trầm hương này là được se lại thành một que hương dài khoảng 20 cm đặc không có que nhỏ ở trong nên khi đốt sẽ rất đượm mùi và lâu hết.

Tram huong khong loi

Trầm Hương không lõi

Một ống trầm hương tăm không lõi có giá thành từ 400,000 – 800.000 một hộp 50 que

Bột Trầm hương

Bột trầm hương được xay nhuyễn từ gỗ trầm hương, dùng để pha vào nước uống điều chị các bệnh về dạ dày, lưu thông khí huyết.

Bột trầm hương có giá 500.000 một lạng.

Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp : 0912.266.830 để mua hàng đến địa chỉ 127 Hàm Tử Quan khách hàng liên hệ trước.

KIẾN THỨC TUY QUAN TRỌNG NHƯNG KỸ NĂNG QUAN TRỌNG HƠN

KIẾN THỨC TUY QUAN TRỌNG NHƯNG KỸ NĂNG QUAN TRỌNG HƠN

Trong cuộc sống hiện đại kiến thức là một kho tàng quan trọng đòi hỏi người sở hữu nó phải luôn luôn cập nhật. Luôn luôn tìm kiếm và bổ sung để nó không bị vơi đi hoặc mai một theo thời gian. Nhưng một câu hỏi đặt ra là có phải kiến thức là có phải là tất cả hay cũng chỉ là một phần tất yếu của cuộc sống.

Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn khách quan hơn về việc kiến thức có phải là chìa khóa nắm giữ mọi thành công. Người dùng này còn nhấn mạnh thêm rằng, "tôi muốn nói đến những kỹ năng 'cao cấp' thực sự, giúp người ta phát triển, chứ không đơn giản như học cách giao tiếp hay hòa đồng". Từ đây, nhiều kỹ năng quan trọng nhất trong cuộc sống không được giảng dạy tại trường lớp đã được các người dùng nhắc đến. Chúng được tích lũy từ quá trình sống, quan sát sự vật và được đúc kết từ những sai lầm của nhiều con người.

Kiến thức là vô cùng quan trọng và một điều tuyệt nhiên luôn đúng là nếu muốn thành công, bạn cần có một nền tảng kiến thúc vững chắc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng kiến thức là tất cả những gì đảm bảo để bạn đạt được thành công.

Một điều rất quan trọng mà bạn phải luôn nhớ, đó là trau dồi những kỹ năng. Và những kỹ năng muốn nói đến ở đây không chỉ đơn giản như làm sao để giao tiếp tốt, làm sao để hòa đồng nhanh. 

* Cần có kỹ năng đọc nhanh
Trước hết là kỹ năng đọc nhanh. Trong một thế giới có quá nhiều kiến thức như hiện nay, để học được hết chúng, bạn cần có một kỹ năng đọc đủ nhanh và đủ hiệu quả. 10 kỹ năng cao cấp nhất để thành công: Kiến thức không phải tất cả, giao tiếp, hòa đồng tốt chưa là gì, quan trọng là biết copy từ những người giỏi nhất!. "Học cách đọc nhanh và nắm được ý chính. Tony Robbins học cách tăng tốc độ đọc bằng cách đọc một cuốn sách mỗi ngày. Warren Buffet và Charlie Munger dành 80% thời gian mỗi ngày để đọc. 86% người giàu thích đọc. Đây là một trong những kỹ năng hiếm hoi giúp ta phát triển các kỹ năng khác.

** Cần có kỹ năng trình bày rõ ràng những gì chúng ta biết, suy nghĩ nhằm trình bày để ai cũng có thể hiểu

Việc chúng ta có ý tưởng, có những sáng kiến là một điều tuyệt vời nhưng sẽ tuyệt vời hơn nữa khi chúng ta có thể truyền tải những sang kiến những suy nghĩ đấy đến được với những người xung quan. Cao hơn nữa nó có thể lan tỏa trong một cộng đồng. có thể so sánh việc thuyết trình những ý tưởng hoặc suy nghĩ là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết vì nó giúp chúng ta có them những đồng minh, giúp ý tưởng cũng như suy nghĩ của chúng ta được nhân lên sức mạnh nhiều lần. đã có một danh nhân nói như sau: “Việc học cách nói thành lời những gì mình nghĩ là điều cực kì quan trọng. Nó giúp duy trì một mối quan hệ, tạo ấn tượng với người đối diện và còn là cơ hội cho bạn khám phá suy nghĩ của người khác về ý tưởng của mình.”

*** Luôn nghiêm khắc với bản thân, kỷ luật và tự giác

Nhiều người tự cho mình cái quyền nghiêm khắc với người khác nhưng lại rất dễ dãi với bản thân mình. Cho mình cái quyền phán xét ngừơi khác còn mình thì thanh cao đừng dễ dãi với bản thân, mà tự bản thân phải nghiêm khắc với chính mình. Nên nhớ rằng: Với tinh thần kỷ luật tự giác và sự kiên trì bạn có thể đạt được bất kỳ kỹ năng nào. Chúng ta luôn phải tuân thủ kỷ luật quanh năm. Điều duy nhất làm chúng ta ngừng tuân thủ chúng là chính bản thân mình.

**** Không đi theo lối mòn suy nghĩ theo những hướng mới mà chưa ai nghĩ đến.

Đôi khi chúng ta sẽ đi theo một lối mòn mà những người khác đã đi trước đây và nghĩ rằng đó là hướng đi tốt nhất. Chúng ta cần phải tự khai phá bản thân cho phép mình tìm ra những con đường mới và những tư duy mới, táo bạo. Điều này là vô cùng cấn thiết để có những suy nghĩ khác biệt và khám phá mới về bản thân.

******Nhìn nhận lại những kết quả đã làm thay đổi nếu nó không hiệu quả

Làm chủ được kỹ năng này giúp cho tâm hồn bạn thư thái. Không dễ để cởi bỏ những mối lo không đáng có, nhưng nó sẽ tạo ra cơ hội cho một người trong mối quan hệ với một người khác vì họ không còn những định kiến. Hãy đối diện với vấn đề. Trao đổi về nó và giải quyết nó. Hãy luôn vui vẻKhông gây xung đột cá nhân

********* Cuộc sống cần lắm một sự cảm thông và chia sẻ

Khi chúng ta biết sống cho người khác cảm thông với những gì người đó đã trải qua, khó khăn người đó gặp phải để đạt được thành công nghĩa là chúng ta đã có một tâm hồn cao cả, thánh thiện và đắc nhân tâm. Biết nghi nhận những đóng góp của người khác dành cho mình mới là chân lý.

*********** Đừng thấy sông sâu mà nhụt chí hãy biến các trở ngại thành cơ hội

Khi Chúng ta gặp trở ngại khắp nơi. Những kẻ yếu đuối bị nghiền nát, kẻ mạnh tồn tại, còn người vĩ đại biến trở ngại thành cơ hội. Điều quan trọng không phải bản chất trở ngại là gì, mà là thái độ ta nhìn nó như thế nào, chúng ta phản ứng lại như thế nào, và chúng ta giữ vững niềm tin của mình như thế nào

GÙ HƯƠNG LOÀI GỖ QUÝ CHƯA TUYỆT CHỦNG

Đi tìm sự thật về loài cây gỗ quý đã bị tuyệt chủng.

Từ trước đến nay Gù Hương là loài gỗ được liệt và danh sách quý hiếm, gần như đã bị tuyệt diệt do sự khai thác ồ ạt của con người. Nhiều người đi rừng săn gỗ lão luyện vẫn thường nói chuyện và truyền tai nhau về việc không còn thấy bóng dáng cây Gù Hương nào trong suốt một thập kỷ qua. Từ những tay đi rừng lão luyện cho đến những dân buôn gỗ chợ đen vẫn thường đố nhau tìm cho được một cây gỗ Gù Hương còn sống tươi tốt thứ thiệt để làm vui và ám chỉ sự tuyệt diệt của loài cây này.

