ĐẶC ĐIỂM CỦA HƯƠNG THỰC PHẨM TỰ NHIÊN.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HƯƠNG THỰC PHẨM TỰ NHIÊN.

Chúng ta vẫn nghe nhiều đến hương thực phẩm và chúng ta cũng vẫn dùng hương thực phẩm hàng ngày trong cuộc sống, nhưng vẫn chưa nắm rõ được hương thực phẩm có bao nhiêu loại, thành phần cấu tạo của nó ra làm sao, cách sử dụng đối với mỗi loại như thế nào. Hy vọng rằng, bài viết hôm nay phần nào sẽ giải đáp được những thắc mắc đó của chúng ta. Giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hương thực phẩm cũng như tìm mua được cho mình loại hương thực phẩm thực sự ựng ý và hữu ích.

Có bao nhiêu loại hương thực phẩm công dụng và tên gọi.

Câu hỏi đặt ra mà nhiều người không rành rẽ sẽ thường hỏi nhau đó là có bao nhiêu loại hương thực phẩm ?. Câu trả lời là có 02 loại hương thực phẩm.
Chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu loại hương thực phẩm thứ 1 có tên là gì, thành phần cũng như cách tạo ra nó ra sao.

Loại thứ 1: Hương tự nhiên

Tên gọi của loại hương thực phẩm đầu tiên cần nhắc đến đó là Hương tự nhiên.

Định nghĩa: Hương tự nhiên là những sản phẩm hương liệu thực phẩm sau quá trình xử lý ta thu được từ các nguồn cây cỏ (thực vật) nói chung. Cũng có thể là thu thập từ các nguồng động vật trong tự nhiên.

Cách tạo ra: sau khi thu thập được những nguồn nguyên liệu trên bắt đầu tiến hành xử lý vật lý, vi sinh, enzim để tổng hợp ra thành phần cần thiết.

Cách sử dụng: Các hương tự nhiên này có thể được sử dụng ngay ở dạng nguyên bản nhất chính là trạng thái tự nhiên vốn có của chúng. Hoặc các hương tự nhiên này có thể được sử dụng theo một cách khác như được xử lý đển con người tiêu thụ. Để con người có thể tiêu thụ được sản phẩm này thì thì những hương thực phẩm tự nhiên nói trên không được chứa bất kỳ thành phần hương liệu nào có đặc điể tự nhiên hay đã được tổng hợp nhân tạo nhé.

Chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu loại hương thực phẩm thứ 2 có tên là gì, thành phần cũng như cách tạo ra nó ra sao.

Loại thứ 2: Hương liệu có đặc điểm tự nhiên

Cách hình thành hương liệu tự nhiên: Hương liệu có đặc điểm tự nhiên là những hương liệu thực phẩm có kết quả thu được từ quá trình tổng hợp và cô đặc lại các chất thông qua việc xử lý hóa lý.

Miêu tả về Hương tự nhiên:

Hương tự nhiên là những tinh dầu, nhựa dầu, dầu nguyên chất hay là dầu thông qua việc chiết xuất. cách làm rất đa dạng có thể dùng phương pháp như thủy phân, chưng cất, hay là rang, gia nhiệt cũng có thể là thông quá quá trình xử lý enzym. Những sản phẩm này có chứa các thành phần hương lấy từ các loại gia ị, trái cây, hay nước ép của trái cây, rau củ quả, cũng có thể thu được từ các loại men, cũng có thể thu hoạch sản phẩm hương tự nhiên từ các bộ phận của thảo mộc như vỏ cây, chồi cây, rễ cây, lá cây. Hương tự nhiên cũng được tổng hợp từ bất cứ phần nào ăn được của thịt, hải sản, gia cầm, trứng, sữa các sản phẩm có khả năng lên men những sản phẩm này có chức năng chính của chúng là tạo hương vị cho thực phẩm chứ không phải là sản phẩm tạo ra chất dinh dưỡng.

Cách đánh giá bằng cảm quan:

Với cách đánh giá này chỉ có con người là động vật cap cấp mới có thể thực hiện và được tích hợp 05 giác quan chính đó là : nhìn, ngửi, nghe, cảm nhận để có thể cảm nhận mùi vị trước khi sử dụng một loại thực phẩm nào đó.

Tham khảo một số sản phẩm và bài viết:

Nước hương hoa bưởi

Nước hương hoa nhài

Các sản phẩm hương thực phẩm

 

VÌ SAO NGƯỜI TA CỨ PHẢI GÀO THẬT LỚN KHI CÓ MÂU THUẪN ĐÃ CÓ LỜI GIẢI ĐÁP

Chúng ta thường thấy trong cuộc sống các cuộc cãi vã thường xảy ra to tiếng. Ai cũng cố gắng gân cổ hét thật to nhằm át tiếng của đối phương. Họ nghĩ rằng khi mình to mồm hơn người khác mình sẽ áp đảo và chiếm thế thượng phong ư chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ lý do vì sao. Từ đó rút ra cho mình bài học thực sự sâu sắc nhé.

cai nhau

Trong một tiết học về lý luận giáo sư đặt ra một chủ đề cho các sinh viên cùng nhau thảo luận “Vì sao người ta cứ phải gào thật to khi có mâu thuẫn với người khác.”
Các học sinh bắt đầu tranh luận và cử một người đại diện đứng lên trả lời câu hỏi của giáo sư nọ. Thưa giáo sư vì lúc này họ đang mất bình tĩnh, không kiểm soát và làm chủ được bản thân nên mới hét lên như vậy.

la het

Giáo sư nói: câu trả lời của em cũng có vẻ đúng nhưng chưa thỏa đáng. Em giải thích như thế nào khi mà hai người đó đang đứng gần nhau mà họ vẫn cứ phải hét lên sao không nói nhỏ một chút mà cứ lai la hét lên mới chịu.
Nhiều tiếng bàn luận bắt đầu sôi nổi hơn nhưng cũng vẫn chưa có câu trả lời nào thỏa đáng. Lúc này vị giáo sư mới ôn tồn giải thích: Khi hai người đang giận dữ, đang khó chịu với nhau, khoảng cách giữa trái tim với trái tim tự nhiên trở nên rất xa. Để vượt qua được khoảng cách giữa hai trái tim đó, làm cho đối phương nghe lời mình nói, chúng ta thấy cần phải hét lên.
Nhưng, sự nóng nảy tỉ lệ thuận với tiếng hét của chúng ta, càng gào thét chúng ta càng giận dữ, càng giận dữ chúng ta lại càng xa nhau, khoảng cách càng xa, lại càng phải hét lớn hơn…"

To mom

Đợi vài giây để cho các sinh viên của mình có thời gian suy ngẫm vị giáo sư tiếp:
Các em có để ý thấy những cặp đôi đang yêu chứ? Họ nói chuyện và đối sử với nhau thế nào? Trái ngược hoàn toàn đúng không nào? Họ cần gì phải hét lên đâu lời nói giữa họ rất nhẹ nhàng, trìu mến lý do là gì nào?

