NHỮNG THÓI QUEN GÂY LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Thói quen là một phần tính cách của con người. Phàm đã là con người ai cũng có những thói quen, thói quen là sự việc mà người ta sẽ làm nó như một quy luật và được lặp đi lặp lại. Thói quen nó là một đặc tính do con người tự tạo cho mình được ăn sau vào trí óc. Thói quen sẽ có tốt, không tốt vậy chúng ta nên duy trì thói quen tốt và loại bỏ những thói quen không tốt nhằm hoàn thiện bản thân của chúng ta hơn. Giúp bản thân chúng ta ngày một phát triển, đổi mới bản thân là điều cần thiết trong xã hội hiện đại. Câu hỏi đặt ra ở đây là thói quen nào là thói quen tốt cần duy trì, thói quen nào là thói quen cần loại bỏ. Nhất là với các ông đàn ông thì việc loại bỏ thói quen không tốt sẽ giúp chúng ta trở nên men hơn dễ trưởng thành hơn. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những thói quen không tốt cần loại bảo để trở thành những người đàn ông hoàn hảo.

1/ Thói quen làm việc nọ xọ việc kia
Đây là một thói quen có thể nói là tiêu cực nếu duy trì thói quan này chúng ta sẽ rất dễ bị rơi vào tình trạng streess vì chúng ta đang làm việc này nhưng trong đầu lại toan tính một việc hoặc vài việc khác gây nên sự sao nhãng đối với công việc đang làm. Việc luôn để đầu óc không tập trung vào một việc luôn để thói quen làm việc nọ xọ việc kia như vậy dẫn đến tình trạng không việc nào được hoàn thành, hiệu quả công việc không cao gây căng thẳng mệt mỏi, lãng phí thời gian vô ích.
Chúng ta phải loại bỏ thói quen không tốt này tạo một thói quen đang làm việc gì thì chú tâm vào việc đó, giải quyết dứt điểm công việc đang tồn tại rồi hẵng nghĩ đến công việc khác. Có loại bỏ được thói quen tiêu cực này thì cuộc sống cua chúng ta sẽ thoải mái hơn, sự căng thẳng mệt mỏi sẽ dần bị loại bỏ và quan trọng nhất là hiệu quả công việc luôn cao, thời gian hoàn thành công việc luôn được rút ngắn và đúng tiến độ.
2/ Thói quen nghiện tham gia mạng xã hội
Vẫn biết rằng chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên công nghệ thông tin, kỷ nguyên mà rất nhiều các trang mạng xã hội như face book, twitter ….. những trang mạng xã hội nơi mà ở đó chúng ta tha hồ bình luận, làm mưa, làm gió có thể soi mói bất kỳ ai nói chung một nơi tự do vô cùng thoải mái vô cùng. Vì mạng xã hội hấp dẫn như vậy nên tự bản thân chúng ta đã hình thành cho chúng ta một thói quen là chăm chăm dành toàn thời gian cho mạng xã hội, vui với mạng xã hội, buồn với mạng xã hội và tìm đủ mọi cách để có thể nổi bật ở trên mạng xã hội. Nếu chúng ta mãi duy trì thói quen này chúng ta sẽ dần bị mạng xã hội thao túng mà quên đi xã hội thực. Thói quen này sẽ dần làm cho chúng ta bị xa lánh, tự chúng ta tách ra khỏi xã hội thực để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng là vô trách nhiệm với người thân, bạn bè, gia đình, quen đi trách nhiệm bản thân với cuộc sống của mình, cộng đồn thực tại.
Những ai đang có thói quen tham gia mạng xã hội suốt ngày đêm, triền mien và vô bổ thì hãy nhanh chóng loại bỏ thói quen này để mình trở lại là mình bên bạn bè, người thân thực tại.
3/ Thói quen ham vui “Vui đâu chầu đấy”
Đàn ông chúng ta hay bất kỳ ai cũng đều rất đàn đúm. Chỉ cần một lời mời, một lời rủ rê là chúng ta có thể bỏ lại mọi công việc để tụ tập thói quen này được hình thành do tự chúng ta không tạo cho chúng ta một kỷ luật cho bản thân, buông lỏng bản thân cho phép bản thân được nghỉ ngơi quá mức. nếu thi thoảng đàn đún tụ tập thì sẽ chả có vấn đề gì nhưng nó thành thói quen và quy luật thì cần phải loải bỏ ngay vì thói quen này gây cho chúng ta không ít hệ lụy, rắc rối, lãng phí tiền bạc, thời gian dần trở thành người vô trách nhiệm.
4/ Thói quen không biết từ chối nói “Không” khi cần thiết.
Khi chúng ta hình thành thói quen cả nể, không biết từ chối khéo, nói không với những sự việc ngoài khả năng của chúng ta thì chúng ta dễ bị rơi vào tình trạng rắc rối không đáng có. Nếu không biết từ chối việc năng suất công việc của chúng ta sẽ bị giảm, thời gian tiêu tốn nhiều không hiệu quả. Hơn tất thảy chúng ta dễ bị áp lực không đáng có trở thành một người không giữ chữ tín vì không thể hoàn thành công việc thuộc chuyên môn của mình.
5/ Thói quen tham lam mọi thứ
Lòng tham của con người là vô đáy, ai cũng vậy, chỉ là bạn có biết kiềm chế nó hay không. Môi trường công sở, với bạn bè, gia đình hay ngoài xã hội đều tồn tại rất nhiều đàn ông... tham lam. Không đơn giản là tiền bạc mà bất cứ thứ gì mang tính chất sở hữu đều bị giành giật hết mức có thể.
Hãy biến sự tham lam trong tâm trí trở thành động lực để cạnh tranh một cách lành mạnh, tranh chấp làm gì trong khi bạn hoàn toàn có khả năng làm được tốt hơn thế, rất lãng phí thời gian!
6/ Thói quen trì hoãn
Trì hoãn (hay còn có những cách gọi khác với nghĩa tương tự là tính chần chừ, hay thói lề mề, sự lần lữa, thói rề rà, ù lỳ...) là thuật ngữ trong tâm lý học chỉ về những thói quen của con người có xu hướng để chậm lại, tự hoãn lại, chưa muốn bắt tay vào làm ngay một công việc phải làm, hoặc có tâm lý chờ và để một thời gian... rất lâu sau mới làm hoặc quên đi luôn.Nghe đến đây là đã thấy phí thời gian rồi đúng không? Tạm khắc phục theo cách ở đây nhé.
7/ Thói quen cầu toàn
Hay còn gọi là chủ nghĩa hoàn hảo, nếu sự cầu toàn của bạn trở nên "quá đà", nó sẽ trở thành hội chứng và phải điều trị như một căn bệnh về tâm lý. Yêu cái đẹp, yêu sự hoàn hảo không xấu chút nào. Tuy nhiên, chẳng có thứ gì trên đời này hoản hảo 100%, nhận ra điều này sớm một chút, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này tươi đẹp theo cách "không hoàn hảo".Luôn muốn động chân động tay vào mọi thứ, điều chỉnh sao cho vừa ý nhất chính là một trong những cách gây lãng phí thời gian.
8/ Thói quen muốn giống người khác
Vì không có đủ thời gian là vấn đề mà ai cũng đối mặt nên hãy khác biệt. Nếu sống khác biệt, bạn sẽ nhận được những kết quả khác biệt. Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy, miễn tích cực là được. Đặt ra mục tiêu, hoàn thành mục tiêu là điều rất tốt, tuy nhiên đặt ra mục tiêu để trở thành "clone" của ai đó thì không nên chút nào.