Từ những đồn đoán trên, những câu chuyện tưởng trừng như vụn vặt đó đã khiến cho cánh báo chí chúng tôi đặt câu hỏi liệu có hay không sự tuyệt diệt của loài cây gỗ quý có tên gọi “Gù Hương”. Lần theo những manh mối có được từ các nguồn tin thân cận, cánh nhà báo chúng tôi biết được đâu đó trên vùng đất Yên Bái vẫn có người còn đang lưu giữ, tôn tạo, bảo toàn loài gỗ quý hiếm này.

Lý do mà cây gỗ Gù Hương lại là thứ gỗ quý hiếm và được săn lùng đến vậy.

Gù hương là loài gỗ được so sánh và đánh giá có giá trị kinh tế cũng như quý hiếm ngang ngửa với Trầm Hương. Khác với Trầm Hương thường gắn liền với yếu tốt tâm linh thì Gù Hương là loại cây được săn lùng dùng cho mục đích chế tác đồ thủ công mỹ nghệ, làm bàn ghế rất quý hiếm ở chỗ Gù hương được liệt vào nhóm cao cấp loại một và người trong nghề gọi chúng với cái tên rất đắt, là báu vật của rừng. Gỗ gù hương có hoa văn lạ, độc đáo, đẹp mắt và cho tinh dầu mang mùi thơm đặc biệt có thể xua đuổi muỗi gián, hay nhiều loài côn trùng khác.

Không những thế, nhựa gỗ gù hương cung cấp các dưỡng chất làm lành vết thương, lâu ngày tích tụ lại hình thành một mặt phẳng đa dạng hoa văn mà không một loại cây gỗ nào có được. Có những khoảng thời gian chúng tôi lần tìm qua các cánh rừng ở Yên Bái đi tìm dấu vết gù hương. Có lúc, nỗ lực mục kích loài cây này gần như tuyệt vọng. Khi tìm được thì cây đã bị lâm tặc chặt phá. Lúc đó, một cán bộ ngành kiểm lâm tỉnh Yên Bái chẹp miệng mà rằng: “Gỗ gù hương giờ... rất hiếm”.

cay go gu huong

Tuy vậy, nỗ lực truy lùng dấu vết gù hương vẫn được tiến hành. Kết quả là chúng tôi đã tìm ra những cây gù hương quý giá, ẩn khuất trong vườn của một số hộ gia đình huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
Đốn Hạ Gỗ Gù Hương để nấu tinh dầu. Người dân sống ở Yên Bái có nói cho chúng tôi biết , cách đây nhiều năm, phong trào nấu tinh dầu gù hương tại chốn non cao vẫn còn vượng phát. Mạnh nhất là các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, Lục Yên... Gù hương được nấu để lấy tinh dầu bán ra nước ngoài làm thuốc chữa bệnh. Hồi đó, ven đường đầy những lò nấu tinh dầu thơm phức. Nhà nhà, người người nấu tinh dầu gù hương. Phong trào phát triển mạnh hơn cả nghề nấu tinh dầu quế hiện nay.

Thị trường tiêu thụ tinh dầu gù hương mạnh nhất là Trung Quốc. Nhiều người đồn thổi rằng, người phương Bắc thu mua tinh dầu gù hương về làm thuốc chữa bệnh. Có người lại nói họ lấy về để làm hương liệu... Nhưng chung quy lại thì họ mua thì dân mình bán, kiếm tiền mưu sinh. Trong quá khứ, nghề này đã phát triển rất thịnh vượng, đem lại sự giàu sang, phú quý cho nhiều gia đình. Ở đất Yên Bái có 2 loại gỗ mà người dân cùng gọi tên là gù hương. Loại thứ nhất gỗ màu đỏ, thơm. Loại thứ hai gỗ hơi vàng. Chỉ có loại gù hương gỗ đỏ thì mới nấu được tinh dầu. Tinh dầu gù hương thường được dùng để chữa đau xương khớp, chữa cảm cúm...

Vì nghề nấu tinh dầu gù hương phát triển quá nóng dẫn đến loài gỗ này bị khai thác đến mức tàn kiệt. Đến khoảng những năm 1995, loài cây này gần như vắng bóng trên nhiều “thánh địa” gù hương. Nhưng nghề vẫn tồn tại. Ban đầu, người ta chặt cây ở những cánh rừng ven khu dân cư, rồi dần dần họ rủ nhau vào tận rừng sâu, đốn hạ những cây gù hương có đường kính lên đến 2 m.

Người nông dân chân chính quyết giữ cây nhằm nhân giống và bảo tồn, phát triển thành cánh rừng Gù hương

Theo sự chỉ dẫn của nhứng người sống trong vùng chúng tôi đã tìm và gặp được người nông dân với ý nghĩ cao cả nhân giống và tạo dựng một cách rừng Gù Hương.

Đón tiếp chúng tôi là một người đàn ông dáng người gầy, cao nhưng rất khỏe mạnh đôi mắt sáng và nhanh nhẹn.

Đôi chân ông băng rừng lội suối thoăn thoắt khiến cánh nhà báo chúng tôi đi theo không kịp. Đôi lúc phải nói với ông dừng lại để tạm nghỉ và cũng nhân thể ngắm nghía cảnh rừng núi non trùng điệp. Đi khoảng 5 tiếng cuối cùng cũng đến được nơi có cây gỗ.

Đúng là ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi cây gỗ có niên đại vài trăm năm tuổi có khác nhìn nó rất là sần sùi, cao lớn. Ông nói : Cây gỗ Gù hương tuy có tuổi vài trăm năm nhưng nó không phải là giống cây rễ mọc lan mà là dễ cọc ăn sâu vào đất nên dù có bao nhiêu năm đi nữa thân cây cũng không phát triển to đến mấy chục người ôm như những cây khác.

Chúng tôi có hỏi và được ông kể về những lần đuổi trộm nhòm ngó và định hạ cây Gù hương của gia đình ông:

Chỉ cần đốn hạ được một cây như vậy thì một gia đình nấu nửa năm chưa hết. Cứ như thế, người dân phải vào rừng nhiều ngày liền để săn gù hương. Giữa chốn rừng thiêng nước độc, nhiều người đã phải bỏ mạng vì sốt rét rừng, bị gỗ đè chết... “Hết nạc vạc đến xương”, người dân quay sang bới đất đào gốc những cây gù hương đã chặt trước đó. Một thời gian sau, gốc cũng hết và nghề nấu tinh dầu gù hương cũng biến mất. Đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái không còn gia đình nào nấu loại tinh dầu thứ thiệt này.

Sở dĩ những cây gù hương này còn giữ được đến ngày nay là do truyền thống dùng thuốc lá Nam của người dân bản địa. Trong số các bài thuốc của bà con dân tộc nơi đây, vỏ rễ cây gù hương là vị thuốc đặc biệt, có tác dụng chữa bệnh gan. Hồi những năm 1990 - 1995, cây gù hương này mặc dù còn nhỏ nhưng dân buôn vẫn đòi mua với giá cao. Suy nghĩ mãi, ông Thu quyết định giữ lại để làm thuốc, phòng khi trái gió trở trời. Nhưng vì độ hiếm của loại gỗ này nên cây gù hương của gia đình ông trở thành mục tiêu của người trộm cắp.