tinh cam

Bởi vì khi đó trái tim họ đang ở rất gần nhau, hầu như không có khoảng cách, vì thế hai người đang yêu thường chỉ cần thì thầm đã quá đủ. Tình yêu trong tim họ cũng vì thế mà càng sâu sắc. Thậm chí khi gần gũi nhau hơn nữa, họ chỉ cần nhìn ánh mắt là đã có thể đoán biết ý của nhau…"
Bài học rút ra là:
Khi hai người cãi nhau, không nên để khoảng trống giữa hai trái tim trở nên ngày một lớn, càng không nên nói những lời khiến cho khoảng trống ấy rộng thêm.
Mỗi người hãy kiềm chế một chút, đợi khoảng cách đó thu hẹp lại, gần hơn hãy nói chuyện với nhau, như thế, tất cả chúng ta sẽ không bị tổn thương.
Khi hai người đang giận nhau, hai trái tim tự nhiên giãn nhau ra rất xa, vì thế, hãy cố gắng duy trì sự bình tĩnh, chớ đưa ra bất cứ quyết định gì vào lúc đang nóng nảy kẻo phạm sai lầm đáng tiếc.
Mối quan hệ, giao tiếp giữa người với người không phải là sự giao tiếp giữa cơ thể với cơ thể mà là sự giao lưu về mặt tâm hồn, giữa trái tim với trái tim.

ben nguoi minh yeu

Có những lúc, chúng ta đang ở sát bên nhau nhưng hai trái tim lại hướng về hai phía, cách xa ngàn dặm, khi đó, chúng ta cần phải tăng thêm âm lượng, đảm bảo rằng trái tim ở nơi xa kia có thể tiếp nhận được thông tin.
Hãy nhớ, dù là giao lưu với ai, mỗi chúng ta cũng cần đưa hai trái tim lại gần nhau, để mối quan hệ đó được phát triển từ trái tim, từ sự chân thành. Có như thế thì khoảng cách giữa người với người mới có thể càng gần nhau hơn.
Trong cuộc sống, không thiếu những lúc chúng ta cảm thấy khó chịu hay tức giận một ai đó, chúng ta sẽ không hài lòng và phán xét họ.
Nếu chúng ta dùng tấm lòng khoan dung của mình để thấu hiểu và cảm thông người khác, sự việc sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực, mâu thuẫn, xung đột hay tranh cãi sẽ không xảy ra mà chỉ còn lại niềm vui và sự yên bình.

gio cuon di

Không chỉ có vậy, độ lượng, tha thứ cho người khác chính là cách giúp tâm hồn, tinh thần của bản thân trở nên nhẹ nhõm và đẹp đẽ. Chẳng ai cảm thấy thoải mái, dễ chịu nếu cứ hận thù và nghĩ tới lỗi lầm của người khác.

OXY GIÀ VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG CẦN BIẾT

Từ trước đến giờ chúng ta thường sử dụng oxy già trong việc khử trùng vết thương là chính nhưng vượt xa sự tưởng tượng của chúng ta oxy già còn được dùng vào nhiều việc khác chứ không chỉ dừng lại ở khử trùng vết thương. Chúng ta cùng đi khám phá và tìm hiểu những công dụng khác của oxy già nhé.
1- Làm cho tai sạch hơn bao giờ hết
Tai là một bộ phận rất quan trọng giúp chúng ta có thể nghe nhiều thứ và thưởng thức những âm thanh thánh thót của cuộc sống đem lại. Nếu tai chúng ta không được giữ sạch sẽ thính lực của chúng ta sẽ suy giảm theo năm tháng và đôi khi làm chúng ta ngứa ngáy khó chịu. Nếu chỉ quáy tai không thôi thì đôi khi tai của chúng ta cũng chưa sạch hẳn, nhưng nếu chúng tẩm một chút oxy già vào bông ngoáy tai thì sẽ hiệu quả hơn đấy nhé.
2- Sử dụng oxy già làm chất trắng răng
Vì có tính chất diệt khuẩn tốt nên chúng ta cũng có thể sử dụng Oxy già để làm cho răng trắng sáng hơn. Cách thực hiện rất là đơn giản như sau: hòa oxy già với nước ấm theo tỉ lệ là một lọ oxy già với 1 lit nước là được. Sử dụng dung dịch này đều đặn hàng ngày sẽ có tác dụng rõ rệt.
3- Dùng oxy già để làm sạch vỏ ngoài của trái cây
Chuẩn bị một lọ Oxy già 3% phun đều dung dịch này lên vỏ ngoài của trái cây. Để cho oxy già trên trái cây tự khô trong vài giây sau đó mang số trái cây đi rửa lại với nước sạch.
Dùng oxy già với cách làm như vậy trên trái cây sẽ phần nào loại bổ bớt hàm lượng thuốc trừ sâu, các tác nhân có hại còn bám lại trên vỏ của hoa quả. Việc làm này không đạt 100% hiệu quả nhưng cũng sẽ phần nào giúp chúng ta tránh được một số bệnh nguy hiểm.
4- Loại bỏ nấm mốc bám trên tường khi thời tiết nồm ẩm.
Có rất nhiều loại hóa chất, chất tẩy rửa để có thể làm sạch nhà vệ sinh của chúng ta nhưng sẽ khôn có gì tốt bằng các sản phẩm mà chúng ta biết rõ công thức và nguồn gốc của nó từ đâu. Cách thực hiện như sau: chuẩn bị 100ml nước ấm , 50 ml oxy già, 50ml dấm, 25ml axit boric. Đun nóng hỗn hợp đến khoảng 50 - 70 độ sau khi đã đun nóng hỗn hợp các dung dịch nêu trên chúng ta cho nó vào một chiếc bình xịt phun sương xịt trực tiếp lên tường nhà nơi có nấm mốc, kết hợp với việc lau chùi là đảm bảo chúng ta đã loại bỏ được các loại nấm mốc.
5- Trả lại một chiếc hộp đựng thực phẩm sạch tinh như mới.
Sau một khoảng thời gian nhất định sử dụng chiếc hộp để đựng một món ăn ngon, món ăn ưa thích nào đó nhưng cũng có món ăn lưu lại mùi rất lâu ngay cả khi đã sử dụng nhiều biện pháp để tảy rửa nhưng mùi thức ăn vẫn không thể bị loại bỏ đừng vội nản chí. Lúc này lọ oxy già sẽ là cứu cánh đắc lực dành cho bạn rất đơn giản chỉ việc phun dung dịch oxy già 3 % vào trong hộp đợi từ 1-2 phút rồi đem đi rửa lại là ok.
6- Dùng oxy già tẩy trắng quần áo.
Quấn áo sử dụng một thời gian sẽ bị ngả màu và không còn trắng như ban đầu, nếu chỉ dựa vào các sản phẩm thuốc tẩy và bột giặt đôi khi sẽ không hiệu quả. Nếu sử dụng thuốc tẩy thường xuyên sẽ làm cho quần áo nhanh bị hỏng và sơ. Tại sao chúng ta không tử dùng oxy già vừa rẻ tiền lại an toàn cho quần áo, đôi khi hiệu quả không ngờ đấy nhé.
Cách làm như sau: pha hỗn hợp gồm 5 l nước , 2 thìa đầy oxy già, đun nóng khoảng 70 độ cho quần áo trằng vào ngâm trong khoảng thời gian là 20 phút rồi ta lại cho vào máy giặt và cho bột giặt vào như bình thường nhé. Biết đâu bất ngờ, ngại gì không thử.
7- Dùng oxy già để tẩy trùng bàn chải đánh răng
Bàn chải đánh răng chúng ta sẽ loại bỏ chúng sau khoảng vài tháng sử dụng. Nhưng đợi đến lúc loại bỏ bàn chải đánh răng chẳng nhẽ chúng ta lại không cần phải tẩy trùng bàn chải đánh răng hay sao. Chúng ta hiểu rằng bàn chải đánh răng không sạch sẽ, không vệ sinh đúng cách cũng là tác nhân gây nên bệnh răng miệng, gây ra những bệnh nhiễm trùng răng miệng đúng không nào. Để luôn có một chiếc bàn chải an toàn và vệ sinh chúng ta nên dùng nước Oxy già 3% để khử trùng bàn chải thường xuyên trước khi đến hạn cần phải loại bỏ chiếc bàn chải đó nhé.
Cách làm như sau: pha tỉ lệ 1 -1 nước oxy già với nước ấm, ngâm đầu bàn chải vào dung dịch nước sau trong khoảng 30 phút rồi để nó tự khô nhé.
8- Oxy già thanh trùng thớt
Thớt là một dụng cụ không thể thiếu trong mỗi căn bếp của chúng ta từ xưa đến nay. Việc vệ sinh thớt chưa bao giờ được coi trọng đơn cử như việc trong căn bếp của chúng ta có độc một chiếc thớt thần thánh. Chiếc thớt này dùng cho mọi trường hợp từ thái thịt sống, thức ăn chin, rau, dưa, thái hoa quả cũng chỉ trên một chiếc thớt đó. Sau khi dùng xong, các chị các mợ cũng chỉ rửa bằng nước lã vậy là xong. Đây là một việc làm hết sức sai lầm và tai hại, chúng ta cần dừng khẩn cấp và thay đổi cách sử dụng ngay lập tức.
Lời khuyên cho các bà nội trợ thông thái đó là nên có những thớt chuyên biệt cho từng loại thực phẩm nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó chúng ta nên chú ý đến việc vệ sinh cho những chiếc thớt thường xuyên mỗi khi sử dụng xong bằng cách sử dụng Oxy già như sau: lấy lọ oxy già 3 % xịt đều lên bề mặt của thớt để một lúc cho oxy già bay hơi hết và rửa sạch chiếc thớt lại bằng nước sạch.