Trên đây là những thói quen luôn tồn tại ở trong mỗi chúng ta cuộc sống cần sự bản lỉnh vậy loại bỏ những thói quen không tốt, phát triển những thói quen tốt chính là bản lĩnh của mỗi người tự vượt qua chính mình để hoàn thiện bản thân đến "CHÂN - THIỆN - MỸ"

CÁCH MÀ CHAI LỌ THỦY TINH ĐƯỢC SINH RA

Chắc hẳn trong chúng ta nhiều người sẽ thắc mắc không hiểu chai lọ thủy tinh được sản xuất như thế nào? Làm thế nào mà họ có thể làm ra được những chiếc chai lọ đẹp đến như vậy?. Bản thân chúng tôi là những người cung cấp sản phẩm chai lọ cũng giống như các bạn cũng thắc mắc và không hiểu chai lọ được sản xuất từ nguyên liệu gì và nó được làm ra như thế nào. Nhân hôm nay, nghỉ lễ tôi có tìm hiểu và đã biết được cách thức để làm ra những chai lọ thủy tinh này nên viết đôi dòng để những ai có cùng thắc mắc có thể biết, tự tìm cho mình câu trả lời.

bien tau chai lo
Để dễ tưởng tượng quy trình sản xuất chai lọ các bạn xem sơ đồ sau nhé:

san xuat chai lo

Phác họa đơn giản quy trình sản xuất chai lọ đồ thủy tinh

Khi nhìn vào sơ đồ này vì chúng ta là người ngoại đạo chắc chắn chúng ta sẽ chả hiểu gì và cần một lời giải thích cho sơ đồ trên như sau:
Với hình ảnh đầu tiên chúng ta có thể hiểu là nơi chứa các nguyên liệu để sản xuất ra thủy tinh : nguyên liệu gồm có
- Cát, so da, đá vôi và thủy tinh tái chế số lượng củ thể thì tất nhiên là chúng ta không thể biết được rồi ạ và chúng ta cũng chả cần biết để làm gì vì chúng ta đâu có ý định sản xuất ra nó . Việc đầu tiên phải làm trong quy trình sản xuất chai lọ thủy tinh là chuẩn bị nguyên liệu cát silica hay còn gọi là cát thạch anh). Cát phải đảm bảo sạch và không lẫn sắt, sẽ giúp thủy tinh trong hơn.

chai lo nut nap

Nếu lẫn sắt trong cát thì lọ thủy tinh thành phẩm sẽ có màu xanh lục. Nếu không có nguyên liệu cát sạch, người thợ sản xuất có thể điều chỉnh hiệu ứng màu sắc của thủy tinh bằng cách bổ sung thêm thành phần hóa chất mangan điôxít.

Vẫn trong quy trình chuẩn bị nguyên liệu họ sẽ phải bổ sung Canxi ôxít (CaO) và natri cacbonat (NANCO3) vào cát. Natri cacbonat (soda) có tác dụng làm hạ nhiệt độ xuống mức cần thiết để thuận tiện cho quá trình chế tạo thủy tinh. Tuy nhiên, chất này lại có tác dụng phụ là khiến thủy tinh có thể bị thấm nước. Vì vậy, canxi ôxít hoặc vôi sống được bổ sung vào quy trình này để khắc phục nhược điểm đó. Ôxít trong nhôm hoặc magiê cũng có thể được cho thêm, giúp chai lọ thủy tinh bền hơn. Thông thường, các chất phụ gia này bị hạn chế và chiếm tối đa 26% - 30% hợp chất thủy tinh.

Giải thích thêm về công đoạn điều chế các sản phẩm để làm ra chai lọ thủy tinh hoặc sản phẩm khác liên quan đến thủy tinh là một số chất hóa học khác cũng được bổ sung để cải thiện đặc tính của thủy tinh tùy theo mục đích sử dụng. 