Dẫn chúng tôi đến tận gốc cây và chỉ vào chỗ đất bị kẻ gian đào bới nham nhở: “Hễ khi nào gia đình tôi đi vắng là mấy người dân tộc Dao liền mò vào đào trộm rễ về làm thuốc. Nhiều lần mình thương người ta thì cho họ bóc vỏ có giới hạn để không làm chết cây. Nhưng như thế họ không “đã”. Có hôm biết gia đình tôi đi công việc, họ đến định đào đổ cây gù hương để cưa luôn gốc. Khoảng cách đào đến gốc cây gù hương chỉ còn chưa đầy 60 cm. May là tôi về kịp và đuổi mấy đứa ăn trộm đó đi”.

Chào tạm biệt ông và chúng tôi ra về với hy vọng ông sẽ sớm thực hiện được mong muốn của mình đó là ươm một rừng cây toàn Gù Hương để lưu giữ lại báu vật của rừng luôn xanh tươi mãi mãi.

HÀNH TÂY VỚI NHỮNG CÔNG DỤNG THẦN THÁNH

Củ hành tây là một trong những loại rau củ được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm như xào, nấu để tạo cho món ăn thêm hấp dẫn. Bên cạnh việc sử dụng hành tây, để làm thực phẩm hấp thụ vào cơ thể qua đường tiêu hóa, hành tây còn có thể được sử dụng như một vị thuốc trong làng ẩm thực ứng dụng vào đời sống rất tốt mà chúng ta cần khai thác triệt để.
Củ hành tây có chứa Kali, vitamin C, a-xít folic, kẽm, chất xơ... là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh như giảm cholesterone, chống viêm, hạ huyết áp... đồng thời hành tây cũng là một phương thuốc kích thích tố dành cho nam tăng cường khả năng chăn gối.
Củ hành tây có những công dụng rất tốt rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng có thể dùng loại thực phẩm này trong bài viết dưới đây cũng sẽ được để cập đến việc ai nên và không nên sử dụng.

Chi tiết công dụng của Hành Tây:

Tăng cường khả năng đàn ông:
Trong hành tây có các tính chất hữu dụng như một loại thuốc tăng cường hocmon dành cho nam. Với các thành phần dinh dưỡng như : Canxi, Sắt, Magiê, Phốt pho, Kali, Natri, Kẽm là các thành phần không thể thiếu trong quá trình tổng hợp nên các hocmon dành chon am cũng như quá trình sản xuất tinh trùng.
Hành tây giúp cho tăng khả năng ham muốn cũng như kích thích nam giới trong cuộc sống sinh hoạt lứa đôi.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Hành tây có các thành phần allicin phytoncide có khả năng kháng khuẩn, nên sẽ rất hiệu quả trong việc phòng các bệnh liên quan đến cúm, đường hồ hấp, chống viêm.

Giúp cơ thể chống lại lão hóa, rụng tóc
Nếu muốn làm chậm quá trình lão hóa và ngăn rụng tóc thì hành tây là một lựa chọn tối ưu vừa rẻ tiền, hiệu quả cao trong quá trình thực hiện. các vitamin có trong hành tây và đặc biệt là lưu huỳnh hàm lượng cao là một dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể trong việc ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài chế biến thực phẩm có thế sử dụng củ hành tây sống ép lấy nước hoặc thoa lên đầu để kích thích mọc tóc.
Bệnh nhân tiểu đường nên ăn hành tây
Với những người có tiền sử bệnh tiểu đường thì nên sử dụng hành tây để làm giảm đường huyết trong cơ thể cũng như giúp ổn định đường huyết. Hành tây chứa thành phần allyl propyl disulphide (APDS). Các nghiên cứu đã chứng minh thành phần allyl propyl disulphide có trong hành tây rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Cụ thể là sau khi ăn hành tây, lượng được glucose trong máu giảm nhanh đồng thời các nhà nghiên cứu cũng đo được hàm lượng insulin tăng lên đáng kể.

Hành tây tỏi giúp ổn định tim mạch phòng chống cao huyết áp
Ăn hành, tỏi thường xuyên sẽ có hiệu quả làm giảm mức cholesterol cao và huyết áp cao, cả hai đều giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, và giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Những tác dụng có lợi có khả năng là do các hợp chất lưu huỳnh có hành, kể cả crom và vitamin B6, giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách làm giảm mức độ homocysteine cao - một yếu tố nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Ăn Hành tây tốt cho da
Hành gây kích ứng cho da và kích thích lưu thông máu trong màng nhầy. Mụn cóc cũng đôi khi biến mất nếu cọ xát với hành tây. Hành tây có thể giã nát và đắp lên chỗ sưng nhọt, vết bầm tím, vết thương rất tốt. Nước ép hành tây trộn với mật ong hoặc dầu ô liu cho biết để được điều trị tốt nhất cho tình trạng mụn trứng cá.

Hành tây làm chậm quá trình loãng xương
Với những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi tiền mãn kinh việc sử dụng hành tây trong bữa ăn hàng ngày là ưu tiên hàng đầu. Hành tây có khả năng làm giảm các chiệu trứng loãng xương trong thời kỳ tiền mãn kinh. Nếu có thể ăn hành tây thường xuyên trong thời kỳ này thì có thể giảm thiểu tình trạng, nguy cơ gãy xương. Nếu như thi thoảng ăn hoặc ăn không đều đặn thì tác dụng của hành tây trong việc tăng mật độ xương sẽ không xảy ra. Hàm lượng cao lưu huỳnh có trong hành tây cũng đóng vai trò giúp việc tái tạo mô xương diễn ra nhanh hơn.

Cách chế biến và chọn hành tây sao cho giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.

Cách chọn hành: Nên chú ý đến những củ hành tây có hình dáng rõ ràng, vỏ hành tây khô, sáng bóng. Nên loại bỏ những củ có dấu hiệu mọc mầm, thối rữa, héo hoặc đổi màu.

Cách bảo quản: nên tránh ánh sáng để hạn chế việc quang hợp của hành tây. Tuyệt đối không để hành tây chung với khoai tây vì nếu để chung với khoai tây chúng sẽ hấp thụ độ ẩm và khí ethylene từ khoai tây và thối nhanh hơn.

Những người đang có vấn đề sau không nên ăn hành tây:

Người đang bị đau mắt đỏ, phụ nữ có thai đang bị xung huyết, Người yếu sinh lý, những người huyết áp thấp, có tiền sử về đau dạ dày. Trên đây là những người đang có vấn đề về sức khỏe thì không nên ăn hành tây.

NHỮNG DẤU HIỆU CẢNH BÁO CƠ THỂ ĐANG THỪA ĐẠM

Đạm là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể. Nếu không có một lượng chất đạm đầy đẩu(protein) thì cơ thể chúng ta không thể hoạt động tốt cũng như sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Vì Đạm là một chất dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu liên quan đến việc sản sinh năng lượng giúp cơ thể hoạt động cũng như tạo cảm giác no cho cơ thế. Đạm thường có trong các loại thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, sữa. Việc bổ sung đày đủ đạm cho cơ thể là việc quan trọng, cần thiết nhưng nếu dư thừa thì sao. 

Các vận động viên, người già, những người hồi phục từ chấn thương hoặc bệnh tật và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cần nhiều đạm hơn khoảng 25% so với người bình thường.

Nhưng chúng ta không thể "cân, đo, đong, đếm" lượng đạm tiêu thụ trong một ngày. Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể.

Và ăn quá nhiều đạm hơn nhu cầu cơ thể có thể tác động xấu tới sức khỏe và thể lực của chúng ta với nhiều hậu quả tai hại như tăng cân, hại thận, bệnh tim , thiếu canxi, loãng xương, giảm chức năng gan, bệnh gút…

Nếu lượng đạm trong cơ thể được nạp quá nhiều gây dư thừa thì sẽ phát sinh rất nhiều các loại bệnh nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của cơ thể, làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta. Với mỗi một người sẽ có nhu cầu nạp một lượng Đạm khác nhau tùy vào mức độ hoạt động, độ tuổi, giới tính. 