NHỮNG BIỄN PHÁP PHÒNG NGỪA SỐT XUẤT HUYẾT NÊN BIẾT

Sốt xuất huyết là một bệnh dịch hoàn toàn có thể phòng tránh và ngăn ngừa từ xa. Chỉ cần ta biết cách và có phương án phòng ngừa hợp lý là có thể hoàn toàn yên tâm.
Tuy số xuất huyết rất nguy hiểm nhưng nếu phòng tránh đúng cách thì chúng ta có thể tự bảo vệ bản thân và gia đình chúng ta khỏi mầm bệnh. Vì các triệu chứng của bệnh khá là giống với những bệnh cảm cúm thông thường nên khiến chúng ta dễ nhầm lẫn và không có sự phòng bị cho bản thân. Điều chúng ta cần lưu ý ở đây là cần dọn dẹp nơi ở và tự tìm ra cho mình những phương pháp phòng tránh hợp lý.
Dichvusanpham.net chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về phương pháp phòng và tránh sốt xuất huyết ngay từ xa để chúng ta cùng nắm rõ.

1/ Uống thuốc để phòng ngừa bệnh khi đang có dịch

Để có thể có được thuốc phòng ngừa sốt xuất huyết ta nên đến gặp bác sĩ nói rõ vấn đề chúng ta mong muốn để nhận được sự giúp đỡ, tư vấn trực tiếp. 

Các loại thuốc này bao gồm chloroquine phosphate, quinin sulfat hay tetracycline. Tùy thuộc vào nơi chúng ta đến mà các loại thuốc này có công dụng khác nhau. Do đó, điều quan trọng bạn nên đề cập với bác sỹ về nơi bạn sẽ đến.
Tuy là, bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng bệnh nhưng bác sỹ sẽ kê đơn cho chúng ta giống như loại thuốc dùng để trị bệnh. Bạn có thể sử dụng chúng trong suốt thời gian tham quan ở khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh.
Hãy chắc chắn rằng bạn đã trình bày với bác sỹ về các loại thuốc bạn đang dùng và tình trạng sức khỏe hiện tại. Những điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến đơn thuốc ngừa bệnh sốt xuất huyết dành cho chúng ta. Chẳng hạn: không nên dùng thuốc sốt xuất huyết nếu bạn đang trong giai đoạn thai kỳ hoặc người bị rối loạn tâm thần cũng không được phép dùng thuốc này.
Bác sỹ hoặc nhân viên y tế của bộ phận du lịch cũng nên kiểm tra xem liệu có bệnh nào khác có nguy cơ truyền nhiễm nữa hay không.

2/ Uống thuốc theo chỉ dẫn

Cần nhớ rằng phải tuân thủ việc uống thuốc theo đơn một cách chặt chẽ và chính xác. Thuốc phòng ngừa sốt xuất huyết chỉ thực sự hiệu quả khi được dùng đúng chỉ dẫn.
Chúng ta nên bắt đầu uống vài viên thuốc trước chuyến đi ít nhất 2 tuần. Có những loại thuốc khác có thể uống trước 1 đến 2 ngày. Cũng có loại có thể uống 1 lần/ngày trong khi có những loại phải chia ra làm nhiều ngày.
Nếu chỉ được phép uống 1 viên thuốc ngừa sốt xuất huyết trong vòng một ngày, hãy chia ra uống cùng một thời điểm mỗi ngày.
Theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, hãy duy trì uống thuốc suốt thời gian đi du lịch. Trong nhiều trường hợp, sau khi đã rời khỏi nơi có nguy cơ dịch bệnh cao, bạn cũng nên uống thuốc trong vòng 1 tuần hoặc hơn. Nếu không, bạn vẫn có khả năng nhiễm bệnh cao.
Tuân theo lời khuyên của bác sỹ để ngăn ngừa tác hại gây ra bởi tác dụng phụ của thuốc. Ví dụ, một số thuốc viên sốt xuất huyết (doxycycline) có thể làm da bạn trở nên sạm. Trong trường hợp này, đừng quên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da.
Tình trạng kháng thuốc cũng là vấn đề đáng quan tâm. Bệnh sẽ có chiều hướng kháng thuốc nếu quá lạm dụng thuốc hoặc nếu không uống đủ liều. Do đó, đừng quên uống đủ liều lượng kê trên đơn thuốc.

3/ Ngăn chặn việc bị muỗi đốt

Khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới, chúng ta cần chọn nơi ở có càng ít muỗi càng tốt. Nếu có thể, nên ở những nơi được che chắn kỹ lưỡng hay phòng có điều hòa nhiệt độ.
Thông thường, khu vực tốt nhất để qua đêm là nơi mát mẻ và tránh xa chỗ có nước đọng - nơi sinh sản lý tưởng cho loài muỗi. Nguồn có nước đọng, chẳng hạn như hồ hoặc suối không chảy, thường có nhiều muỗi sinh sống.