Lo dep

Ví dụ : Đối với chai lọ thủy tinh dùng để trang trí, hợp chất được bổ sung thêm chính chì ôxít, nếu để tạo nên sự lấp lánh cho thủy tinh pha lê, đồng thời cũng tạo nên độ mềm dẻo giúp quá trình cắt gọt trở nên dễ dàng và hạ thấp nhiệt độ nóng chảy. Riêng đặc thù trong việc làm mắt kính thì người ta thường bổ sung thêm lantan ôxít, bởi nó có tính khúc xạ và sắt trong hợp chất có khả năng hấp thụ nhiệt

Để tạo màu cho thủy tinh nói chung và chai lọ nói riêng thì người ta sẽ làm như sau : Chất hóa học tạo màu sẽ được bổ sung tùy theo ý muốn và mục đích sử dụng. Mùn sắt trong cát thạch anh khiến cho thủy tinh có màu xanh lục. Bởi vậy, ôxít sắt hoặc ôxít đồng được bổ sung thêm nhằm tăng mức độ xanh của thủy tinh. Nếu bổ sung hợp chất lưu huỳnh sẽ tạo nên các chai lọ thủy tinh có màu vàng, nâu nhạt, màu hổ phách hoặc thậm chí là màu đen (phụ thuộc vào định lượng sắt hoặc cácbon bổ sung).

Tiếp theo sau khi đã cho nguyên liệu vào lò những nguyên liệu trên sẽ được nấu chảy ở trong lò với nhiệt độ là 1500 độ c. Chai lọ thủy tinh tiếp tục được đun nóng để tăng cường độ bền. Công đoạn này gọi là tôi luyện, giúp loại bỏ các điểm tụ có thể tạo ra trong quá trình làm nguội thủy tinh. Sau khi những nguyên liệu trên được nấu tan chảy ra hỗn hợp chất lỏng này sẽ được đổ dẫn qua những ống dẫn có thể chịu được sức nóng của chất lỏng này để dẫn đến những chiếc khuôn ở bên dưới chờ sẵn. Khi quá trình này đã hoàn thiện, thì thủy tinh sẽ được phủ lớp mạ ngoài, xử lý bằng phương pháp đặc biệt nhằm tăng cường độ bền và sự dẻo dai. 

lo 5ml

Sau đó nguyên liệu thủy tinh dạng lỏng này được chia theo các tỷ lệ phù hợp để vừa đủ có thể sản xuất ra một mẫu sản phẩm chai lọ thủy tinh đã được tính toán từ trước. Phân tỷ lệ này được đưa vào khuôn tạo hình, thường sản xuất chai lọ sẽ là dạng khuôn thổi. Tại quá trình này đầu thổi sẽ tạo ra lực thổi với áp suất phù hợp để tạo sức ép lên thành khuôn giúp tạo hình theo khuôn chai đã dựng sẵn, sức ép giữa lực thổi và thành khuôn giúp cho chai lọ thủy tinh có độ nhẵn mịn, không bị vân, bọt khí.... Sau khi đã thổi khuôn tạo hình, khuôn sẽ được tác ra và nhả ra sản phẩm chia lọ thủy tinh, những sản phẩm này được chuyển tiếp qua công đoạn làm nóng và mát phù hợp để tạo độ cứng nhưng không làm biến dạng đi hình dáng, thiết kế ban đầu của chai lọ thủy tinh.

Khi hỗn hợp chất lỏng đã ở trong khuôn để tạo ra hình thù cố định theo khuôn thì những chiếc khuôn này sẽ được mang đi làm lạnh. để kết thúc quá trình tạo hình chai lọ

Đến bước này chắc hẳn các bạn đã hiểu phần nào về việc chai lọ thủy tinh được tạo ra thế nào rồi nhỉ. Tất nhiên trên lý thuyết bao giờ cũng đơn giản hơn rất nhiều so với thực tế ạ. Rất cả ơn các bạn đã theo dõi anh hùng bàn phím tôi chém từ nãy đến giờ ạ.

NHỮNG SỰ THẬT CẦN ĐÍNH CHÍNH ĐỂ HIỂU ĐÚNG BẢN CHẤT

Trong cuộc sống ngày này có những nhận định về vạn vật đã tồn tại cũng như được mặc định trong cuộc sống như một định lý bảo toàn và được nhiều người ứng dụng, truyền đạt qua nhiều thế hệ. Có những nhận định hoàn toàn đúng, chính xác không cần bàn cãi hay đính chính, nhưng song song với điều đó cũng vẫn có những nhận định cần phải được chỉnh sửa để phù hợp với những kiến thực trong thời điểm hiện tại nhằm làm rõ vấn đề cũng như hiểu đúng về bản chất vấn đề đó.

Một số nhận định được đề cập dưới đây đã được đính chính lại sau nhiều thời gian bị hiểu sai.

Nhận định sai về não bộ: Não bộ chỉ được sử dụng đâu đó trên dưới 10%


Sự thật : Não bộ hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, bền bỉ ngay cả khi chúng ta chìm sâu vào giấc ngủ. Nếu não bộ không hoạt động chỉ có thể là cơ thể ta đã chết.

Nhận định sai về Nơ ron thần kinh: Nơ ron thần kinh sẽ ngừng phát triển khi cơ thể đã trưởng thành.
Sự thật: Nơ ron thần kinh là tế bào sẽ phát triển suốt, phát triển mãi mãi trong suốc quá trình sinh trưởng của cơ thể.

Nhận định sai về mắt: Mắt sẽ ngày một kém đi khi lúc nào chúng ta cũng tập trung nhìn vào màn hình, cố gắng nhìn trong bóng tối.
Sự thật: Mắt chúng ta sẽ chỉ bị mệt, mỏi mắt chứ không kém đi do phải điều tiết và

Nhận định sai về tóc: có thể chữa tóc chẻ ngọn bằng các loại dầu dưỡng , dầu xả.
Sự thật: tóc chẻ ngọn thì chỉ có thể chữa bằng cách cắt, tỉa.

Nhận định sai lầm về các giác quan: cơ thể người có 05 giác quan là nghe, nhìn, ngửi, nếm, chạm.
Sự thật là: có 21 giác quan trên cơ thể người có thể ví dụ như cảm giác cân bằng và cảm nhận nhiệt độ.

Nhận định sai lầm về cảm cúm: trời lạnh dễ gây cảm cúm, dễ ốm.
Sự thật: cảm cúm là do virus thời tiết chỉ đóng góp một phần nào đó với những người thể trạng yếu.