Chung ta nên lưu ý những dầu hiệu dưới đây để biết cơ thể chúng ta đã đủ đạm, hay thiếu, hoặc thừa để có một chế độ ăn uống, vận động hợp lý.

Dấu hiệu dễ nhận thấy là khi chúng ta tăng cân.

Khi chúng ta tăng lượng đạm mà không giảm các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn uống, bạn sẽ có khả năng dư thừa đạm và calo. Với những người ít vận động mà bổ sung quá nhiều đạm cũng sẽ khiến cơ thể tăng cân.

Dấu hiệu khi chúng ta cảm thấy khát nước

Đạm dư thừa được lọc ra khỏi cơ thể qua thận. Một sản phẩm của quá trình chuyển hóa đạm là ni-tơ. Thận sử dụng nước để đẩy nitơ ra ngoài nên sẽ tạo ra hiệu ứng mất nước, dẫn đến bạn cảm thấy khát nước.

Dấu hiệu khi gặp vấn đề về tiêu hóa

Nếu chúng ta thường xuyên bị buồn nôn, khó tiêu, viêm túi thừa hoặc táo bón? Khi chúng ta tăng cường việc nạp thịt, cá, gà, pho mát và sữa nhưng không ăn đủ chất xơ, thận phải sử dụng nước dư thừa để đẩy nitơ ra ngoài cơ thể.

Đó là lí do chúng ta  gặp các triệu chứng trên. Ăn quá nhiều đạm cũng gây áp lực cho các enzym tiêu hóa, có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa khác.

Dấu hiệu hôi miệng và nhức đầu

Một chế độ ăn ít carbs, tăng đạm và chất béo khiến cơ thể có thể đi vào trạng thái ketosis. Điều này có nghĩa là cơ thể phải đốt cháy chất béo thay vì carbs để có năng lượng cho cơ thể. Hôi miệng và nhức đầu là tác dụng phụ của tình trạng ketosis.

Danh sách những thực phẩm thực vật giàu đạm

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta có xu hướng ăn quá nhiều đạm từ động vật như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá...

Vấn đề nguy cơ lớn nhất của chế độ ăn giàu protein này là bạn không thể có đủ chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất vốn được tìm thấy trong rau quả và trái cây.

Vậy chúng ta nên chuyển sang dung nạp nhiều thực phẩm giàu protein có nguồn gốc từ thực vật.

Dưới đây là một số thực phẩm thực vật có hàm lượng đạm cao, bạn có thể thêm vào chế độ dinh dưỡng của mình để cơ thể không bị thừa đạm, theo nguồn từ Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia Mỹ USDA.

Đậu (1 cốc = 15 grams)

Đậu nành (1 cốc nấu chín = 29 gram)

Đậu lăng (1/2 cốc nấu chín = 9 gram)

Bột yến mạch (1 cốc nấu chín = 6 gram)

Hạt diêm mạch (1 cốc nấu chín = 8 gram)

Gạo lức (1 cốc nấu chín = 5 gam)

Kiều mạch (1 cốc nấu chín = 6 gram)

Nếu chúng ta đang hạn chế ngũ cốc và carbs, hãy thử các thực phẩm giàu protein từ các loại hạt sau đây:

Hạnh nhân (1/4 cốc = 4 gram)

Hạt hướng dương (1/4 cốc = 6 gram)

Bơ đậu phộng (2 thìa = 8 gram)

Bơ hạnh nhân (2 thìa = 7 gram)

Rau bina (1 cốc nấu chín = 5 gam)

Đậu hũ (12 gram)

Hạt cây gai dầu (3 thìa = 11 gram)

Hãy cân bằng lượng protein từ động vật và thực vật để có một cơ thể khỏe mạnh phòng chánh được các căn bệnh không đáng có.

 

NHỮNG DẤU HIỆU CẢNH BÁO CƠ THỂ ĐANG THỪA ĐẠM

Đạm là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể. Nếu không có một lượng chất đạm đầy đẩu(protein) thì cơ thể chúng ta không thể hoạt động tốt cũng như sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Vì Đạm là một chất dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu liên quan đến việc sản sinh năng lượng giúp cơ thể hoạt động cũng như tạo cảm giác no cho cơ thế. Đạm thường có trong các loại thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, sữa. Việc bổ sung đày đủ đạm cho cơ thể là việc quan trọng, cần thiết nhưng nếu dư thừa thì sao.

Các vận động viên, người già, những người hồi phục từ chấn thương hoặc bệnh tật và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cần nhiều đạm hơn khoảng 25% so với người bình thường.

Nhưng chúng ta không thể "cân, đo, đong, đếm" lượng đạm tiêu thụ trong một ngày. Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể.

Và ăn quá nhiều đạm hơn nhu cầu cơ thể có thể tác động xấu tới sức khỏe và thể lực của chúng ta với nhiều hậu quả tai hại như tăng cân, hại thận, bệnh tim , thiếu canxi, loãng xương, giảm chức năng gan, bệnh gút…

Nếu lượng đạm trong cơ thể được nạp quá nhiều gây dư thừa thì sẽ phát sinh rất nhiều các loại bệnh nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của cơ thể, làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta. Với mỗi một người sẽ có nhu cầu nạp một lượng Đạm khác nhau tùy vào mức độ hoạt động, độ tuổi, giới tính.

Chung ta nên lưu ý những dầu hiệu dưới đây để biết cơ thể chúng ta đã đủ đạm, hay thiếu, hoặc thừa để có một chế độ ăn uống, vận động hợp lý.

Dấu hiệu dễ nhận thấy là khi chúng ta tăng cân.

Khi chúng ta tăng lượng đạm mà không giảm các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn uống, bạn sẽ có khả năng dư thừa đạm và calo. Với những người ít vận động mà bổ sung quá nhiều đạm cũng sẽ khiến cơ thể tăng cân.

Dấu hiệu khi chúng ta cảm thấy khát nước

Đạm dư thừa được lọc ra khỏi cơ thể qua thận. Một sản phẩm của quá trình chuyển hóa đạm là ni-tơ. Thận sử dụng nước để đẩy nitơ ra ngoài nên sẽ tạo ra hiệu ứng mất nước, dẫn đến bạn cảm thấy khát nước.

Dấu hiệu khi gặp vấn đề về tiêu hóa

Nếu chúng ta thường xuyên bị buồn nôn, khó tiêu, viêm túi thừa hoặc táo bón? Khi chúng ta tăng cường việc nạp thịt, cá, gà, pho mát và sữa nhưng không ăn đủ chất xơ, thận phải sử dụng nước dư thừa để đẩy nitơ ra ngoài cơ thể.

Đó là lí do chúng ta  gặp các triệu chứng trên. Ăn quá nhiều đạm cũng gây áp lực cho các enzym tiêu hóa, có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa khác.

Dấu hiệu hôi miệng và nhức đầu

Một chế độ ăn ít carbs, tăng đạm và chất béo khiến cơ thể có thể đi vào trạng thái ketosis. Điều này có nghĩa là cơ thể phải đốt cháy chất béo thay vì carbs để có năng lượng cho cơ thể. Hôi miệng và nhức đầu là tác dụng phụ của tình trạng ketosis.

Danh sách những thực phẩm thực vật giàu đạm

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta có xu hướng ăn quá nhiều đạm từ động vật như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá...

Vấn đề nguy cơ lớn nhất của chế độ ăn giàu protein này là bạn không thể có đủ chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất vốn được tìm thấy trong rau quả và trái cây.

Vậy bạn nên làm gì? Đơn giản là bạn nên chuyển sang dung nạp nhiều thực phẩm giàu protein có nguồn gốc từ thực vật.