4/ Nên sử dụng màn khi ngủ

Khi mua màn nên lưu ý chọn loại màn mỏng, nhẹ và có kiểu đan dày sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để muỗi không thể tiếp cận lều hoặc giường vào buổi tối. Treo màn lên trên khu vực ngủ vào mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc dùng chúng để che cửa sổ, cửa ra vào.
Có thể sẽ gặp khó khăn khi muốn tìm màn trong lúc du lịch, vì vậy hãy mua một cái trước khi bắt đầu chuyến đi.
Mặc quần áo trong màn vào buổi sáng.
Hãy đảm bảo kiểm tra màn thường xuyên để tránh trường hợp bị rách hoặc bị thủng. Tốt nhất bạn nên mang theo thêm một cái màn nữa để dự phòng.
Nên mua màn có tẩm thuốc diệt muỗi permethrin để được bảo vệ tốt nhất.

5/ Nên đóng cửa sổ và cửa ra vào để tránh muỗi vào phòng.

Nếu có thể, bạn nên đóng kín cửa ra vào và cửa sổ khi đang ở trong phòng. Những người hay ngủ bên ngoài và tiếp xúc với ngoài trời vào ban đêm sẽ dễ có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết.

Không cần phải đóng tất cả các cánh cửa nếu đang ở trong khu vực nóng nực và oi bức. Cho dù đóng hay mở cửa, đừng quên móc màn trước khi đi ngủ để tăng sự bảo vệ.

6/ Sử dụng quần áo dài tay

Chúng ta có thể giảm được lượng muỗi đốt nếu mặc quần áo dài tay trong khi đi ra ngoài hoặc đi suốt một ngày, đồng thời nên chọn bộ quần áo có màu cam sẽ tốt hơn. Nên mang theo quần áo vải mỏng nhẹ nhưng chất lượng vì chúng không chỉ giúp cơ thể dễ thở mà còn bảo vệ bạn khỏi bị muỗi chích.

7/ Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Chúng ta nên mang theo mình một số loại tinh dầu đuổi muỗi như : tinh dầu Bạc hà, tinh dầu sả chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu cam, tinh dầu chanh. Những loại tinh dầu này đuổi muỗi khá hiệu quả khi đi du lịch. Chúng ta chỉ việc mang lọ tinh dầu theo chuyến du lịch, tẩm một ít tinh dầu vào chiếc bông và cho vào túi áo, hoặc túi quần.

8/ Để ý các dấu hiệu của bệnh.

Nếu cảm thấy không khỏe sau chuyến đi hoặc đang lo lắng rằng chúng ta đã có thể mắc bệnh sốt xuất huyết, hãy đến gặp bác sỹ ngay lập tức. Tất nhiên, nên điều trị càng sớm càng tốt. Mặc dù triệu chứng sớm của bệnh này không bộc lộ rõ ràng, nhưng cũng có thể để ý các dấu hiệu :
Sốt cao
Nóng lạnh rùng mình
Ra nhiều mồ hôi
Đau đầu
Nôn mửa
Tiêu chảy

NHỮNG LỢI ÍCH KHI RẮC MUỐI QUANH NHÀ

Muối không chỉ để nấu ăn mà con dùng vào nhiều việc rất hữu ích trong cuộc sống. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu công dụng khác của muối nhé.

Muối là kết tinh của trời và đất vì sao mà tôi lại nói vậy xin thưa để làm ra được muối chúng ta phải mang nước biển về đổ vào một chiếc bể chứa, khi có nắng nước bốc hơi hết còn lại muối. chính vì vậy muối rất tinh khiết ở một số nước Phương đông muối có công dụng để trừ ta ma, xua đuổi điều xấu rất công hiệu.

canh dong muoi

Dĩ nhiên khi đã đuổi được vận xui, tà ma thì vận may sẽ đến . Để làm được điều đó chúng ta chỉ cần rải muối xung quanh nơi ta ở. Đó là theo quan niệm tín ngưỡng thế còn thực tế chứng minh, khi ta rải muối xung quanh nơi chúng ta ở nhất là vào những thời điểm mưa gió, ngập lụt. Khi mà kiến mối đi tìm nơi trú ẩn. việc rắc muối này sẽ làm cho kiến mối không thể lại gần nơi chúng ta ở mà phải chuyển địa điểm đi nơi khác.

muoi

Khi gặp muối Khi gặp muối, kiến sẽ chùn chân, chuyển hướng và không vào nhà nữa. Chúng ta nên chủ động phòng ngừa trước bằng cách rắc sẵn muối quanh nhà hoặc ở các bệ cửa để kiến không vào được.

Việc rải muối xung quanh nhà, quanh nơi chúng ta ở cũng nhằm mục đích khống chế những nguồn năng lượng không tốt, cải thiện không khí, phong thủy môi trường sống.

Cũng theo phong thủy, muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, mang đến nguồn năng lượng tích cực, tinh khiết cho con người cũng như cho không gian sống.

Bởi vậy cách đuổi kiến và mối, việc rắc muối trong nhà, đặc biệt là ở các góc và trong phòng rồi quét sạch đi khi chúng ta chuyển đến nhà mới còn có thể giúp hấp thu những năng lượng không tốt tồn đọng trong nhà từ trước, giúp không khí được thanh lọc, trong lành hơn.

NHỮNG LỜI KHUYÊN CẦN THIẾT KHI NÓNG GIẬN

Trong cuộc sống nói chung, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều tính cách tồn tại ở mỗi người có phần giống có phần khác nhau. Điểm giống nhau ở mỗi người là đều sở hữu những tình cảm như : Hỉ, nộ, ái, ố (vui vẻ, tức giận, yêu, ghét, đau khổ).

Nhưng điểm khác nhau ở mỗi người đó là sự kiểm soát các trạng thái tính cách, cũng như cung bậc tình cảm. Có người điều tiết cảm xúc rất tốt, nhưng cũng có người không thể điều khiển được cảm xúc luôn để cảm xúc chi phối và điểu khiển lại. Việc để cảm xúc chi phối sẽ không tốt nếu sự chi phối này gây nguy hại cho bản thân, xã hội điều đáng nói ở đây là sẽ rất rất nguy hiểm nếu chúng ta đang ở trong trạng thái nóng giận. Thường thì nóng giận sẽ dẫn đến việc gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh “nóng giận, mất khôn”.

bo mat gian

Theo như thực tế cho thấy dù bạn là người thông minh đến đâu, sức khỏe tốt đến mấy nhưng khi nóng giận thì chỉ số IQ sẽ về con số 0 và một phút sau đó mới có thể khôi phục lại trạng thái bình thường.

Một lời khuyên giúp ích cho những người có tính nóng nảy và không thể kiểm soát được bản thân vào những lúc nóng nảy như vậy thì chỉ có cách tốt nhất là “đắp chăn , đi ngủ”. Tuyệt đối đừng đưa ra bất kỳ một quyết sách gì trong những lúc nóng nảy.
Một con người sẽ rất tao nhã, tử tế khi ở trong trạng thái ổn đỉnh nhưng khi con người ta rơi vào hoàn cảnh bực tức, nóng nảy thì sẽ trở thành một con thú không hơn không kém. Hãy là người tao nhã ngay cả những lúc nước sôi lửa bỏng, những lúc nóng giận thì lại phải càng nho nhã bình tĩnh xử lý những người như vậy luôn được đánh giá cao và luôn được người khác nể trọng.

Dùng miệng lưỡi làm tổn thương người khác là hành vi ngu xuẩn nhất. Chúng ta không tự do, thông thường là bởi chúng ta bị cảm xúc không tốt từ trong tâm chi phối.

Hãy nhớ: Một người có thể kiếm soát tốt cảm xúc tồi tệ trong lòng luôn mạnh hơn một người có thể di dời cả một tòa thành.