Nhận định sai lầm về tim: Mỗi lần hắt xì hơi tim sẽ ngừng lại một nhịp.
Sự thật : Tim chỉ lỗi nhịp khi hắt xì hơi chứ không ngừng lại 

Nhận định sai lầm về đồ uống có cồn đối với cơ thể : đồ uống có cồn giúp làm ấm cơ thể 
Sự thật : đồ uống có cồn làm giãn mạch máu, đánh lừa cảm giác rằng cơ thể đang ấm lên.

Nhận định sai lầm về mồ hôi cơ thể : Mồ hôi giúp cơ thể thải độc.
Sự thật : mồ hôi chỉ có tác dụng làm mát cơ thể.

Nhận định sai lầm về cà rốt: Ăn cà rốt giúp sáng mắt.
Sự thật: Cà rốt tốt cho sức khỏe nhưng không đóng vai trò làm sáng mắt.

Nhận định sai lầm về răng: Hàm răng trắng bóng là hàm răng sạch sẽ, khỏe mạnh
Sự thật: màu tự nhiên của răng là vàng nhẹ

CÁCH MÀ NGƯỜI CHA DẠY CON TỪ NỒI CƠM KHÊ

Trong cuộc sống này mỗi người cha trong gia đình lại có một cách dạy con khác nhau, có người thì ôn tồn, có người thì nạt nộ, có nười thì chả quan tâm. 100 người cha là 100 cách dạy khác nhau chả ai giống ai nhưng chúng ta biết rằng con cái là bản sao của chính chúng ta. Vi vậy, chúng ta những bậc làm cha mẹ cần phải lựa chọn cho mình một cách dạy con lam sao để chúng có thể hiểu và thấm nhuần sự việc một cách tự nhiên nhất. Câu chuyện về cách dạy con của một người cha trong câu chuyện này cũng đáng để chúng ta phải suy ngẫm và nhìn nhận lại mình lắm chứ.

dad-son
Câu chuyện xảy ra tại một gia đình có cuộc sống rất bình dị như sau:
Hàng ngày người vợ sau những buổi đi làm về lại tất bật lo cơm nước, nấu nướng cho cả gia đình để mọi người trong gia đình có được bữa cơm xum họp sau ngày làm việc vất vả. Bữa tối hôm đó có những món ăn rất ngon đã được dọn ra tinh tươm đặt trên bàn, nhưng chỉ tiếc rằng nồi cơm lại bị quá lửa và bị khê.
Cả nhà trong đó có mẹ với vẻ mặt khá lo lắng theo dõi thái độ của bố tôi xem có gì khác thường trong thái độ của ông cũng như phản ứng của ông ra sao về bữa cơm ngày hôm nay.
Thế nhưng dường như bố tôi không có thái độ gì khác thường cho lắm cách hành xử của ông vẫn như vậy từ tốn, nhẹ nhàng ngồi vào bàn ăn cơm.
Chúng tôi cũng bắt đầu cầm bát, đưa bát cơm xới đầu tiên cho bố tôi như mọi ngày. Như chẳng màng đến việc cơm có mùi hơi nồng của việc bị quá lửa bố tôi đón bát cơm từ tay tôi với thái độ bình thản và cũng bảo mọi người ăn thôi. Bố bắt đầu gắp thức ăn và chậm rãi ăn cơm như thường ngày.
Bữa cơm dần trở nên rôm rả hơn với những thông tin mà mọi người trao đổi với nhau sau một ngày không gặp mặt.
Khi đã dùng bữa xong bố tôi đứng dậy để ra bàn uống nước thì mẹ có nói với bố : “Mình à hôm nay cơm không được ngon cho lắm, em xin lỗi mình nhé”. Ba quay ra đặt tay lên vài mẹ và nói: “không sao đâu em, cơm ngon mà”.
Tối hôm đó gần đến giờ đi ngủ tôi mới rón rén lại gần bô thái độ như thăm dò và tôi có nói với bố là thự sự là cơm hôm nay không được ngon như mọi khi có mùi khê khê bố ạ. Bố nói tôi ngồi xuống từ tốn nói:
"Con à, hôm nay mẹ đã phải làm việc rất vất vả và mệt mỏi ở công ty nhưng về nhà mẹ lại còn phải nấu ăn cho ba con mình nữa. Mẹ đã rất cố gắng rồi. Với cả, một nồi cơm khê đâu có đáng để chúng ta phải làm tổn thương nhau, phải không con?
Trong cuộc đời này, chẳng có ai hoàn hảo, bố cũng vậy. Đôi khi, bố cũng quên không nhớ ngày sinh nhật của mẹ, quên không hỏi con ở trường thế nào, mẹ đi làm ra sao nhưng chẳng phải mẹ và con vẫn luôn bỏ qua và yêu thương bố đó sao?".
Bài học rút ra: Đôi khi chấp nhận khiếm khuyết của người khác, biết cách khuyến khích động viên khích lệ mới là yếu tố quan trọng khiến một mối quan hệ tồn tại được lâu dài.

THÔNG HAY BẠCH DƯƠNG CÂY NÀO CŨNG SẼ CHO TA KINH NGHIỆM SỐNG

Trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta luôn luôn sẽ phải đưa ra những quyết định mang tính sống còn cho chính bản thân chúng ta, đôi khi là cả cho người khác nữa, vậy khi đứng trước một lựa chọn khó khăn mang tính trọng đại. Khi đó chúng ta sẽ phải làm gì để đưa ra một quyết định đúng đắn và hoàn hảo nhất. Hãy đọc câu truyệt dưới đây để chúng ta tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất cũng như đưa ra những phán quyết tối ưu nhất.

thong-bach-duong

Câu truyện được bắt đầu từ một tiết học của người thầy giáo già đôn hậu, đáng kính.

Trong một tiết học đầu tuần hôm đó, khi thầy và trò đều đang tranh luận rất rôm rả về mục tiêu sống của mỗi người. Thầy giáo chợt nghĩ ra các câu hỏi khác nhau và hỏi tất cả học sinh trong lớp.