Dưới đây là một số thực phẩm thực vật có hàm lượng đạm cao, bạn có thể thêm vào chế độ dinh dưỡng của mình để cơ thể không bị thừa đạm, theo nguồn từ Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia Mỹ USDA.

Đậu (1 cốc = 15 grams)

Đậu nành (1 cốc nấu chín = 29 gram)

Đậu lăng (1/2 cốc nấu chín = 9 gram)

Bột yến mạch (1 cốc nấu chín = 6 gram)

Hạt diêm mạch (1 cốc nấu chín = 8 gram)

Gạo lức (1 cốc nấu chín = 5 gam)

Kiều mạch (1 cốc nấu chín = 6 gram)

Còn nếu bạn đang hạn chế ngũ cốc và carbs, hãy thử các thực phẩm giàu protein từ các loại hạt sau đây:

Hạnh nhân (1/4 cốc = 4 gram)

Hạt hướng dương (1/4 cốc = 6 gram)

Bơ đậu phộng (2 thìa = 8 gram)

Bơ hạnh nhân (2 thìa = 7 gram)

Rau bina (1 cốc nấu chín = 5 gam)

Đậu hũ (12 gram)

Hạt cây gai dầu (3 thìa = 11 gram)

Hãy cân bằng lượng protein từ động vật và thực vật để có một cơ thể khỏe mạnh phòng chánh được các căn bệnh không đáng có.

 

COCOA (CACAO) BÍ KÍP BẢO QUẢN

Chúng ta vẫn biết rằng bất kỳ đồ ăn, thức uống nào cũng cần phải biết cách bảo quản, cũng như có cách bảo quản riêng để đảm bảo đồ ăn thức uống luôn trong tình trạng tốt nhất dù đã sử dụng hay chưa sử dụng.

Hôm nay, đơn vị chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chúng ta bảo quản Cocoa (Cacao) hay còn có tên gọi vui là “đồ uống của các vị thần” việc bảo quản Cocoa (Cacao) tốt thì chúng ta sẽ có một thức uống thật ngon và bổ dưỡng.

1/ Cocoa (Cacao) sử dụng càng nhanh càng tốt.

 Cocoa (Cacao) là một thức uống rất tốt có lợi cho cơ thể nên khi chúng ta đã mua có sự tin tưởng vào tính năng, cũng như lợi ích của  Cocoa (Cacao) thì chúng ta nên sử dụng thường xuyên.  Cocoa (Cacao) có thời gian sử dụng rất dài nên chúng ta không lo về hạn sử dụng nhưng cũng không nên vì thế mà để quá lâu làm cho  Cocoa (Cacao) mất đi mùi thơm, sự hấp dẫn vốn có của nó. Thời gian vàng để sử dụng  Cocoa (Cacao) từ khi mở mở nắp là từ 3 đến 6 tháng. Nếu từ khi mở nắp mà chúng ta ít uống cứ để đó đến tận 1 năm thì cũng chả sao cả đâu nhưng ít nhiều vị của  Cocoa (Cacao) cũng đã bị biến đổi, độ thơm, ngon cũng sẽ không thể đảm bảo. Vì vậy đơn vị phân phối chúng tôi rất mong muốn người tiêu dùng được sử dụng những cốc  Cocoa (Cacao) thơm ngon bổ dưỡng thì nên uống hết  Cocoa (Cacao) trong thời gian là từ 3 đến 6 tháng nhé.
Cocoa (Cacao) khi đã được điều chế ở dạng bột sẽ không bị thiu như các thức uống khác thế nhưng sức mạnh của thời gian có thể làm mọi thứ thay đổi. Hãy nhớ kỹ khi đã mở nắp Cocoa (Cacao) thì nên dùng hết trong vòng từ 3 đến 6 tháng còn nếu chưa mở nắp thì có thể để vô tư nhé.

2/ Bảo Quản Cocoa (Cacao) tránh ánh sáng mạnh
Cocoa (Cacao) cũng giống như rất nhiều sản phẩm ở việc tránh tuyệt đối các nguồn ánh sáng chiếu vào nhất là ánh sáng từ mặt trời. Vì ánh sáng từ mặt trời rất nóng dễ làm cho Cocoa (Cacao) bị biến đổi chất nếu chẳng may Cocoa (Cacao) tiếp xúc với ánh sáng đó. Nơi để Cocoa (Cacao) tốt nhất là ở những nơi có bóng mát, thoáng đãng, khô ráo. Tránh xa các nguồn nhiệt là tốt nhất nhé.

3/ Cocoa (Cacao) không cần thiết phải để trong tủ lạnh.

Ngày nay, do tủ lạnh đã quá phổ thông với mọi gia đình nên việc sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm đã trở thành một thói quen của mỗi gia đình. Nhưng đôi khi thói quen đó lại vô tình làm hỏng mất một số đồ ăn thức uống không cần thiết phải để trong tủ lạnh. Cocoa (Cacao) là một trong những sản phẩm không cần thiết phải bảo quản trong tủ lạnh. Lý do, là môi trường độ ẩm trong tủ lạnh cùng với các thức phẩm khác sẽ làm ảnh hưởng đến Cocoa (Cacao) làm Cocoa (Cacao) dễ bị biến đổi chất lượng. chính vì vậy đơn vị chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng là không cần thiết phải để Cocoa (Cacao) trong tủ lạnh.

CÁC THÀNH PHẦN TRONG KEM ĐÁNH RĂNG NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Kem đánh răng là một sản phẩm không thể thiếu của mỗi chúng ta mỗi khi thức dậy hoặc sau khi chúng ta ăn uống. Kem đánh răng được phát minh ra nhằm giúp chúng ta có được một hàm răng chắc khỏe, loại bỏ những vi khuẩn gây các bệnh về răng miệng.

Từ những lập luận trên chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của kem đánh răng đối với cuộc sống hàng ngày của con người chúng ta trên khắp thế giới. Nhưng chúng ta dùng kem đánh răng lâu như vậy liệu chúng ta đã hiểu được hết các đặc tính của kem đánh răng hay chưa ? liệu nó có thật sự tốt, thật sự cần thiết như chúng ta đang hiểu hiện nay không.

Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn tổng quát về kem đánh răng và các thành phần của nó. Nhằm giúp chúng ta hiểu hơn về kem đánh răng chúng ta đang sử dụng cũng như giúp chúng ta lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp, tốt nhất.

Đã có khá nhiều nghiên cứu từ các nhà khoa học về kem đánh răng từ những nghiên cứu đó người ta đã chỉ ra được ít nhiều trong kem đánh răng của các nhà máy sản xuất vẫn có hóa chất độc hại gây ra các bệnh lý nghiêm trọng hoặc có thể làm tổn hại sức khỏe răng, lợi.

Những hoạt chất có thể có trong kem đánh răng:

+ Chất Triclosan : Có thể chỉ ra rằng đây là một loại thuốc trừ sâu, chất triclosan có đặc tính kháng khuẩn mạnh nó được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng của chúng ta. Bên cạnh đó chất Triclosan còn có tác dụng ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám, làm chậm quá trình hình thành vôi răng, giảm mùi hôi.

Vì nó các các công dụng như vậy nên các nhà sản xuất đã đưa chất tricosan vào trong thành phần của kem đánh răng tuy nó nằm ở mức độ an toàn cho người dùng nhưng chất triclosan này vẫn có nguy cơ tiềm ẩn gây hại đối với cơ thể người. Với những người có cơ thể nhạy cảm rất dễ mắc phải những tác dụng phụ như: thể gây ra một loạt kích ứng da, nhưng vì nó có thể tạm thời vô hiệu hóa dây thần kinh cảm giác nên khi tiếp xúc với hóa chất này sẽ ít gây ra cảm giác đau. Với liều lượng nhỏ, chlorophenol có thể khiến cho cơ thể đổ mồ hôi lạnh, suy tuần hoàn, co giật, hôn mê và thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, chất triclosan còn có thể tích tụ trong chất béo cơ thể, khi lượng triclosan tích lũy nhiều và trong thời gian dài sẽ gây hại cho gan, thận, tim, phổi, ức chế hệ thống miễn dịch và gây ra sự rối loạn, tê liệt, vô sinh và não xuất huyết nội tiết tố.