Nước càng sâu càng chảy lặng, nói chậm (nghĩ kỹ trước khi nói) là thước đo độ cao quý của con người. Chúng ta mất 2 năm để học nói song phải mất cả chục năm để học cách giữ im lặng (không nói).

Hãy nhớ: Nói – là một loại khả năng, không nói – là một loại trí tuệ!
Những lời khuyên bổ ích sau đây sẽ giúp cho những người từng nổi nóng, hoặc luôn nổi nóng sẽ đem ra áp dụng và hãy luôn kiên trì tập luyện để đạt đến cảnh giới của sự “VÔ VI”!.

1/ Trong lúc cấp bách, càng cần phải nói chậm, không nóng nảy vội vàng.

Khi chúng ta phải đối mặt với một việc trọng đại, một sự việc trong hoàn cảnh ngặt nghèo thì phải thật bình tĩnh điều tiết cảm xúc, hơi thở, lời nói. Hãy nên bình tĩnh suy nghĩ một chút, sau đó thong thả trình bày thật rõ về sự việc đó, chúng ta sẽ để lại ấn tượng tốt và nhận được đánh giá từ người đó về ta là một người chắc chắn, bình tĩnh. Bằng cách này, chúng ta sẽ có thêm tín nhiệm từ người khác.

2/ Đừng nóng giận nếu là một vấn đề nhỏ, nên trình bày theo cách hài hước, giảm nhẹ vấn đề

gop y nhe nhang

Nếu một ai đó làm cho ta không hài long, hoặc gây khó dễ cho ta nhưng ở mức độ vừa phải không quá quan trọng mà ta muốn họ thay đổi và dừng việc đối xử như thế với ta . Ta nên nhắc nhở đầy thiện ý, hoặc có thể dùng một câu nói đùa nói ra quan điểm của mình việc làm này sẽ không khiến người nghe cảm thấy cứng nhắc, khó chịu, nếu làm như vậy họ không chỉ tiếp nhận lời nhắc của chúng ta mà còn làm, cho mối quan hệ của đôi bên trở nên thân thiết

3/ Khi nóng giận những vấn đề không nắm rõ, cần thận trọng khi nói ra

Con người ta dù có giỏi giang đến đâu cũng vẫn có những điều không thể biết hết nếu là những việc bản thân không nắm rõ, tốt nhất không nên nói ra. Tuy nhiên nếu buộc phải nói, chúng ta cần phải hết sức thận trọng, biết đến đâu nói đến đó để không bị đánh giá là một người không đáng tin cậy, khoe khoang, nói khoác.

4/ Khi nóng giận đừng suy diễn những việc chưa xảy ra.

gian du

Phàm là con người nói chung hầu hết đều ghét những kẻ hay bày đặt, gièm pha gây chuyện thị phi. Việc chúng ta tùy tiện suy đoán hoặc nói bừa về những chuyện không có thật hoặc chưa biết chắc, nắm rõ sự việc sẽ đem đến cho những người xung quanh một cảm giác, rằng bạn là một người thiếu chín chắn, chưa có tu dưỡng, là một người thiếu nghiêm túc, thiếu trách nhiệm.

Hãy kiểm soát tốt lời nói, tính cách để những người xung quanh không có cái nhìn thiếu thiện cảm.

5/ Khi nóng giận đừng hứa suông việc không làm được

noi khi buc tuc

Đừng tùy tiện buông lời hứa với những việc bản thân mình không làm được, nếu không, bạn sẽ bị đánh giá là người không đáng tin cậy và chẳng ai muốn đặt niềm tin lên bạn trong những lần sau.

6/ Khi nóng giận đừng buông những lời nói mạt sát làm tổn thương người khác

Dù bạn là ai, cũng nên nhớ không nên dùng lời mang tính chì chiết, mạt sát nói để làm tổn thương người khác, nhất là với những người có quan hệ thân thiết gần gũi với bản thân.

Làm được việc này, chúng ta sẽ đem đến cho những người xung quanh cảm giác chúng ta là người không lương thiện, gây rạn nứt tình cảm trong các mối quan hệ dù là khăng khít hay xã giao.

7/ Khi nóng giận không phải việc của mình, hãy cẩn thận lời nói

Giữa người với người cần có một khoảng cách an toàn, đừng tùy tiện bình luận hoặc tuyên truyền chuyện của người khác, như vậy, bạn sẽ đem lại cho người khác cảm giác an toàn.

8/ Không nên nóng giận khi biết người khác nói gì đó về mình, dù điều đó không tốt, hoặc sai sự thật

nghe lom bom

Với những việc của mình, nên lắng nghe thêm xem người khác nói gì thay vì tự mình nói ra quá nhiều. Đó là cách chúng để lại ấn tượng về một người khiêm tốn, khôn ngoan trong mắt đối phương.

9/ Nếu là người nóng tính phàm là những việc của người lớn, nên nghe nhiều nói ít

Những người lớn tuổi thường không thích người trẻ tuổi bình luận quá nhiều về việc của mình. Nếu người trẻ tuổi nói quá nhiều, người lớn tuổi sẽ cảm thấy chúng ta không tôn trọng họ, không khiêm tốn, hiếu học.

10/ Khi đang nóng nảy việc giữa hai vợ chồng, hãy cùng bàn bạc

chuyen vo chong

Giữa vợ và chồng, điều sợ nhất là khi xảy ra chuyện đôi bên quay ra chỉ trích lẫn nhau. Cùng nhau thương lượng bàn bạc sẽ mang lại hiệu quả hơn, đồng thời giúp cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó.

11/ Đừng nóng nảy với việc của con trẻ, hãy chỉ bảo, hướng dẫn

nhe nhang voi tre

Đặc biệt là khi con cái đang ở độ tuổi vị thành niên, ương bướng và khó bảo. Bố mẹ hãy dùng thái độ nhẹ nhàng nhưng cũng kiên định để chỉ bảo con, như thế sẽ khiến trẻ có cảm giác tốt, đồng ý hợp tác với bố mẹ để sửa sai.


.

BẠN HÃY LÀM NHƯ THẾ NÀY KHI HẮT XÌ HƠI NHÉ

Hắt hơi là một phản xạ hết sức tự nhiên của con người, việc hắt hơi giúp tống khứ các loại virus ra khỏi cơ thể đây là một cơ chế phòng vệ rất hiệu quả và cần thiết. Việc hắt hơi là phản xạ vô điều kiện chúng ta rất khó có thể cưỡng lại việc hắt hơi nên nếu chúng ta không có ý thức tự bảo vệ mình và những người khác thì rất dễ lây bệnh cho người khác và tự gây bệnh cho chính mình.

sai cach khi hat hoi

Điều cần biết về việc hắt hơi.
- Khi chúng ta hắt hơi chúng ta sẽ có phản xạ lấy tay che miệng việc làm này tưởng là đúng mà lại sai hoàn toàn đấy nhé. Vì khi lấy tay che miệng lại như vây nước bọt cũng như các vi khuẩn sẽ bám vào tay chúng ta. Chúng ta lại sử dụng đôi tay để làm nhiều việc khác chính từ việc bất cẩn này sẽ là điều kiện tốt để phát tán vi khuẩn ra xung quanh cũng như bản thân chúng ta sẽ bị nhiễm ngược lại những vi khuẩn đó.