Thầy giáo hỏi: “Nếu các em lên núi chặt cây, vừa vặn trước mắt có hai gốc cây, một gốc cây to, một gốc cây nhỏ, các em sẽ chặt gốc nào?”

Cả lớp đồng thanh: “Tất nhiên là chặt gốc cây to rồi.” Thưa thầy

Thầy giáo gợi ý: tư tưởng thông suốt, mới có thể kiên trì

Thầy giáo nở một nụ cười rồi nói: “Vậy nếu gốc cây to kia chỉ là một gốc bạch dương bình thường, mà gốc cây nhỏ kia lại là gốc một cây thông thì sao , bây giờ các em sẽ chặt cây nào?”

Tất cả học sinh trong lớp đều bắt đầu suy nghĩ, và chúng nghĩ cây thông tương đối quý, nên trả lời: “Tất nhiên chúng em sẽ chặt cây thông, bạch dương không được bao nhiêu tiền!”

Thầy giáo vẫn mang theo nụ cười không đổi nhìn đám học trò ngây thơ hỏi tiếp: “Nếu gốc cây dương là thẳng tắp, mà cây thông lại uốn éo xiêu vẹo, các em sẽ chặt cây nào?”

Cả đám học sinh bắt đầu nhao nhao lên phát biểu: “Nếu là như vậy, chúng em sẽ vẫn chặt cây bạch dương. Vì cây bạch dương sẽ dễ làm thành các vật phẩm cần dùng hơn, còn cây thông cong queo ngoằn ngoèo, làm gì cũng không làm được!”,  

Thầy giáo vẫn không ngừng lại, nhìn cả lớp một lượt rồi thầy tiếp tục đặt câu hỏi: “Cây bạch dương tuy thẳng tắp, nhưng bởi đã lâu năm, nên phần giữa mục rỗng, lúc này, các em sẽ chặt gốc nào?”

Không thể hiểu nổi thầy đang nghĩ gì nhưng vẫn từ điều kiện của thầy giáo mà đám học sinh suy nghĩ rồi nói:

“Thế thì chúng em lại chặt cây thông, cây bạch dương ở giữa đã mục rỗng, càng không thể dùng thì chúng em còn chặt làm gì nữa ạ!”

Sau đó thầy liền hỏi: “Thế nhưng dù cây thông ở giữa không mục rỗng, nhưng nó cong queo quá ghê gớm, bắt đầu chặt rất khó khăn, các em sẽ chặt gốc nào?”

Đám học sinh có vẻ đã mất kiên nhẫn, chúng đáp: “Vậy chúng em sẽ chặt cây dương. Nếu cả hai cây đều mục rỗng như nhau thì có nghĩa là đều không dùng được, đương nhiên chúng em sẽ chọn cây dễ chặt!”

Thầy giáo vẫn chưa dừng ở đó mà tiếp tục đưa ra điều kiện khác để hỏi:

“Ví dụ trên cây dương có một tổ chim, mấy con chim non đang ở trong ổ, các em sẽ chặt gốc nào?”

Bỗng nhiên có một cậu bé ở cuối lớp từ nãy đến giờ chăm chú những câu hỏi của thầy đứng dậy lên tiếng: “Thầy ơi! Rốt cuộc thầy muốn nói gì cho chúng em vậy? Hỏi những thứ đó làm gì vậy thầy?”

Như đã hiểu đám học sinh của mình và cũng không muốn làm khó chúng nữa thầy giáo giải thích: “Các em vì sao không tự hỏi mình, rốt cuộc là chặt cây để làm gì? Tuy điều kiện của thầy thay đổi, nhưng yếu tố cuối cùng quyết định kết quả là động cơ ban đầu của các em. Nếu muốn lấy củi, các em liền chặt cây dương; muốn làm hàng mỹ nghệ, liền chặt cây thông. Các em tất nhiên sẽ không vô duyên vô cớ cầm theo búa lên núi chặt cây chứ?!”

Nghe thầy nói xong cả lớp đều trầm ngâm và rất thích thú. Câu chuyện mà thầy đưa ra làm cho lũ trẻ đã quên tiết học đã kết thúc được 10 phút rồi. Nhưng bài học sâu sắc từ câu chuyện của thầy sẽ còn mãi

Bài học rút ra từ cầu chuyện này là: Một người, chỉ khi trong nội tâm đã có mục tiêu từ trước, thì lúc làm việc mới không bị đủ loại điều kiện và hiện tượng bên ngoài mê hoặc. Mục tiêu của bạn đã rõ ràng? Tư tưởng thông suốt, mới có thể kiên trì.

CƯỜI RƠI RĂNG, SÁI HÀM

Câu chuyện thứ nhất

- Hôm qua bồn cầu bị tắc, thấy trên mạng bảo đổ nước sôi vào có thể thông được, tôi mới đun 2 ấm nước sôi đổ thẳng vào, kết quả là, mẹ nó chứ, mùi còn nồng nặc hơn. Bạn cùng phòng tôi vừa về, nhìn tôi bằng ánh mắt quái dị nói, vãi, mày còn luộc cả cứt à?!

Bài học rút ra: không phải lúc nào internet cũng đúng.

Câu truyện thứ hai

- Nửa đêm hôm qua đi đánh bài về, lẳng lặng đi tới cạnh giường, cởi quần oánh một cái rắm rõ to trên đầu bà xã rồi cười sung sướng. Nếu không phải vì nhìn thấy bà xã đi từ trong toilet ra, và vẻ mặt của mẹ vợ đang nằm trong chăn hoảng sợ nhìn tôi, thì có khi tôi còn cười thêm được lúc nữa…(ಥ_ಥ)

Bài học rút ra: trước khi làm gì mờ ám thì phải kiểm tra tình hình thực tế trước đã rồi mới tiến hành.