+ Chất Fluoride : Chúng ta có thể nhận thấy đây là một thành phần được đề cập đến rất nhiều mỗi khi có quảng cáo về kem đánh răng. Đây có thể nói là một thành phần chính đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ loại kem đánh răng nào . Tại sao lại vậy? Chất flo có công dụng tang cường tái tạo khoang hóa cho men răng, làm giảm sâu răng.

Bên cạnh những công dụng đáng tự hào như vậy thì fluoride trong kem đánh răng cũng gây không ít phiền toái cho cơ thể như: rối loạn nội tiết, làm giảm chức năng tuyến giáp, tuyến thượng thận. Nguy hiểm hơn nữa fluoride còn làm tăng nguy cơ ung thư, tổn hại DNA, khử hoạt tính các enzym trong cơ thể, làm tăng tốc độ lão hóa, phá vỡ hệ thống miễn dịch, nên được tránh cả trong kem đánh răng và trong nước.

+ Chất Hydrated silica : chất này có xuất phát điểm chính là từ thạch anh, cát, đá lửa. Hydrated silica có tác dụng làm trắng răng nhưng nó cũng là tác nhân gây mài mòn, tổn thương men răng. Do chất Hydrated silica làm thay đổi môi trường axit trong miệng, nướu răng, lưỡi.

Đã có những nghiên cứu và khuyến cáo được đưa ra là không nên dùng sản phẩm kem đánh răng có thành phần này. Người tiêu dùng không nên dùng các sản phẩm chứa Hydrated Silica nhằm tránh gây hại men răng. Đặc biệt, tránh dùng kem đánh răng chứa thành phần hydrated silica và cellulose khi đang bệnh nướu răng, sâu răng và nướu răng nhạy cảm với các hoa chất

+ Chất Sodkium lauryl sulfate : Đây là một chất sử dụng để tạo bọt mỗi khi chúng ta đánh răng. Chất hóa học này ngoài công dụng tạo bọt ra nó cũng không có tác dụng gì đặc sắc hơn. Chất Sodium lauryl sulfate theo các báo cáo thì được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp chế phẩm tẩy rửa nó là thành phần không thể thiếu trong các chất tẩy rửa sàn nhà, chất tẩy nhờn động cơ, xà phòng rửa xe.

Chất Sodium lauryl sulfate cũng được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm dầu gội của trẻ em.Theo thời gian lâu dài Chất Sodium lauryl sulfate sẽ làm cho thị lực giảm, gây các bệnh về mắt, gây nên hiện tượng ăn mòn răng.

+ Hương tổng hợp để giúp kem đánh răng đa dạng và phong phú về vị: Theo như quảng cáo trên các phương tiện truyền thong chúng ta được biết trong kem đánh răng thường có các vị dâu, chanh, trà xanh V..v..v những chất này chính là hương liệu tổng hợp giúp cho kem đánh răng trở nên đa dạng và thú vị hơn. Các chất này có thể gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ, da trở nên khô, sần sùi và lão hoá nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu dùng sản phẩm chứa hương liệu liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương hay chứng rối loạn nội tiết, khó thở và có thể ảnh hưởng tới hệ thống sinh sản.

+ Chất Parapen: đây là một chất có tác dụng bảo quản kem đánh răng không bị tác động của môi trường, làm ảnh hưởng đến chất lượng kem đánh răng khi để một thời gian dài trong qua trình sử dụng. theo thời gian chất Parapen sẽ làm rối loạn hoocmon làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của da, kích thích khối u phát triển.

Trên đây bài viết đã khái quát và chỉ ra các thành phần cơ bản có trong một tuýp kem đánh răng. Có thể bài viết chỉ đọc để mang tính tham khảo nhưng cũng là những điều người tiêu dung cần nắm được để phần nào biết được trong tuýp kem đánh răng chúng ta sử dụng hàng ngày nó như thế nào, ra làm sao liệu có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay không.

Khi đọc bài viết này có thể chúng ta sẽ có phần nào đó hoang mang về các chất trên nhưng cũng không cần phải lo lắng quá vì mọi thứ khi đã được đưa ra sử dụng rộng rãi trên thị trường chắc chắn các nhà sản xuất cũng đã phải cân nhắc kỹ lưỡng và có các cơ quan kiểm định. Mọi vấn đề xảy ra đôi khi chỉ là sắc xuất hoặc chúng ta quá đen đủi mà thôi.

CÂY SẢN SINH RA VÀNG TRỒNG NHIỀU Ở VIỆT NAM

Việt nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên có một thảm hệ động thực vật phong phú, đa dạng, nhiều loài thảo mộc. Từ xưa đến nay chúng ta vẫn đề cao những cây lấy gỗ như Đinh, Lim, Sến, Táu và ca ngợi hết lời về những loại gỗ quý này vì sự đẹp đẽ của gỗ, độ quý hiếm của cây. Bên cạnh những loại cây quý hiếm này còn tồn tại một loại cây cũng độc, lạ quý hiếm không kém đó là “Bạch Đàn” hay còn có tên gọi khác là Khuynh diệp.
Chắc chắn mọi người sẽ đặt câu hỏi là loài cây vô danh này có gì mà đặc biệt mà cũng dám xưng tên, vỗ ngực. Xin thưa với các bạn rằng nếu là những nhà nghiên cứu về thực vật thì đều có thể biết Bạch đàn là loài cây có rất nhiều lợi ích trong nghành y học, ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về nó chúng ta cùng đọc bài viêt dưới đây:

Sơ lược tiểu sử của cây Bạch Đàn- Khuynh Diệp
- Là cây thân gỗ, cao to, vỏ mềm, lá có hình lưỡi giáo, lưỡi liềm, cuống ngắn
- Có tên khoa học : Eucalyptus sp., họ Sim (Myrtaceae). Loài thường dùng ở nước ta là Bạch đàn trắng (E. camaldulensis Dehnhardt), Bạch đàn liễu (E. exserta F.V. Muell), Bạch đàn chanh (E. citriodora Hook.f), thuộc họ Sim – Myrtaceae
- Cây được trồng nhiều ở vùng Nam Bộ Việt Nam. Bạch Đàn có nhiều loại khác nhau, đa dạng về hình thức và chủng loại.

Những ứng dụng của Bạch Đàn trong y học.
Trong thời kỳ kháng chiến thuốc kháng sinh khan hiếm thì tinh dầu Bạch Đàn được sử dụng để chữa các bệnh ho, viêm học, sát khuẩn đường hô hấp.

Những ứng dụng của Bạch Đàn trong đời sống:
Trong công nghệ triết xuất nước hoa người ta cũng dùng Bạch Đàn để sản xuất nước hoa cũng như các loại chất thảo dược có mùi tự nhiên của hoa để thay thế cho sả java.

Độc đáo và kỳ lạ Bạch Đàn không phải ai cũng biết. 
Trong năm 2013 các nhà khoa học australia đã công bố một phát hiện rất sốc đó là cây Bạch Đàn có thể trổ ra vàng nó tồn tại trên lá cây Bạch Đàn

Truy tìm nguyên nhân, bật mí bí mật vì đâu cây Bạch Đàn có thể tạo ra vàng.
Bí mật nằm ở bộ rễ của cây Bạch Đàn: Bạch Đàn có một bộ rễ cọc phát triển rất khỏe và dài nó có thể phát triển và dài tới 40m. Bộ rễ dài và khỏe này sẽ cắm sâu xuống lòng đất để tìm nguồn nước nhằm giúp cây có thể sống và phát triển tốt hơn ở những nơi mà nước khan hiếm hoặc khô cằn.