hat hoi sai

Theo thống kê từ các nhà nghiên cứu thì khi chúng ta hắt hơi, ho có hàng nghìn tia nước nhỏ bắn ra từ miệng. Những tia nước này sẽ ngưng tụ, tạo thành một đám mây lơ lửng vô hình. Chúng sẽ bay trong không khí, phát tán những virus, vi trùng ra xung quanh ở phạm vi 1,5 - 2m.
Mỗi lần hắt hơi, chúng ta phát tán khoảng 2.000 - 5.000 giọt nước nhỏ li ti, mỗi giọt chứa trung bình 100.000 con vi khuẩn, đi xa được từ 1,5 - 2m.

sai khi hat hoi

Chính vì vậy nếu chúng ta chỉ đơn thuần dùng tay che miệng chúng ta đã vô tình nhân đôi sô vi khuẩn đó lên gấp bội. Lý giải cho điều này chúng ta cần hiểu rằng bản thân trên tay của chúng ta cũng đã tồn tại vô số vi khuẩn. Mỗi bàn tay chứa đựng khoảng 150 loại vi khuẩn, nấm... khác nhau nữa. Nguy hiểm nhất là vi khuẩn Salmonella - vi khuẩn gây độc thức ăn, E.coli - vi khuẩn gây tiêu chảy.

Cách che chắn đúng khi hắt hơi

cach hat hoi chuan

Qua những số liệu, giải thích ở trên phần nào chúng ta biết được rằng việc sử dụng tay để che miệng khi hắt hơi là không tốt. Một câu hỏi được đặt ra là khi hắt hơi thì che thế nào cho đúng ??
Câu trả lời cho việc che khi hắt hơi đó là nên sử dụng khăn giấy để che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi.

chuan hat hoi

Nếu không có khăn giấy, cách đơn giản nhất là chúng ta nên hắt hơi vào khuỷu tay hoặc phần cánh tay trên. Cách này giúp chúng ta tránh việc nhân rộng lượng vi khuẩn rồi phát tán ra không khí, ngăn ngừa lây lan mầm bệnh, tránh gây truyền nhiễm ra xung quanh.

NHỮNG SAI LẦM TRONG NẤU ĂN GÂY HẠI

Ăn uống là một phần quan trọng của cuộc sống và để có một món ăn ngon, phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn chế biến thức ăn. Việc chế biến thức ăn là một phần không thể tách rời trong cuộc sống nếu chúng ta chế biến thức ăn khéo léo, đúng cách thì chúng ta sẽ có một món ăn ngon, các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi, hoặc bị phá vỡ, biến đổi chất trong quá trình nấu nướng. Nếu chúng ta không nấu ăn đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hệ quả không tốt cho sức khỏe khi chúng ta ăn mói ăn đó. Dưới đây là một số cách trong việc nấu ăn để không gây hại đến sức khỏe cũng như làm hỏng món ăn ngon.

nau an

1. Dầu ăn đã sử dụng rồi không nên tận dụng lại.
Chúng ta thường có thói quen sử dụng dầu ăn đã được chiên cho một món ăn nào đó để tận dụng lại cho những món khác đó là một việc làm không nên trong nấu nước

dau an

Lý do: Dầu ăn khi đã được sử dụng thường bị đun ở nhiệt độ cao trong quá trình đun sôi này dầu sẽ sản sinh ra béo dạng trans và các chất oxy hóa lipid độc hại, nếu tiếp tục sử dụng dầu rán này ở nhiệt độ cao các chất gây ung thư sẽ tăng nên đáng kể.
Không ít người vì thói quen tiết kiệm tận dụng lại dầu ăn đã rán qua để tiếp tục xào và rán lại thực phẩm khác. Phương pháp nấu nướng này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Lời khuyên: không nên tận dụng lại dầu đã chiên rán để làm các món ăn khác vừa gây hại cho sức khỏe, lại làm các món ăn khác mất đi vị ngon.

2. Các món ăn tẩm ướp đừng cho dầu ăn khi chưa nấu.
Có một sai lầm nhiều người thương lam khi tẩm ướp món ăn đó là cho dầu ăn lúc đang được tẩm ướp. Việc làm này đã đánh lừa thị giác của chúng ta làm chúng ta lầm tưởng rằng cho dầu ăn vào như vậy sẽ giúp món ăn ngon hơn, bắt mắt hơn .

tam uop
Lý do: Nếu cho dầu ăn vào trong lúc tẩm ướp sẽ khiến cơ thể nạp nhiều chất béo hàm lượng dinh dưỡng có trong rau củ cũng bị tổn hại, đồng thời cũng có thể sinh ra chất gây ung thư .
Lời khuyên: chúng ta nên hạn chế ăn đồ xào rán, tốt nhất nên lựa chọn các món luộc, trộn, hấp.

3. Đừng để dầu quá nóng mới cho đồ vào
Một cách chế biến thức ăn rất không tốt của chúng ta đó là khi chiên rán chúng ta để dầu ăn quá nóng rồi mới cho thức ăn vào để chiên rán, xào nấu việc làm này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của món ăn.

chien ran

Lý do: nhiệt độ dầu thường ở trên mức 200 độ C, dễ sản sinh ra chất gây ung thư và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Trong điều kiện như vậy, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau củ sẽ bị phá hủy.
Ngoài ra, ở nhiệt độ dầu ăn như vậy, các vitamin có trong dầu ăn không những bị phá hủy, mà các axit béo cần thiết cho cơ thể cũng bị phá hủy bới quá trình oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu ăn.

Cách làm đúng: Khi đun nấu, nên kiểm soát nhiệt độ trong khoảng từ 150 độ C – 180 độ C, cách đơn giản nhất là nhúng đũa vào dầu ăn, khi thấy các bong bóng nhỏ xuất hiện quanh đũa ăn, tức là nhiệt độ dầu đã đủ nóng, có thể cho thực phẩm vào.
Rán thức ăn nên điều chỉnh lửa nhỏ, dầu ấm nóng là cho thực phẩm vào.

4. Không tận dụng lại nồi đã nầu món này để làm tiếp món khác.
Tiết kiệm là một điều cần làm, nên làm nhưng tiết kiệm sao cho đúng và khoa học trong nấu nướng là điều chúng ta sẽ phải bàn đến. Trong nấu nướng các món ăn những người chuyên nghiệp họ sẽ nấu món nào sử dụng nồi đó và luôn sử dụng nồi khác để nấu món ăn mới chứ không tận dụng chiếc nồi đã nấu một món ăn nào đó để nấu món mới.