Câu truyện thứ ba

- Đi ngân hàng rút tiền, dừng xe bên ngoài còn dặn thằng bạn là nếu có người đến phạt xe thì nhớ báo cho tôi biết một tiếng. Quả nhiên vừa vào được vài phút đã có cảnh sát giao thông đến. Thằng bạn kia xông vào trong ngân hàng gào ầm lên: Đại ca, cảnh sát đến, chạy mau!!! Mẹ nó chứ, cả một cái đại sảnh to mấy chục con người lập tức yên lặng không một tiếng động, sau đó cả đám đông ùn ùn chen nhau chạy ra khỏi ngân hàng như lũ quét. Tôi bị 5,6 nhân viên bảo vệ ấn xuống đất… Con mẹ nó oan chết đi được, đúng là "không sợ đối thủ giỏi như thần, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn".(~_~メ)

Bài học rút ra: chọn bạn mà chơi, không biết chọn bạn thì bị nó chơi 

Câu chuyện thứ tư

- Trên xe bus~ một đứa bé trai nghịch ngợm hô to với bố mình ~ Bố ơi bố ~ Con là sủi cảo đây, mau ăn con đi! Bố đứa bé cũng phối hợp ăn ầm một miếng rồi nói: Ngon quá, bảo bối, con là sủi cảo nhân gì thế? Đứa bé: Bố ~ con là sủi cảo nhân cứt ạ ~

Bài học rút ra: Sự phối kết hợp ăn ý của hai bố con sẽ trở thành thảm họa với những đứa con bá đạo trên từng hạt gạo.

Câu chuyện thứ năm

- Hôm nay xuống nhà gặp một ông cụ 100 tuổi, nhìn thấy cụ ngồi một mình liền tới hỏi: “Cụ ơi, sao cụ không xuống chơi cờ với mấy cụ dưới nhà ạ?” Không ngờ ông cụ lại nói: “Chơi với mấy thằng nhóc 60, 70 tuổi thì có gì vui đâu?”<(`^´)>

Bài học rút ra: Gừng càng già càng cay

Câu chuyện thứ sáu

- Lúc đi học tôi cầm theo quả hồng, sau khi lên xe bus thì cắm cúi nghịch di động, tiện tay nhét quả hồng vào túi. Vừa ngồi xuống, có một tiếng pẹt vang lên, thịt quả hồng màu vàng đỏ lòi ra dưới mông, mọi người trên xe lập tức bịt mũi. Vì muốn giải thích rõ, tôi còn quẹt một tí đưa lên miệng, kết quả là cả xe thi nhau nôn ọe. Bác tài xế nói, đó là cứt thật, đứa bé kia vừa ị đùn ra, quả hồng của cậu rơi dưới đất kia kìa.

Bài học rút ra: Đời không như mơ

a hi hi hi tôi đã có bài học của mình còn bạn thì sao

Câu chuyện thứ nhất

- Hôm qua bồn cầu bị tắc, thấy trên mạng bảo đổ nước sôi vào có thể thông được, tôi mới đun 2 ấm nước sôi đổ thẳng vào, kết quả là, mẹ nó chứ, mùi còn nồng nặc hơn. Bạn cùng phòng tôi vừa về, nhìn tôi bằng ánh mắt quái dị nói, vãi, mày còn luộc cả cứt à?!

Bài học rút ra: không phải lúc nào internet cũng đúng.

Câu truyện thứ hai

- Nửa đêm hôm qua đi đánh bài về, lẳng lặng đi tới cạnh giường, cởi quần oánh một cái rắm rõ to trên đầu bà xã rồi cười sung sướng. Nếu không phải vì nhìn thấy bà xã đi từ trong toilet ra, và vẻ mặt của mẹ vợ đang nằm trong chăn hoảng sợ nhìn tôi, thì có khi tôi còn cười thêm được lúc nữa…(ಥ_ಥ)

Bài học rút ra: trước khi làm gì mờ ám thì phải kiểm tra tình hình thực tế trước đã rồi mới tiến hành.

Câu truyện thứ ba

- Đi ngân hàng rút tiền, dừng xe bên ngoài còn dặn thằng bạn là nếu có người đến phạt xe thì nhớ báo cho tôi biết một tiếng. Quả nhiên vừa vào được vài phút đã có cảnh sát giao thông đến. Thằng bạn kia xông vào trong ngân hàng gào ầm lên: Đại ca, cảnh sát đến, chạy mau!!! Mẹ nó chứ, cả một cái đại sảnh to mấy chục con người lập tức yên lặng không một tiếng động, sau đó cả đám đông ùn ùn chen nhau chạy ra khỏi ngân hàng như lũ quét. Tôi bị 5,6 nhân viên bảo vệ ấn xuống đất… Con mẹ nó oan chết đi được, đúng là "không sợ đối thủ giỏi như thần, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn".(~_~メ)

Bài học rút ra: chọn bạn mà chơi, không biết chọn bạn thì bị nó chơi 

Câu chuyện thứ tư

- Trên xe bus~ một đứa bé trai nghịch ngợm hô to với bố mình ~ Bố ơi bố ~ Con là sủi cảo đây, mau ăn con đi! Bố đứa bé cũng phối hợp ăn ầm một miếng rồi nói: Ngon quá, bảo bối, con là sủi cảo nhân gì thế? Đứa bé: Bố ~ con là sủi cảo nhân cứt ạ ~

Bài học rút ra: Sự phối kết hợp ăn ý của hai bố con sẽ trở thành thảm họa với những đứa con bá đạo trên từng hạt gạo.

Câu chuyện thứ năm

- Hôm nay xuống nhà gặp một ông cụ 100 tuổi, nhìn thấy cụ ngồi một mình liền tới hỏi: “Cụ ơi, sao cụ không xuống chơi cờ với mấy cụ dưới nhà ạ?” Không ngờ ông cụ lại nói: “Chơi với mấy thằng nhóc 60, 70 tuổi thì có gì vui đâu?”<(`^´)>

Bài học rút ra: Gừng càng già càng cay

Câu chuyện thứ sáu

- Lúc đi học tôi cầm theo quả hồng, sau khi lên xe bus thì cắm cúi nghịch di động, tiện tay nhét quả hồng vào túi. Vừa ngồi xuống, có một tiếng pẹt vang lên, thịt quả hồng màu vàng đỏ lòi ra dưới mông, mọi người trên xe lập tức bịt mũi. Vì muốn giải thích rõ, tôi còn quẹt một tí đưa lên miệng, kết quả là cả xe thi nhau nôn ọe. Bác tài xế nói, đó là cứt thật, đứa bé kia vừa ị đùn ra, quả hồng của cậu rơi dưới đất kia kìa.