Cơ chế hoạt động của bộ rễ: để dễ hình dung ra cơ chế làm việc của bộ rễ ta hãy liên tưởng đến chiếc máy bơm hút nước với những đường ống dài loằng ngoằng. Khi cây cắm rễ sâu xuống mặt đất và tìm thấy nguồn nước thì cây bắt đầu hút nước và nếu trong nguồn nước có lẫn tinh thể vàng thì cây sẽ hút cả nước và tinh thể vàng đó. Nhưng vì cây là một thực thể sống nên kim loại nặng sẽ gây hại cho cơ thể nó nên nó sẽ phải tìm cách lọc nước và đào thải vàng. Cơ chế đào thải vàng của cây cũng rất là tinh tế nó dồn vàng lên các đầu mút của cây như lá, hoặc hoa bằng cách này cây có thể tránh được những phản ứng sinh hóa độc hại .

Trên thực tế, ý tưởng bạch đàn có thể hút được vàng đã nhen nhóm từ trước đó rất lâu rồi. Nhưng phải sau một nghiên cứu năm 2013, các chuyên gia mới chính thức kết luận được điều này. Họ so sánh các lá cây bạch đàn mọc gần một mỏ vàng phía Tây Úc, với những cây mọc cách đó 800m. Đồng thời, họ cũng thử trồng bạch đàn trong đất có chứa tinh thể vàng.

Kết quả không ngoài mòng đợi, bên trong lá cây có chứa tinh thể vàng với kích cỡ khoảng 8 micromet.

Bài viết này chỉ ra mang tính chất thông báo một sự độc đáo và lạ lùng của một loài thực vật dân dã mà từ trước đến giờ chúng ta chỉ mới biết một phần sự thật về nó mà thôi chứ bài viết không có í khuyến khích chúng ta tìm vàng ở cây Bạch Đàn vì nó khá là tốn công sức và đôi khi không hiệu quả. Đồng thời cũng là để thông báo cho chúng ta biết là có một loài cây có thể trổ ra vàng được chứ không còn chỉ là truyền thuyết.

TÁC HẠI KHI NHỊN ĐÓI BIẾT KHÔNG BỎ

Việc giảm cân cần phải có một liệu trình khoa học, có sự quyết tâm cũng như kiên trì cao mới có thể thực hiện được. Việc giảm cân không thể vội vàng, gấp gáp đốt cháy giai đoạn mà cần một quá trình bền bỉ và lâu dài. Việc giảm cân, giữ dáng phải có sự kết hợp giữa ăn uống , hoạt động thể chất mới thành công. Chúng ta không nên hành xác bằng cách nhịn ăn và cũng thể coi phương pháp tuyệt thực là hình thức giảm cân tối ưu nếu sử dụng phương pháp này sẽ gây ra những hậu quả nghiệm trọng đối với cơ thể. Hãy giảm cân hợp sau khi đọc bài viết dưới đây nhé.

nguoi-beo-nguoi-gay

A/ Nhịn đói gây mệt mỏi, uể oải

Không ai cảm thấy hưng phấn khi đói. Vì thiếu dưỡng chất nên cơ thể tự làm chậm lại tất cả các quá trình xử lý. Bạn cũng không có đủ năng lượng để làm bất cứ việc gì.

met-moi

B/ Nhịn ăn làm cho cơ bắp nhão, mỡ thừa nhiều

Vì nhịn đói nên cơ thể sẽ mất đi lượng protein cần thiết để tạo cơ bắp, từ đó, cơ bắp sẽ nhão, da nhăn và nhiều mỡ hơn.Vì nhịn đói nên cơ thể sẽ mất đi lượng protein cần thiết để tạo cơ bắp, từ đó, cơ bắp sẽ nhão, da nhăn và nhiều mỡ hơn.

nhao-co-bap

C/ Nhịn ăn làm cơ thể thiếu nước

Thiếu nước là một trong những dấu hiệu khiến bạn lầm tưởng rằng mình đã gầy đi. Tuy nhiên, khi uống đủ nước lại, cơ thể bạn sẽ phình ra như quả bóng được bơm hơi.

kho-da

D/ Nhịn ăn gây tình trạng thiếu máu

Khi không được cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cần thiết, nguy cơ thiếu máu, loãng xương sẽ tăng cao gấp bội.

thieu-mau

Vì nhịn đói nên cơ thể sẽ mất đi lượng protein cần thiết để tạo cơ bắp, từ đó, cơ bắp sẽ nhão, da nhăn và nhiều mỡ hơn.

E/ Nhịn đói làm da khô

Khi nhịn đói cơ thể thiếu nước, cơ thể sẽ phải tổng hợp tối đa thành phần nước trong cơ thể để chống chọi lại sự thiếu hụt nước.Do cơ thể mất nước nên da sẽ trở nên khô, bong tróc. 

F/ Nhịn đói làm tóc rụng

Thiếu protein khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. khi ta nhịn đói một cách trường kỳ thì cơ thể sẽ thiếu chất và lúc này các protein dự trữ trong cơ thể sẽ được tận dụng một cách triệt để nên cơ thể dễ dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng để duy trì sự sống.

rung-toc

I/Nhịn đói làm rối loạn giấc ngủ

Khi nhịn đói đi ngủ gây ra cho cơ thể một áp lực mệt mỏi, lý trí phải đấu tranh với cơn thèm ăn và những phải ứng bình thường của cơ thể khi chúng ta đói, khi tinh thần căng thẳn thì rất khó để ngủ ngon, sâu giấc.Đi ngủ khi bụng đói có thể sinh đầy hơi, không thoải mái khiến bạn không thể ngủ được an giấc. thiếu dưỡng chất nên cơ thể tự làm chậm lại tất cả các quá trình xử lý. Bạn cũng không có đủ năng lượng để làm bất cứ việc gì.

roi-loan-giac-ngu

J/Nhịn đói gây hôi miệng

Khi cơ thể không đủ carbonhydrate để tạo năng lượng, nó sẽ đi vào chế độ tạo ra chất ketone gây hơi thở hôi. Dạ dày tiết ra các axit chua khi đồng hồ sinh học của cơ thể báo hiệu đã đến giờ tiết dịch để tiêu hóa thức ăn nhưng trong dạ dày của chúng ta tại thời điểm này chả có gì để dạ dày co bóp. Chính việc nhịn ăn này dạ dày vẫn làm việc chay sẽ tạo da những khí thừa trong dạ dày khi lượng khí thừa này tích tụ lại nhiều sẽ cần phải đẩy ra ngoài bằng 02 hình thức ợ hơi, đánh trung tiện. Những người nhịn ăn sẽ thường đánh trung tiện có mùi nồng nặc hơn và hơi thở cũng có mùi hơn.

mieng-co-mui

K/  Nhịn ăn sẽ làm trao đổi chất chậm lại

Khi bạn nhịn đói, cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng để vận hành các cơ quan. Quá trình trao đổi chất tự động chậm lại để giúp cơ thể duy trì năng lượng để hoạt động, gây ra tình trạng tích trữ mỡ. Do vậy, khi nhịn đói bạn có thể thấy cơ thể gầy đi chút đỉnh nhưng khi bắt đầu ăn trở lại, bạn sẽ béo lên nhanh chóng và còn béo hơn cả thời điểm trước khi nhịn.