Lý do: Trong quá trình nấu nước một món ăn nếu chúng ta lại tận dụng chiếc nồi vừa nấu một món ăn để làm một món ăn mới điều này sẽ làm cho món ăn mới mất đi hương vị của nó thứ đến là hương vị, gia vị của món ăn cũ vẫn còn sót lại dầu mỡ và các vụn thức ăn thừa, nếu lại tiếp tục được làm nóng ở nhiệt độ cao chúng sẽ sinh ra các chất gây ung thư như chất benzopyrene…

Lời khuyên: Sau khi xào xong một món ăn nên rửa thật sạch nồi nấu rồi mới tiếp tục xào sang món khác, chỉ giảm thiểu các chất gây hại mà còn phòng ngừa mùi vị của món ăn trước lẫn vào món ăn sau, ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

5. Hãy để máy hút mùi hoạt động thêm 5 -10 phút rồi tắt
Lý do : Trong quá trình xào nấu sẽ sinh ra một lượng lớn các chất có hại, máy hút mùi có tác dụng khử mùi rất tốt. Một số người có thói quen tắt máy hút mùi ngay khi vừa xào xong thức ăn.
Trên thực tế máy hút mùi cũng cần có thời gian mới khử được hết mùi thức ăn, nếu lập tắt ngay máy mùi thức ăn vẫn sẽ lưu lại trong căn bếp
Lời khuyên: Chuyên gia khuyến cáo, sau khi xào nấu xong thức ăn vẫn nên để máy hút mùi hoạt động thêm 3 – 5 phút nữa để đảm bảo các chất có hại được khử đi hoàn toàn.
Ngoài ra, khi xào nấu phòng bếp nên mở cửa sổ, làm như vậy cũng giảm thiểu được các chất có hại lưu lại trong căn bếp

 

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý KHI LÀM TRONG SINH HOẠT

Con người là một cỗ máy hoàn hảo và vô cùng đặc biệt mà tạo hóa đã ban cho chúng ta. Nhưng đôi khi trong cuộc sống bận rộn này chúng ta đã dần dần mất đi ý thức tự bảo vệ mình và để mặc cho cuộc sống bộn bề mài mòn dần cỗ máy này của đấng tạo hóa để dần dần tự chúng ta đẩy bản thân đến chỗ diệt vong vì những điều tưởng như nhỏ nhặt mà lại là những hạt sạn lớn gây bào mòn cơ thể. Cùng đọc để biết những hạt sạn có thể gây bào mòn cơ thể mà tạo hóa dành cho chúng ta là gì để từ đó thay đổi còn kịp nhé.

co the

1/ Hãy chậm lại 1 phút hẵng ra khỏi giường vào buổi sáng thức dậy
Lý do: trong quá trình chúng ta chìm sâu vào giấc ngủ huyết áp sẽ ở mức thấp hơn so với lúc không ngủ. Vậy nên khi chúng ta bắt đầu thức giấc huyết áp sẽ tăng rất nhanh để rồi lại nhanh chóng chở lại ổn định. Nếu lúc này khi vừa tỉnh chúng ta hoạt động ngay sẽ dễ gây nguy hiểm cho chơ thể cũng như các mạch máu. Nếu chúng ta đang còn ở thời điểm sung sức, trai tráng chúng ta sẽ tỏ ra coi thường và chả quan tâm đến mấy cái lẻ tẻ này. Tuy nhiên khi mà chúng ta đã và đang có chứng bệnh cao huyết áp, người lớn tuổi nếu đột ngột rời giường ngay khi tỉnh giấc, quá vội vàng vào buổi sáng là vô cùng nguy hiểm, thậm chí còn làm tăng nguy cơ xuất huyết não, vỡ mạch máu não.

thuc day

Việc rời giường quá nhanh với những tư thế mạnh và đột ngột vào buổi sáng cũng gây nguy hiểm đối với những người mắc xơ cứng động mạch. Nguyên nhân là bởi chứng bệnh này gây cản trở tuần hoàn máu, mà việc thay đổi tư thế đột ngột khi rời giường lại khiến máu dồn về các vị trí khác, khiến lượng máu cung cấp về não bị thiếu hụt, dễ xuất hiện tình trạng ngất, mê man.
Các chuyên gia y tế kiến nghị, vào buổi sáng, chúng ta nên duy trì nguyên tắc "2-2-1" trước khi rời giường, nghĩa là mở mắt và nằm im trên giường trong 2 phút, tiếp đó ngồi trên giường trong 2 phút, sau cùng đứng cạnh giường trong 1 phút rồi mới nên hoạt động.
Kết luận: Đi đâu mà vội mà vàng dừng lại vài phút định hình hãy đi

2/ Hãy uống nước ngay khi thức giấc.
Khi chúng ta thức giấc việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó là phải đánh răng, rửa mặt đúng không ạ ? đa số là như vậy nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ việc đầu tiên trong đầu xuất hiện là một cơ số thứ khác thì cái đầy tùy các bác chứ em không dám suy luận ạ nhỡ dại suy luận bậy bạ thì chí. Vậy từ bây giờ trở đi từ giày trở lại các bác hãy gác lại hết các suy nghĩ abc gì đấy đi ạ mà chuyển suy nghĩ sang việc đầu tiên là triển ngay cho em một cốc nước lọc nhé chứ các bác mà uống nước có cồn, nước có màu thì em cũng ạ các thánh.

uong nuoc khi ngu day

Lý do: Khi chúng ta ngủ mọi hoạt động của cơ thể sẽ đi vào thể trạng nghỉ ngơi mọi hoạt động sẽ chậm lại. Chính vì vậy, việc máu đi nuôi cơ thể cũng sẽ hoạt động chậm lại các mạch máu hoạt động chậm lại sẽ tạo độ kết dính . Đây cũng là khoảng thời gian tương đối nguy hiểm vì nguy cơ tắc động mạch ở mức cao.
Để cải thiện tình trạng này, bạn nên uống một cốc nước ấm sau khi rời giường để máu được pha loãng. Chỉ chưa tới 10 phút máu sẽ đi vào dạ dày và được hấp thụ thông qua ruột, sau đó tiến vào hệ thống tuần hoàn.
Thói quen này sẽ giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ trúng gió hoặc nhồi máu cơ tim vào buổi sáng.
Bắt đầu ngày mới với một cốc nước không chỉ khiến bạn cảm thấy khoan khoái mà còn giúp bạn phòng tránh được cơ số bệnh nguy hiểm.
Kết luận: Nước là một phần tất yếu của cơ thể hãy làm một cốc nước vào buổi sáng để khởi đầu ngày mới.

3/ Hãy thả lỏng đừng gồng mình khi đi đại tiện
Cơ thể con người hay bất cứ vạn vật có nạp tất phải có thải cơ thể con người sẽ thải ra một chất rắn tùy thuộc vào việc cơ thể bạn nạp thức ăn gì vào cơ thể sau quá trình tiêu hóa những gì cơ thể hấp thụ được sẽ được giữ lại, còn những gì không thì sẽ được đẩy xuống ruột già. Nếu chúng ta không ăn rau xanh, hoa quả , chúng ta chỉ nạp các chất cay, nóng sẽ dấn đên việc cơ thể không có chất sơ để dễ dàng đẩy chất rắn ra ngoài khi chúng ta có nhu cầu. Đến khi cơ thể phát tín hiệu đẩy loạt chất rắn ra ngoài cơ thể thiếu chất bôi trơn chất rắn khó khăn trong việc chui ra ngoài khiến cơ thẻ phải dùng sức, gồng mình làm việc đó thì sẽ rất mệt cho cơ thể cũng như gây hại đến cơ thể rất nhiều nhé.