Bài học rút ra: Đời không như mơ

SỰ ĐỐI NGHỊCH TRONG CUỘC SỐNG MỖI NGƯỜI

Triết lý sống là những bài học được đưa ra để hướng con người ta tới những điều: CHÂN – THIỆN – MỸ. Mỗi người nên đặt ra cho mình một triết lý sống để từ đó phát triển bản thân. Triết lý sống được lưu truyền rộng rãi từ đời này sang đời khác.

Triết lý sống giúp con người ta vượt qua được những cám dỗ đời thường, là những điều đã được cô đọng đầy ý nghĩa và vô cùng sâu xa mà lại xúc tích. Mỗi một triết lý sống lại hướng đến một kết quả nhất định.

think

Ví như bài viết dưới đây cùng đọc và suy ngẫm:

Trong cuộc sống không nên so sánh, một người lái chiếc xe Mercedes-Benz giá 4 tỷ, nhưng họ có thể vay ngân hàng tới 20 tỷ, cuộc sống của họ thực sự đang rất khốn đốn. Một người đi chiếc xe Volkswagen 500 triệu, nhưng họ có thể đang nợ ngân hàng tới 2 tỷ đồng, cũng đang ở trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng.

Một người đi chiếc xe đạp điện 6 triệu, nhưng họ vẫn có 60 triệu gửi ngân hàng. Họ sống một cuộc sống an nhàn.

Lúc 3 người gặp nhau ở trên đường, người đi xe đạp điện ngưỡng mộ người lái xe Volkswagen, người lái xe Volkswagen ngưỡng mộ người lái xe Mercedes-Benz, người lái xe Mercedes-Benz lại mong muốn có được cuộc sống như người đi xe đạp điện.

no-le-dong-tien

Đây chính là thực tại trong xã hội, ai cũng có thể trở thành nô lệ của đồng tiền, nô lệ của cuộc sống!

Mèo thích ăn cá, nhưng mèo lại không biết bơi. Cá thích ăn giun, nhưng cá lại không thể lên bờ. Thượng đế mang đến cho bạn rất nhiều thứ hấp dẫn, nhưng lại không cho bạn dễ dàng đạt được nó.

Nhưng, cũng không thể cứ đổ máu thì kêu đau, sợ tối thì bật điện, nhớ nhung thì liên lạc, ngày hôm nay với bạn là chuyện lớn, nhưng có thể ngày hôm sau lại là chuyện nhỏ. Cuộc đời giống như cây bồ công anh, nhìn có vẻ tự do, nhưng kỳ thực lại là thân bất do kỷ.

Có những chuyện không phải là không thèm lưu tâm, mà là có lưu tâm cũng chẳng làm được gì. Chỉ biết dốc toàn lực của mình để ứng phó là được, cuộc đời không có nếu, chỉ có hậu quả và kết quả …

Đời là bể khổ, bây giờ bạn không khổ, sau này sẽ càng khổ. Vạn sự tương sinh tương khắc, không có lên thì không có xuống, không có thấp thì không có cao, không có đắng thì không có ngọt.

Chỉ khi biết thế nào là mệt mỏi, thì mới cảm nhận được thế nào là an nhàn; nếm qua cay đắng thì mới biết thế nào là ngọt bùi. Nhân lúc đang còn trẻ, dũng cảm bước đi, nghênh đón phong sương gió mưa, tôi luyện bản thân, có thể độ lượng, có thể nhìn xa trông rộng, thì hạnh phúc mới đến.

Trên thế giới này ngoại trừ bạn ra, thì không có ai có thể thực sự giúp đỡ bạn, nếu có giúp thì cũng chỉ là tạm thời. Rất nhiều người đã từng nếm thử “trứng luộc trong nước trà”, vỏ trứng nứt càng nhiều, thì trứng ăn càng ngon miệng. Tương tự như vậy, trong cuộc sống trải nhiệm càng nhiều, trắc trở càng nhiều thì sẽ càng có hương vị.

Khổ có thể giúp một người trưởng thành

thanh-cong

Trứng gà bị vỡ do tác động từ bên ngoài là đồ ăn, bị vỡ do tác động từ bên trong thì chính là sinh mệnh. Cuộc sống cũng vậy, làm vỡ từ bên ngoài là áp lực, làm vỡ từ bên trong chính là trưởng thành.

Nếu bạn chờ người khác làm vỡ bạn từ bên ngoài, thì nhất định bạn sẽ là món ăn của người khác; nếu bạn có thể đánh vỡ chính mình từ bên trong, như vậy bạn sẽ thấy rằng mình đã thực sự trưởng thành, cũng giống như là được tái sinh.

Nhìn thấy một con bướm đang giãy giụa muốn thoát ra khỏi cái kén, có người hảo tâm giúp nó thoát ra. Nhưng không ngờ rằng, sau khi con bướm thoát ra ngoài, nó lại không thể duỗi đôi cánh ra được, và cuối cùng thiệt mạng.

Giãy giụa chính là điều con bướm cần làm để trưởng thành, lúc đó bạn giúp nó thoải mái, nhưng sau này nó sẽ không có đủ sức mạnh để đối mặt với những thử thách sẽ phải gặp trong cuộc đời.

Nếu bạn muốn hóa thân thành con bướm, thì bạn phải chịu đựng được nỗi khổ của quá trình giãy giụa ở trong kén, vậy thì mới có thể dang cánh bay cao được.

buom-tien-hoa

Trong cả cuộc đời, bạn phải tôn trọng bao nhiêu người, thì sẽ có bấy nhiêu người tôn trọng bạn.