LOẠI BỎ THUỐC TRỪ SÂU HIỆU QUẢ 99,9% TRÊN RAU, CỦ,QUẢ

Rau củ quả luôn là nguồn cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể chúng ta. Rau, củ, quả thường được chúng ta sử dụng trực tiếp không qua chế biến nên nếu chúng ta ăn trực tiếp mà gặp phải những loại rau củ quả bị phu quá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng, thuốc bảo quản .vv.vv. thì nghiễm nhiên cơ thể của chúng ta cũng sẽ bị đầu độc trực tiếp.

Ở thời kỳ trước đây khi mà các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật chưa phát triển thì người nông dân luôn sử dụng các loài thiên địch để bảo vệ mùa màng của họ. Nhưng ngày nay, khi mà con người ta chạy theo lợi nhuận, chạy theo năng suất thì những loài thiên địch không còn hiệu quả nữa. Thay vào đó người ta bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng đế cho mùa màng của họ được bội thu hơn, rút ngắn thời gian sinh trưởng hơn đem lại lợi nhuận nhiều hơn. Tuy nhiên, khi mà cái gì bị lạm dụng nó cũng sẽ trở nên có hại và người bị hại ở đây chính là chúng ta những người tiêu dùng chúng ta mua phải những loại thực phẩm ngậm thuốc.

cac-loai-rau-cu

Vậy làm thế nào, để chúng ta có thể hạn chế cũng như tránh nhiễm ăn phải những rau,củ, quả ngậm thuốc như vây. Giải pháp trước mắt chúng ta có thể làm đó là phải rửa thật kỹ, thật cẩn thận những loại rau, củ, quả đó trước khi nạp vào cơ thể. Vậy chúng ta phải rửa như thế nào? rửa ra làm sao? để có thể hạn chế, giảm trừ những tàn dư của thuốc trong rau củ quả. Trang Dịch vụ sản phẩm(dichvusanpham.net) có đăng tải cách thức rửa rau,củ,quả và thời gian ngâm rửa cho mỗi loại thực phẩm để chúng ta cùng đọc và làm theo nhé.

Thực hiện đúng quy trình này, các bà nội trợ có thể loại bỏ gần như hoàn toàn các vi khuẩn, thuốc trừ sâu hoặc thuốc tăng trưởng trên bề mặt rau củ.

Đôi dòng thông tin về đánh giá của Mỹ về nông sản 

Tháng 4 vừa qua, Tổ chức hoạt động vì môi trường phi lợi nhuận EWG của Mỹ đã công bố dánh sách những loại rau quả nhiều và ít thuốc trừ sâu nhất tại quốc gia này trong năm 2016.

Đây là hoạt động thường niên của EWG nhằm giúp người tiêu dùng có lựa chọn thông thái khi mua thực phẩm cho gia đình.

Kết quả này được đưa ra dựa vào cuộc khảo sát trên 35.200 mẫu rau củ quả do Bộ Nông nghiệp và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thực hiện.

Danh sách 10 rau củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2016 ở Mỹ.

1. Dâu tây

2. Táo

3. Xuân đào

4. Đào

5. Cần tây

6. Nho

7. Cải bó xôi (rau chân vịt)

8. Cà chua

9. Lê

10. Dưa chuột

4 bước rửa sạch thuốc trừ sâu trên bề mặt rau củ

rua-hoa-qua

Trước tình hình nghiêm trọng về sự mất an toàn của thực phẩm, Cơ quan quản lý thực phẩm của Anh và Hiệp hội Dinh dưỡng Lâm sàng Anh đã đưa ra hướng dẫn thực hành trong việc rửa rau củ quả an toàn trước khi chế biến.

Theo đó, thực hiện đúng quy trình này, các bà nội trợ có thể loại bỏ gần như hoàn toàn các vi khuẩn, thuốc trừ sâu hoặc thuốc tăng trưởng trên bề mặt rau củ.

Tuy nhiên, việc ngâm, rửa rau củ dưới vòi nước không loại bỏ tất cả thuốc, độc tố nếu thuốc đã ngấm vào bên trong. Do đó, người tiêu dùng nên chọn những thực phẩm có nguồn gốc đảm bảo.

Hướng dẫn gồm 4 bước:

Bước 1: Loại bỏ các rau củ không nguyên vẹn và phần dính đất cát.

Bước 2: Ngâm trong nước riêng từng loại, vì mỗi loại có thời gian ngâm khác nhau.

Bước 3: Rửa lại dưới vòi nước chảy trong khoảng thời gian nào tùy theo từng loại thực phẩm.

Bước 4: Gọt bỏ vỏ nếu có (Ở Anh, bước này thường không được khuyến cáo)

Hướng dẫn rửa sạch thuốc trừ sâu trên rau củ quả (theo bác sĩ dinh dưỡng Anh Nguyễn, ĐH Worcester, Anh )

Thời gian ngâm một số rau củ quả thông dụng

Theo báo cáo gần đây của Giáo sư Bajwa (2014) và Giáo sư Satpathy (2012) đã cho thấy, một số rau củ có thể loại bỏ tốt thuốc trừ sâu khi ngâm trong nước bình thường.

ngam-rau-qua

Tuy nhiên một số loại rau củ quả đặc biệt thì ngâm trong nước pha chút muối hoặc vắt thêm 1/2 trái chanh thì hiệu quả loại bỏ thuốc trừ sâu cao hơn nhiều lần.

Giáo sư Bajwa còn cho biết thêm thời gian ngâm trong nước cũng khác nhau để đảm bảo chất dinh dưỡng bảo toàn tốt nhất.

Do đó, từng loại rau củ quả khác nhau nên chọn dung dịch ngâm phù hợp để có hiệu quả loại bỏ thuốc trừ sâu cao nhất và an toàn nhất cho bé.

1. Rau củ quả ngâm trong nước

- Đậu hà lan và dưa chuột: Ngâm trong nước 10 phút

- Bí đỏ nguyên trái (chưa cắt): Ngâm trong nước 15 phút

- Bí đỏ đã cắt sẵn, gọt lớp vỏ: Ngâm trong nước 5 phút

- Bông cải, cà rốt, ớt chuông: Ngâm trong nước 15 phút

- Cà chua: Ngâm trong nước 20 phút

- Rau cho lá (xà lách): Ngâm trong nước 15 phút.

- Khoai lang: Ngâm 10 phút

- Xoài, thanh long, trái bơ, đu đủ: Ngâm trong nước 10 phút

- Các loại dâu (dâu tây, dâu tằm, sơ ri...): Ngâm 3-5 phút

- Nho: Ngâm 5 phút

rua-rau-cu

2. Rau, củ sau ngâm trong nước muối

- Bắp cải trắng/tím: Ngâm 10 phút

- Ớt, khổ qua, mướp hương: Ngâm 10 phút

- Cà chua: Ngâm 10 phút (nếu ngâm trong nước bình thường là 20 phút)

- Cà tím và bông cải (dạng cọng dài): Ngâm 10 phút

3. Rau củ quả ngâm trong nước có vắt 1/2 quả chanh

Khoai tây và ớt cho thấy ngâm trong dung dịch có tính axit như chanh thì hiệu quả loại bỏ thuốc trừ sâu cao hơn. Nên ngâm khoai tây, ớt trong hỗn hợp này 10 phút.

Thời gian rửa rau củ quả dưới vòi nước

- Các loại quả rửa dưới vòi nước chảy trong 30 giây-1 phút

- Các loại rau rửa dưới vòi nước chảy trong 2 - 3 phút

- Các loại củ rửa dưới vòi nước chảy trong 2 phút

- Riêng cà chua, táo thì rửa dưới vòi nước chảy trong 4 phút.

Hãy đảm bảo cho gia đình chúng ta được sử dụng những thực phẩm đã loại bỏ bớt thuốc trong thực phẩm bằng cách làm như bài viết trên đây nhé. Hãy là những bà nội trợ thông thái để gia đình ta luôn có một cơ thể khỏe mạnh