Kho dai tien


Lý do: dùng sức đi đại tiện vào buổi sáng sớm sẽ tăng nguy cơ xuất huyết não.
Nguyên nhân là bởi vào thời điểm mới thức dậy, huyết áp của chúng ta đang trong trạng thái lên cao. Việc dùng sức rặn khi đi đại tiện sẽ tăng áp lực trong ổ bụng, khiến huyết áp càng lên cao hơn.
Đặc biệt, nếu người bệnh có tiền sử mắc xơ cứng động mạch não, chỉ cần một chút tác động mạnh cũng có thể khiến một số động mạch nhỏ bị phình vỡ và gây nên tình trạng xuất huyết.
Các chuyên gia cho rằng, nếu gặp khó khăn trong việc đại tiện, thay vì dùng sức rặn, bạn nên tăng cường ăn rau củ và các thực phẩm giàu chất xơ. Nếu tình trạng không được cải thiện hoặc ngày càng trở nên nghiêm trọng, người bệnh nên tiến hành thăm khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Kết luận:Hãy tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tăng cường chất xơ cho cơ thể đừng dùng sức rặn quá mạnh khi đi đại tiện không phải là một lựa chọn thích hợp, đặc biệt là vào buổi sáng sớm

4/ Bữa sáng rất quan trọng nhưng đừng ăn uống quá mặn, quá nhiều
Vào buổi sáng cơ thể sẽ tiêu hao rất nhiều năng lương sau một đêm chìm sâu trong giấc ngủ, bụng dạ trống rỗng nhu cầu nạp năng lượng lúc này tăng cao khiến chúng ta phải sục sạo, suy nghĩ xem nên ăn gì để bù vào số calo đã mất đi trong đêm dài. Lúc này là lúc bản thân chúng ta sẽ rất dễ dãi chiều chuộng anh dạ dầy cho thỏa mãn một đêm dài phải chịu đựng sự chống rỗng. Lúc này rất nhiều món ăn ngon giàu năng lượng sẽ hiện ra đây cũng chính là lúc cơ thể dễ gặp nguy hiểm đôi khi là quá tải vì bữa sáng sang chảnh hãy lưu ý lý do dưới đây để chúng ta dừng ngay việc chiều chuộng dạ dày quá đà nhé.
Lý do: Các món chiên, rán thường nằm trong danh sách đồ ăn sáng yêu thích của nhiều người châu Á. Nhưng trên thực tế, bắt đầu ngày mới bằng những món ăn nhiều giàu mỡ hoặc quá mặn lại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.
Thực tế đã cho thấy, những loại thực phẩm này không chỉ có hàm lượng chất béo cao mà còn chứa rất nhiều calo.
Trong khi đó, các bệnh nhân có tiền sử mắc cao huyết áp, việc ăn quá nhiều món chiên, rán sẽ làm tăng lipid trong máu. Tương tự như vậy thói quen ăn đồ mặn lại khiến tình trạng xơ vữa động mạch trở nên tồi tệ hơn.
Chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị, thực đơn để bắt đầu ngày mới một cách lành mạnh nên có các món thanh đạm như cháo, sữa, trứng luộc… và không thể thiếu trái cây cùng rau củ.
Một bữa sáng quá nhiều dầu mỡ, quá mặn và thiếu rau củ không phải là lựa chọn tốt đối với sức khỏe
Kết luận: ăn sáng rất quan trọng với cơ thể nhưng hãy chọn những thức ăn dễ hấp thụ đừng đầu độc cơ thể bằng những món ăn quá nhiều dầu mỡ, mặn. Hãy ăn uống thật khoa học để có một cơ thể khỏe mạnh nhé.

LOẠI BỎ 100% MÙI HÔI KHI ĂN TỎI

Tỏi có rất nhiều công dụng mà ai trong chúng ta cũng biết, tỏi vừa là thức ăn để tạo khẩu vị cho đồ ăn, vừa là một vị thuốc để chữa bệnh. Công dụng chữa bệnh của tỏi là điều chúng ta không thể phủ nhận tỏi được dùng ở khắp mọi nơi từ đồng bằng cho đến các vùng miền núi xa xôi và tỏi cũng đã được cả thế giới biết đến. Các công dụng của tỏi có thể kể sơ lược như : giải độc cơ thể nhờ khả năng tiêu diệt ký sinh trùng, làm sạch cơ thể. Vẫn biết rằng tỏi có nhiều công dụng và tốt như vậy nhưng có một điều khi sử dụng tỏi thường xuyên mà chúng ta không thể tránh khỏi đó là mùi của tỏi tiết ra theo tuyến mồ hôi, hơi thở khi chúng ta dùng thường xuyên sẽ làm cho cơ thể chúng ta tiết ra mùi, hơi thở khó chịu đây chính là vấn đề khiến cho các tác dụng cũng như công dụng mà tỏi đem lại khiến chúng ta ngần ngại.

an toi

Lý giải cho việc ăn tỏi tạo ra mùi như vậy chúng ta phải liệt kê qua đặc tính của tỏi đó là tỏi có vị cay, tính ôn, kích thích tiêu hóa, giải độc, trừ đờm, sát khuẩn, thậm chí là diệt trừ giun. Khi ăn vào cơ thể, tỏi sẽ phát huy các tác dụng phổ biến là sát khuẩn, thanh nhiệt giải độc cơ thể, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, tiêu đờm, tiêu hạch cổ… Có thể nói, tác dụng của tỏi mang đến có thể liệt kê như: kích thích tiêu hóa, hạ huyết áp, hạ đường huyết, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể - kể cả miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào, chống lão hóa, chống ung thư.

nam giơi an toi

Với những người đang có bệnh trong cơ thể việc ăn tỏi dù có mùi hoặc có những tác dụng phụ như vậy do tỏi đem lại sẽ chẳng là vấn đề gì với họ nhưng với những người có sức khỏe bình thường nhưng muốn sử dụng tỏi để phục vụ cho việc phòng bệnh, nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể thì sao ? chẳng nhẽ chúng ta lai bỏ qua một phương pháp phòng bệnh hữu hiệu và rẻ tiền vậy thì thật là đáng tiếc.

Để trả lời cho câu hỏi này các nhà khoa học thuộc trường Đại học bang Ohio, Mỹ đã tìm ra được "khắc tinh giúp khử mùi hôi”. Từ các nghiên cứu trên các tình nguyện viên đã thực nghiệm, cho ra một kết quả chỉ ra rằng "Táo và rau xà lách" đã giúp giảm mùi hôi tỏi trong hơi thở. Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho các tình nguyện viên nhai tỏi trong 25 giây rồi ngay sau đó uống nước, ăn táo, rau xà lách, lá bạc hà, trà xanh. Kết quả thu được là ăn táo và rau xà lách đã mang đến kết quả tuyệt vời nhất.

tao rau xa lach

Theo Tiến sĩ Sheryl Barringer, hợp chất allicin trong tỏi sẽ được phân giải, tỏa ra mùi đặc trưng, gây hôi trong hơi thở. Chất này hấp thu qua đường tiêu hóa, đi đến tuyến mồ hôi, phổi, khiến cơ thể bạn bị ảnh hưởng mùi hôi của tỏi. Đánh răng không giúp hết hôi bởi nó chỉ giúp giải tỏa mùi hôi trong khoang miệng nhưng chất allicin đã xuống dạ dày, hấp thụ vào máu rồi.
Thay vào đó, nên ăn xà lách hoặc táo ngay sau khi ăn tỏi, hoặc trong vòng 30 phút sau khi ăn. Các hợp chất trong xà lách và táo sẽ trung hòa phân tử gây mùi hôi của tỏi.

Các cách ăn tỏi để có một hệ miễn dịch tốt cùng một cơ thể khỏe mạnh: là ăn sống khi đang đói, ngậm 30 phút vào mỗi sáng như người Trung Quốc vẫn làm, hay mỗi ngày ăn 2 tép tỏi bằng cách pha vào nước chấm mỗi ngày, ăn sống.