Bạn tin tưởng bao nhiêu người thì sẽ có bấy nhiêu người tin tưởng bạn. Bạn có thể giúp bao nhiêu người thành công, thì sẽ có bấy nhiêu người giúp bạn thành công!

Trên thế giới này, người giàu có nhất, thường là người vấp ngã nhiều nhất. Người có thể thành công là người mỗi lần vấp ngã, không chỉ có thể đứng dậy, mà vẫn có thể kiên trì tiếp tục bước đi.

Triết lý sống là những bài học được đưa ra để hướng con người ta tới những điều: CHÂN – THIỆN – MỸ. Mỗi người nên đặt ra cho mình một triết lý sống để từ đó phát triển bản thân. Triết lý sống được lưu truyền rộng rãi từ đời này sang đời khác. Triết lý sống giúp con người ta vượt qua được những cám dỗ đời thường, là những điều đã được cô đọng đầy ý nghĩa và vô cùng sâu xa mà lại xúc tích. Mỗi một triết lý sống lại hướng đến một kết quả nhất định. Ví như bài viết dưới đây cùng đọc và suy ngẫm

chị em mách nhỏ nhau nghe

Phụ nữ là một trong những nhân tố đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Đã là phụ nữ chúng ta cần phải hiểu vai trò và tầm quan trọng của chính chúng ta. Đừng vì những phút giây yếu lòng mà đánh mất đi chính bản thân mình nhé chị em. Những gạch đầu dòng dưới đây ít nhiều cũng giúp chị em ta làm mới lại bản thân cũng như hiểu được giá trị và tầm quan trọng của chị em với thế giới này như thế nào.

nu-cuoi-toa-nang

 

Là phụ nữ phải nổ lực giãm cân , kiếm thật nhiều tiền để đi spa , uống thuốc bổ , thoa kem các kiểu chăm sóc da cho thật đẹp , và phải thật thơm tho.

Là phụ nữ , tuyệt vời nhất ko phải là có chồng giàu , ghệ đẹp , trai thơm đại loại. Mà tuyệt vời nhất là tự kiếm ra tiền , thật nhiều tiền .. tiền chân chính , ko vấy bẩn , ko thối nát.

Là phụ nữ , ai cũng cần có sự che chở nhưng phải mạnh mẽ , phải cố gắng mạnh mẽ , ko được yếu đuối , ko được để bị ức hiếp , phải mạnh mẽ.

Là phụ nữ , đừng dựa dẫm vào người khác , phải tự lực cố gắng , cái gì ko biết thì hỏi , đừng nhờ vả khi thật sự ko cần thiết.

Là phụ nữ , đừng luỵ tình kiểu ngu si mà phải biết lỡ có yêu đc thằng ko ra gì thì cũng phải bỏ đc cái "ko ra gì" ấy.

Là phụ nữ , đừng ỏng ẹo chanh chua , đừng giả điên xạo xạo , đừng làm giá , bọn kia biết hết đấy , chỉ là nó cũng đang giả điên theo mình thôi.

Là phụ nữ , đừng thông minh quá , mà có lỡ thông minh quá cũng đừng để bọn nó biết , giữ lại cái thông minh để mà đối phó những chuyện ko lườn trước được.

Là phụ nữ , đừng cứ ai cho gì cũng nhận mà trước khi muốn nhận thì hãy tự hỏi :"Tại sao người ta lại cho mình?" Cuộc đời này ko ai cho ko ai bất cứ thứ gì đâu. Của biếu là của lo , của cho là của nợ , nhé phụ nữ.

Là phụ nữ , đi 1 mình đừng làm mặt ngây thơ , ngu ngơ , điệu đà để bọn đấy nó trêu , mà phải "đeo" 1 vẻ mặt láo toét kiểu lạnh lùng vào , nhưng đừng làm quá , chúng nó đập cho.

Là phụ nữ , phải biết chăm sóc người thân trước tiên rồi muốn ra đường chăm sóc ai cũng được.

Là phụ nữ , phải biết thương bản thân mình trước rồi muốn thương ai thì thương , thương bản thân mình , chứ ko phải ích kỷ chỉ biết mỗi mình , ko được ích kỷ.

Là phụ nữ , người yêu ko có , nhưng ít nhất phải có 1 đứa bạn chân thành , tốt dạ tốt lòng , ko cần thân , chỉ cần hiểu , là đủ rồi.

Là phụ nữ , mềm mõng yếu ớt lắm nhưng phải cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình , vùng dậy trước sóng gió , đối mặt với khó khăn và làm chủ bản thân.

Là phụ nữ , thiệt thòi hơn con trai trăm bề , hãy vì sự thiệt thòi đó mà mạnh mẽ , vững chắc , vương lên.

Thay cho lời kết

làm con gái phải ngang tàng ngạo nghễ
sống trên đời phải hống hách kiêu sa
trên người phải đeo đủ thứ ngọc ngà
sau lưng phải thật nhiều người theo đuổi

làm con gái phải coi thường danh lợi
để cho nó tự đến với mình
làm con gái phải vững bước tự tin
im 1 chỗ để tự trai tìm đến

10 CÁCH BUỘC DÂY CẦN THIẾT CHO CUỘC SỐNG

Buộc dây tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại là một nghệ thuật các bác ạ. Mỗi một vật, một trường hợp lại cần có cách buộc dây khác nhau sao cho chắc chắn nhất, thẩm mỹ nhất liệu bạn đã biết cách buộc dây như nào cho chắc chắn và an toàn chưa? . Nếu chưa hãy xem ngay clip này nhé biết đâu bạn sẽ cần đến kỹ năng này trong một lúc nào đó thì sao nhỉ chỉ mất chút ít thời gian thôi mà.

Báo trước nhé hay lắm đấy càng xem càng thấy khâm phục tính sáng tạo của con người. Đơn vị tinh dầu Happy cung cấp cho các bạn kỹ năng buộc đồ nếu bạn có thất nghiệp thì chúng ta có thể sử dụng kỹ năng này để trở hàng .